Ảnh ngón chân dài như tay của con mới sinh gây sốc, người mẹ cuối cùng thú nhận sự thật

Hạ Mây Ngày 09/10/2020 14:29 PM (GMT+7)

Mọi người ban đầu nhìn ảnh không thể phân biệt đây là ngón chân hay ngón tay.

Đối với mỗi bà mẹ mang thai, họ luôn mong chờ những điều tốt nhất cho đứa con của mình rằng nhóc tì chào đời sẽ thật kháu khỉnh, mạnh khỏe, các chỉ số IQ và EQ cao, và được thừa hưởng những nét đẹp từ bố mẹ... Tuy nhiên, thực tế, một số trường hợp hi hữu xảy ra khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Cách đây không lâu, một bà mẹ đăng tải trên mạng xã hội rằng cô đang đau đầu về vấn đề khác thường với các ngón chân của con mình: ngón chân em bé dài hơn nhiều so với người khác.

Ảnh ngón chân dài như tay của con mới sinh gây sốc, người mẹ cuối cùng thú nhận sự thật - 1

Ảnh ngón chân dài như tay của con mới sinh gây sốc, người mẹ cuối cùng thú nhận sự thật - 3

Thoạt đầu, khi nhìn những bức ảnh mà cô chia sẻ, nhiều người cứ lầm tưởng đó là bàn tay của đứa bé, thay vì là bàn chân. Có vẻ như các ngón chân của đứa bé gần như dài hơn cả ngón tay. Từ trước đến nay, điều này thực sự tương đối hiếm gặp.

Ảnh ngón chân dài như tay của con mới sinh gây sốc, người mẹ cuối cùng thú nhận sự thật - 4

Nhận thấy sự khác thường trên, nhiều cư dân mạng bày tỏ: “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy ngón chân của em bé dài đến như vậy.”; “Nó có phải đột biến gen không?”.

Người mẹ thú nhận, ngón chân của đứa bé được thừa hưởng từ mẹ vì ngón chân của cô cũng thuộc dạng tương đối dài. Người mẹ khá lo lắng, bởi cô sợ con mình lớn lên sẽ bị bạn bè trêu ghẹo vì điểm di truyền trên. Hơn nữa, đứa trẻ sau này sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn những đôi giày thông thoáng, làm ảnh hưởng đến thói quen cũng như các vấn đề sức khỏe cho bàn chân.

Thành thật mà nói, đây là trường hợp khá hi hữu nhưng thực sự, việc thừa hưởng đặc điểm ngón chân từ mẹ của đứa bé trên lại là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Con cái sinh ra sẽ có nhiều đặc điểm liên quan đến sự di truyền từ bố mẹ, vậy mẹ có biết đặc điểm nào dễ xảy ra khả năng di truyền nhất không?

Chiều cao

70% chiều cao của trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi gen của bố mẹ, 30% còn lại sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Ảnh ngón chân dài như tay của con mới sinh gây sốc, người mẹ cuối cùng thú nhận sự thật - 5

Nói cách khác, nếu cha mẹ cao, con cái của họ đa số cũng sẽ cao trong tương lai. Tuy nhiên, những bậc cha mẹ có chiều cao khiêm tốn cũng đừng quá lo lắng, vẫn còn 30% cơ hội để đứa trẻ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là các chất ưu tiên phát triển chiều cao, thường xuyên luyện tập thể dục để phấn đấu phá bỏ giới hạn di truyền.

Mắt hai mí

Đôi mắt hai mí sẽ làm cho đôi mắt có hồn, to tròn và đẹp hơn rất nhiều. Đây cũng là mong muốn của nhiều bạn nữ. Thế nhưng, mắt đứa trẻ có đẹp hay không sẽ tùy thuộc vào yếu tố di truyền: nếu bố hoặc mẹ có đôi mắt một mí, khả năng cao đứa nhỏ cũng sẽ thừa hưởng điều đó.

Ảnh ngón chân dài như tay của con mới sinh gây sốc, người mẹ cuối cùng thú nhận sự thật - 6

Sống mũi cao

Đối với nhiều chị em, sống mũi cao là một đặc ân. Thế nhưng con gái mũi có cao được hay không chủ yếu phụ thuộc vào gen di truyền của bố. Nói cách khác, nếu cha của đứa trẻ có sống mũi cao thì con gái nói cũng có sống mũi cao, và ngược lại

Béo và gầy

Những người khác nhau sẽ có tình trạng thể chất và tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Những người có tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn có xu hướng tăng cân dễ dàng hơn, điều này cũng được xác định bởi yếu tố di truyền hình dạng cơ thể.

Ảnh ngón chân dài như tay của con mới sinh gây sốc, người mẹ cuối cùng thú nhận sự thật - 7

Nếu bố và mẹ có thân hình gầy, nhìn chung tỷ lệ béo phì của trẻ chỉ là 7%, nhưng nếu bố và mẹ đều béo phì thì tỷ lệ béo phì của trẻ gấp khoảng 10 lần trẻ bình thường. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý tới khẩu phần ăn của trẻ để tránh để trẻ béo phì quá mức.

Màu da

Màu da cũng là yếu tố được di truyền từ bố mẹ. Nếu da của bố và mẹ tối màu, thì da của con sau này sẽ không quá trắng và mềm mại; còn nếu da của bố hoặc mẹ người sẫm màu hơn và người kia trắng hơn, thì màu da của con có thể không phải là da sẫm màu mà sẽ trung tính.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/anh-ngon-chan-dai-nhu-tay-cua-con-moi-sinh-gay-soc-ng...

Quốc Nghiệp và vợ canh ngày giờ yêu, con đi khám bị chọc ối, sinh ra xấu ngoài hành tinh
"Có down hay không down vẫn là con mình, quan trọng là mình muốn sinh nó ra hay không".
Theo Hạ Mây (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách