Bác sĩ đòi rút ống thở, mẹ nói không và cô bé đẹp thiên thần này đã hồi sinh

Ngày 30/11/2016 11:11 AM (GMT+7)

Phép màu đã thực sự đến với một gia đình người Anh sau khi con gái rơi vào tình trạng hôn mê hồi tháng 9 vừa qua.

Hiếm có ông bố bà mẹ nào lại dễ dàng chấp nhận cái chết của con mình. Thậm chí, ngay cả khi đứa trẻ đã trong tình trạng nguy kịch, tất cả vẫn đều giữ vững niềm tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Với những bậc phụ huynh đang trong tình cảnh này, hãy đừng tuyệt vọng bởi mới đây, phép màu đã thực sự đến với một gia đình người Anh.

Bác sĩ đòi rút ống thở, mẹ nói không và cô bé đẹp thiên thần này đã hồi sinh - 1

Em bé sơ sinh Algeria Marwa bị nhiễm virus và rơi vào tình trạng hôn mê sâu từ tháng 9 năm nay. Marwa phải dùng ống thở để hỗ trợ cuộc sống. Các bác sĩ cho rằng Marwa không thể sống sót và tự thở, ăn hay đi lại như trước. Họ đề nghị gia đình cô bé rút ống thở để giải thoát cho con.

Tuy nhiên, cha mẹ Marwa lại không nghĩ vậy. Họ tin rằng cô con gái của mình rồi một ngày cũng sẽ tỉnh lại. Cặp đôi đã thu tập 114 nghìn chữ ký gửi thẩm phán để được quyền yêu cầu bệnh viện tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc cho Marwa thêm 2 tháng nữa. Nếu qua 2 tháng mà Marwa không tỉnh lại, cha mẹ cô bé sẽ chấp nhận rút ống thở của con.

Xem thêm: Bé sơ sinh trở về từ cõi chết vì bị bố bế rung giờ ra sao?

Điều kỳ diệu đã xảy ra vào tháng 11 vừa qua, cô bé Marwa đã thực sự mở mắt, trở về từ cõi chết sau hơn 2 tháng hôn mê sâu, sống thực vật.

Hạnh phúc chia sẻ với Dailymail, bố Marwa cho biết “Hiện bé vẫn đang được tiếp tục điều trị nhưng tôi thấy con tiến bộ mỗi ngày. Khi tôi nói chuyện với con, con nghe thấy giọng nói của tôi, phản ứng lại, đôi khi mỉm cười. Tôi thấy ngập tràn hy vọng”.

Bác sĩ đòi rút ống thở, mẹ nói không và cô bé đẹp thiên thần này đã hồi sinh - 2

Câu chuyện về nghị lực sống phi thường của Marwa khiến dư luận Anh vô cùng xúc động, đồng thời tiếp thêm niềm tin cho rất nhiều phụ huynh có con trong tình trạng tương tự.

Hà My (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội