60 giây và 1 thao tác nhỏ giúp bé ngủ ngon, sâu giấc

Ngày 05/09/2017 16:53 PM (GMT+7)

Hãy tạm quên đi những bài hát ru ồn ào, tất cả những gì mẹ cần để ru con ngủ chỉ là 1 động tác massage cực kỳ đơn giản.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với trẻ vì nó giúp các bé phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, đôi khi việc ru bé ngủ không hề đơn giản và dễ dàng. Nhiều lúc con quấy khóc cả đêm không chịu ngủ khiến cha mẹ vô cùng lo lắng và mất thời gian để dỗ con ngủ. Với phương pháp ru con ngủ kì diệu sau đây, việc dỗ bé ngủ sẽ không còn là nỗi ám ảnh của cha mẹ.

Phương pháp massage giúp bé ngủ trong vòng 60s. Ảnh minh họa.

Tài khoản Instagram mang tên Dontforgetdads đã chia sẻ một đoạn video mà trong đó một ông bố đã ru ngủ cậu con trai trong vòng chưa đầy 60s. Video này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ trên khắp thế giới. Tính đến nay, đoạn video đã có hơn 61.000 lượt xem cùng với nhiều lời cảm ơn vì đã chia sẻ phương pháp ru con ngủ kì diệu này.

Trong đoạn video này, kỹ thuật ông bố dùng để ru con ngủ hết sức đơn giản. Anh chỉ dùng một ngón tay nhẹ nhàng vuốt dọc từ trán xuống hết sống mũi của con. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi con ngủ. Kết quả của việc massage này vô cùng bất ngờ. Chỉ trong vòng chưa đầy 60s, cậu bé đã nhắm mắt ngủ ngon lành mà không hề quấy phá.

Xem video: Ông bố ru con ngủ trong 60 giây, bé không quấy khóc

Để áp dụng kỹ thuật ru ngủ trong vòng 60s này tất cả những gì mẹ cần là đặt bé lên giường. Sau đó dùng một ngón tay nhẹ nhàng massage dọc trán xuống sống mũi của bé. Mẹ hãy lặp lại quy trình này một cách đều đặn cho đến lúc bé chìm vào giấc ngủ. Nhịp điệu massage phù hợp nhất là 3s mỗi lần.

Mặc dù phương pháp này có vẻ kì lạ, nhưng theo bác sĩ nhi khoa Dafna Ahdoot - Tổ chức Nhi khoa Tarzana cho biết việc lặp đi lặp lại chuyển động của tay giúp kích thích khả năng tự làm dịu của em bé. Từ đó sẽ giúp bé cảm thấy thư giãn và an toàn để chìm vào giấc ngủ.

Bác sĩ Ahdoot cho biết rằng một nghiên cứu gần đây của một bác sĩ Israel đã phát hiện ra rằng massage 3s mỗi lần là nhịp điệu sẽ giúp hầu hết các em bé sẽ ngủ thiếp đi. Việc massage nhẹ nhàng làm tăng mức melatonin của bé, đây là loại hoc-môn được sản sinh ra khi bé buồn ngủ.

Như vậy với phương pháp ru ngủ vô cùng đơn giản và hiệu quả này mẹ sẽ không còn lo lắng về việc dỗ bé ngủ nữa.

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Lê Ánh (Dịch từ mumcentral) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giấc ngủ của bé