8 việc làm thêm tại nhà giúp mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa có thu nhập tiền triệu

Ngày 11/09/2017 12:46 PM (GMT+7)

Những việc làm thú vị dưới đây không chỉ giúp các mẹ có việc làm trong thời gian rảnh mà còn mang lại một khoản thu nhập đáng kể.

1. Bán đồ ăn online

Bạn là một người nội trợ đảm đang, có tài năng nấu nướng và thời gian rảnh? Vậy thì tại sao bạn không tận dụng khả năng của mình để giúp những người eo hẹp thời gian có được những bữa ăn ngon miệng. Các mẹ hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để bán đồ ăn qua mạng.

Đặc biệt trong một vài năm gần đây, phong trào bán thực phẩm sạch, đồ ăn "nhà làm ngon như nhà làm" đang trở nên phát triển. Rất nhiều người ưa chuộng loại hình đồ ăn này vì đảm bảo vệ sinh, giá cả phải chăng và đương nhiên là rất ngon miệng nữa.

Mỗi mẹ có thể bán loại đồ ăn khác nhau và nên bắt đầu với "món tủ" của mình như "ruốc, gà chiên, nộm, kim chi, chân gà ngâm mắm..." hoặc đặc biệt hơn là các đặc sản vùng miền, các loại bánh...

8 việc làm thêm tại nhà giúp mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa có thu nhập tiền triệu - 1

Bạn đừng ngại thể hiện những kĩ năng nấu nướng của mình nhé. Ảnh minh họa

2. Trông trẻ

Bạn có kinh nghiệm trong việc trông nom, chăm sóc trẻ nhỏ? Bạn có thời gian rảnh ở nhà và cũng phải chăm sóc con của mình? Vậy thì bạn đừng ngại biến việc này thành một công việc mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho mình.

Có thể việc nhận trông trẻ sẽ khiến các mẹ bận rộn hơn nhưng việc này giúp bạn có thêm thu nhập trong khoảng thời gian ở nhà. Bên cạnh đó bé con của bạn cũng vui hơn vì có thêm bạn nữa.

3. Cộng tác viên viết bài

Đây là công việc đặc biệt phù hợp với các mẹ có khả năng viết lách. Ưu điểm của việc này là tính chất công việc tương đối nhẹ nhàng, bạn có thể tranh thủ lúc rảnh để viết bài như bài quảng cáo, bài dịch, bài tổng hợp... cho các đơn vị có nhu cầu. Bên cạnh đó việc cộng tác viên không yêu cầu các mẹ phải bỏ nhiều công sức, vốn liếng mà vẫn có được một nguồn thu nhập ổn đinh.

4. Các công việc văn phòng làm tại nhà

Bạn có sẵn kinh nghiệm về các chương trình tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint... hay có khả năng Photoshop, thiết kế không tồi? Vậy thì đừng chần chừ nhận những công việc này về làm tại nhà. 

Những việc nhập dữ liệu, thiết kế, biên tập video, chỉnh sửa ảnh... luôn là công việc không chỉ một đơn vị mà từng cá nhân cũng rất có nhu cầu. Bạn tự tin về kĩ năng cùa mình thì tại sao lại không thử chứ? Công việc này sẽ mang đến cho các mẹ một khoản thu nhập khá đấy.

8 việc làm thêm tại nhà giúp mẹ bỉm sữa vừa chăm con vừa có thu nhập tiền triệu - 2

Bạn có thể vừa trông con vừa tranh thủ làm việc. (Ảnh minh họa)

5. Gia sư

Bạn nắm vững kiến thức về một môn học ngoại ngữ, văn, toán... hoặc những kĩ năng về công việc như marketing, chỉnh sửa ảnh... thì đừng để phí hoài. Hãy mở một lớp học gia sư tại nhà nếu bạn có điều kiện hoặc dạy online cũng là cách tận dụng thời gian rảnh một cách thông minh và mang lại thu nhập hàng triệu đồng hằng tháng.

6. Cộng tác viên tư vấn, bán hàng online

Hiện nay rất nhiều cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, các công ty bảo hiểm... có nhu cầu tuyển những cộng tác viên tư vấn, bán hàng online. Nếu bạn có tài ăn nói, khả năng thuyết phục khách hàng thì đây là công việc phù hợp với bạn. Thời gian làm việc linh hoạt, có thể tranh thù mọi lúc mọi nơi, chỉ cần chiếc điện thoại kết nối mạng là bạn đã có thể làm được việc này.

7. Làm đẹp tại nhà

Làm đẹp có thể là làm nail, trang điểm, làm tóc tại nhà là công việc phù hợp nếu bạn có khả năng, kinh nghiệm trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em. Không chỉ mang lại thu nhập khá mà công việc này giúp các mẹ có thêm bạn chung niềm đam mê làm đẹp.

8. Đặt hàng quốc tế online

Đặt hàng từ nước ngoài về không cần quá nhiều vốn và mặt bằng kinh doanh. Tất cả những gì bạn cần là là tìm hiểu các thông tin về sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, đồ da dụng, thuốc... các mặt hàng nhu yếu phẩm đẹp, độc, lạ, chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Sau đó bạn chỉ cần làm bên trung gian nhận tiền đặt cọc để đặt hàng và thu lại phí chênh lệch. 

Theo Ngọc Quỳnh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé