6 bí kíp giúp con giỏi tiếng Anh

Ngày 23/06/2017 10:00 AM (GMT+7)

Đỗ Nhật Nam là một trong những em bé nổi tiếng nhất Việt Nam về khả năng học tập, kiến thức và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất lưu loát. Nhờ khả năng tiếng Anh, Nhật Nam không chỉ đạt được học bổng đến Mỹ du học mà em còn có một nền tảng vững chắc để tự tin làm mọi điều mà mình yêu.

Chị Phan Hồ Điệp mẹ của bé Đỗ Nhật Nam mới đây đã chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình 6 điều lưu ý tưởng chừng như thật đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ giúp con học giỏi tiếng Anh mỗi ngày. Chia sẻ của chị Điệp đã nhận được “bão like” cùng hàng trăm bình luận của các bố mẹ bởi quan điểm dạy con thật hay và đúng đắn khi “để con lúc nào cũng được “tắm mình” trong ngôn ngữ và thích thú sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp chứ không phải là những bài học khô khan”.

6 bí kíp giúp con giỏi tiếng Anh - 1

6 nguyên tắc dạy con học giỏi tiếng Anh từ chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam:

Thứ nhất: Học đều đặn vào một thời điểm nhất định trong ngày để hình thành thói quen học tập cho con.

Thứ hai: Tận dụng sự hỗ trợ của công nghệ với một khoảng thời gian học thích hợp, khi đó tiếng Anh sẽ sinh động hơn với các bài hát, bộ phim hoạt hình thú vị…

Thứ ba: Học thông qua những trò chơi con thích để tạo cho con sự vui thích, hứng khởi, đồng thời giúp “minh họa” những tình huống giao tiếp cho con “thực hành”.

Thứ tư: Nên có những cách “đánh giá” vui nhộn để ghi nhận những tiến bộ của con và động viên con tiếp tục cố gắng.

Thứ năm: “Sân khấu hóa” các bài học tiếng Anh. Như dựng lại thành vở kịch, trình bày như một “diễn giả”, mô phỏng lại các bài hội thoại…

Thứ sáu: Chọn cho con những chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế như Cambridge English để đảm bảo con tiếp cận với tiếng Anh một cách khoa học nhất và những điều con học sẽ được kiểm tra, đánh giá theo một chuẩn mực đồng bộ được công nhận bởi các trường đại học, các công ty và tập đoàn lớn trên thế giới. Đây là nền tảng vững chắc cho tương lai của con.

Ít ai biết rằng, vừa mới học tiếng Anh được mấy tháng nhưng cậu bé Đỗ Nhật Nam đã đăng kí thi các chứng chỉ tiếng Anh Starters, Movers của Cambridge English – tổ chức giáo dục đào tạo và đánh giá tiếng Anh có uy tín trên toàn thế  giới với bằng cấp được 20,000 tổ chức, trường học công nhận. 

Đây chính là nền tảng đầu tiên tuyệt vời, giúp Nhật Nam thêm yêu thích, học tiếng Anh giỏi hơn mỗi ngày. Bởi với chương trình đào tạo và kiểm tra khoa học, các bé sẽ có đủ thời gian để rèn luyện từng kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC VIẾT trong quá trình học tập, chuẩn bị cho các kỳ thi từ Cambridge English. Nhờ đó, tiếng Anh không chỉ là một môn học mà thật sự trở thành công cụ giao tiếp hàng ngày. Bé sẽ sử dụng tiếng Anh tự tin với đầy đủ 4 kỹ năng giao tiếp.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết làm sao để con học tiếng Anh hiệu quả, hãy vào đây để các bé được truyền thêm cảm hứng khi thấy các bạn cùng trang lứa  giao tiếp tiếng Anh thật tự tin khi đạt được 3 chứng chỉ  Starters, Movers, Flyers từ Cambridge English và kiểm tra khả năng tiếng Anh của bé để chọn được chương trình học phù hợp nhé.”

(Theo Khám phá).