Bé sơ sinh trở về từ cõi chết vì bị bố bế rung giờ ra sao?

Ngày 19/02/2016 13:42 PM (GMT+7)

Tháng 8/2012 thấy con không ngừng khóc, bố của Cheyenne liên tục rung lắc khiến bé bị xuất huyết não.

Bé sơ sinh Cheyenne Rae 8 tháng tuổi, sống tại bang Spartanburg, Nam Carolina, đã bị chết não và phải phẫu thuật loại bỏ một nửa bộ não của mình sau khi bị chính bố đẻ, anh James Davis Jr, khi đó mới 28, rung lắc không ngừng để làm con nín khóc. Vụ việc xảy ra năm 2012 gây xôn xao dư luận.

Cheyenne đã được các bác sĩ chẩn đoán ​​sẽ chết sau khi kết quả kiểm tra phát hiện hộp sọ của em đã bị nứt và bị chảy máu trong não.

Em bé 8 tháng khi ấy đã trải qua hàng loạt các ca đại phẫu thuật và sống sót cho đến ngày nay như một phép màu của cuộc sống và y học.

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết vì bị bố bế rung giờ ra sao? - 1
Bé sơ sinh Cheyenne Rae 8 tháng tuổi phải phẫu thuật loại bỏ một nửa bộ não của mình sau khi bị chính bố đẻ rung lắc không ngừng để làm con nín khóc. 

Chị Owensby, mẹ của Cheyene gọi cái ngày 17 tháng 8 năm 2012 ấy là ngày kinh hoàng.

"Tôi đưa đứa con gái mới 8 tháng tuổi đang vui vẻ và khoẻ mạnh của tôi cho bố nó trông vào một buổi tối và đi ra ngoài. Một giờ rưỡi sau đó, tôi nhận được cuộc điện thoại làm thay đổi cuộc sống của tôi mãi mãi. Đứa con của tôi đã tắt thở.

Còn người đàn ông tôi đã yêu, tình yêu đầu tiên của tôi, tình yêu thời trung học, chàng trai tôi đã chung sống gần 10 năm...chính người đó đã làm điều độc ác này với con gái của chúng tôi. Cả thế giới của tôi khi đó như sụp đổ".

James, bố của Cheyene khi đó đã thú nhận vì quá kích động với việc con khóc mãi không ngừng, anh đã điên cuồng rung lắc đứa trẻ mới 8 tháng tuổi. Sau khi nhận thấy điều bất thường, James đã nhanh chóng đưa con vào viện.

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết vì bị bố bế rung giờ ra sao? - 2
Hình ảnh Cheyene hồi 8 tháng tuổi và phải nhập viện trong tình trạng khó có thể sống sót

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết vì bị bố bế rung giờ ra sao? - 3
Chỉ vì khóc quá nhiều, cô bé đã bị chính bố mình vô tình làm hại.

Các bác sĩ không mong chờ gì việc Cheyene có thể sống sót và dặn dò gia đình nên chuẩn bị tâm lý cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Vậy nhưng sau 30 ngày nằm viện cùng nhiều ca đại phẫu thuật, Cheneye đã sống sót và đến giờ còn có thể trò chuyện những câu đơn giản và bước đầu đi lại được

Người cha 28 tuổi của Cheyena đã bị bắt sau khi vụ việc xảy ra và bị buộc gây thương tích cho trẻ sơ sinh với mức án 10 năm. Hiện nay, James vẫn đang ở trong tù

Mẹ của Cheyene vẫn thường xuyên tham gia các buổi chia sẻ, cảnh báo các bậc cha mẹ khác về tác hại khôn lường khi rung lắc trẻ nhỏ và sự mất kiểm soát trong lúc giận dữ.

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết vì bị bố bế rung giờ ra sao? - 4
Cheyene hiện tại đã hơn 3 tuổi và sức khoẻ tiến triển khá tốt dù còn phải phụ thuộc nhiều vào máy móc vì não không hoạt động được bình thường.

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết vì bị bố bế rung giờ ra sao? - 5

Con 4 tháng không nín khóc, bố mẹ cho dùng ma tuý đá

"Giải mã" 9 nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc không ngừng

Bé 5 tuổi đột tử ở nhà trẻ vì sai lầm của người lớn

Bé 1 tháng tuổi tử vong vì chiếc khăn cuốn "sát nhân"

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội