Bài văn tự giới thiệu bản thân nổi như cồn vì sở thích "khó đỡ" của học sinh lớp 2

Ngày 27/09/2020 09:30 AM (GMT+7)

Nhiều bài văn miêu tả với ngôn từ ngây ngô của các bé tiểu học khiến cả giáo viên và phụ huynh đọc xong lăn ra cười.

Tự giới thiệu về bản thân là một trong những bài học quan trọng mà học sinh tiểu học sẽ được học ở bộ môn Tiếng Việt.

Do mới làm quen với thể loại này, cộng thêm sự ngây thơ, hồn nhiên mà nhiều em đã cho ra đời những đoạn văn bất hủ: Có khi cực vô lý nhưng đôi lúc lại thật như đếm!

Cụ thể, mới đây, trang vở bài tập được cho là của một học sinh lớp 2 được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi phì cười.

Bài văn tự giới thiệu bản thân nổi như cồn vì sở thích amp;#34;khó đỡamp;#34; của học sinh lớp 2 - 1

Bài văn tự giới thiệu bản thân bỗng nổi như cồn vì sở thích "thích đánh nhau" của học sinh lớp 2. 

Với đề bài: "Viết tiếp vào dấu ... để hoàn thành đoạn tự giới thiệu", em nhỏ này đã viết: "Hiện nay tôi là học sinh lớp 2. Sở thích của tôi là đánh nhau. Tôi rất muốn được làm quen với các bạn".

Dù nét chữ của em học trò này rất đều và đẹp nhưng phần sở thích thì nghe hơi "sai sai" và không được "lành mạnh" cho lắm. Chính vì vậy, giáo viên đã quyết định gạch đi và gợi ý sang một đáp án khác là "xem tivi".

Dù không rõ đây là đoạn văn của học sinh lớp 2 thực sự hay do một cư dân mạng nào đó nghịch ngơm "chế" ra để thu hút sự chú ý nhưng sau đó, cộng đồng mạng cũng được một phen cười nghiêng ngả. Một số thậm chí còn phong cho "tác giả" của đoạn văn danh hiệu “Học sinh thật thà nhất năm”.

Cư dân mạng bình luận:

- “Học sinh thật thà của năm đây rồi, đọc những bài văn của học sinh Tiểu học mới thấy được hết sự dễ thương, ngây thơ của các em”.

- “Đúng là chỉ có học sinh tiểu học mới dám nói thẳng, nói thật như vậy”.- “Con mình đang học Tiểu học cũng thường gặp phải những tình huống thế này, tuy bị cô giáo gạch bỏ và cho điểm nhỏ nhưng điều này lại khiến mình rất vui bởi thằng bé dám nói lên suy nghĩ của mình, nghĩ sao, thế nào thì nói y như vậy”.

Con gái dậy thì phát ra tiếng lạ trong phòng riêng, mẹ lén nhìn chết lặng với cảnh tượng này
Bà mẹ không tin nổi cảnh tượng trước mặt, con gái đã có nhu cầu đó.
Theo Thuỷ Tiên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội