Bất mãn chuyện bố mẹ sinh thêm em, nữ sinh sống buông thả, mang thai ở tuổi 15

Ngày 11/06/2017 00:14 AM (GMT+7)

Do công việc bận bịu và khó khăn trong thời kỳ thai nghén, một cặp vợ chồng đã phải ôm mặt hối hận khi phát hiện cô con gái lớn 15 tuổi mang bầu với bạn cùng trường.

Gia đình chị Triệu Kỳ (39 tuổi) đã có một cô con gái 15 tuổi, năm nay học lớp 8 nhưng sau khi chính phủ Trung Quốc nới lỏng chính sách một con, chị và chồng đã quyết định sinh thêm con thứ 2.

Theo quan điểm của cặp vợ chồng này, gia đình họ có thu nhập khá, không chịu áp lực về tài chính nên muốn sinh thêm con cho vui cửa vui nhà, dù trai hay gái cũng không quan trọng.

Điều tuyệt vời đã đến khi chị Triệu Kỳ phát hiện mình mang thai cách đây vài tháng. Tuy nhiên, chị lại có phản ứng ốm nghén dữ dội, cộng thêm việc phải cơm nước, dọn dẹp nhà của nên chị luôn trong trạng thái mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong khi đó, công việc của chồng chị lại bận rộn, thường đến tối muộn mới về nhà. Vấn đề nảy sinh là không có ai đón cô con gái lớn của họ sau giờ học. Cuối cùng, hai vợ chồng đã quyết định để con gái chuyển đến sống tại ký túc xá của trường với hy vọng cô bé không phải vất vả đi đi lại lại mà cũng có thêm thời gian học và nghỉ ngơi.

Cứ mỗi cuối tuần, con gái lớn của họ lại về thăm nhà một lần. Đây cũng là lúc chị Triệu Kỳ thấy lo lắng vì nhận ra con gái có nhiều thay đổi, quan tâm đến vẻ ngoài nhiều hơn, không thích nói chuyện với mọi người mà chỉ cắm đầu vào điện thoại.

Bất mãn chuyện bố mẹ sinh thêm em, nữ sinh sống buông thả, mang thai ở tuổi 15 - 1

Bố mẹ cô bé 15 tuổi rất hối hận vì không quan tâm đến cô con gái lớn đang tuổi ẩm ương, để con lầm đường lạc lối.

Chị Triệu Kỳ cũng đã trao đổi và nhắc nhở con rằng tuổi của cô bé chưa cần quan tâm đến bề ngoài mà nên tập trung học hành. Chị cũng chia sẻ với con chuyện mình đang mang bầu em trai khá vất vả và mong cô bé đừng để mẹ phải lo lắng.

Tuy nhiên, đứa con tuổi ẩm ương của chị lại bỏ ngoài tai những lời mẹ nói, vẫn thường xuyên sử dụng điện thoại. Sau đó, chồng chị nói vì con gái đang trong tuổi dậy thì nên tính tình có chút thay đổi, một thời gian nữa sẽ bình thường trở lại nên chị cũng thấy hợp lý và yên tâm hơn.

Vậy mà hai tháng sau, vợ chồng chị bỗng nhiên nhận được điện thoại từ trường học, yêu cầu phụ huynh đến trường gấp. Chị Triệu Kỳ cùng chồng vội vã đến văn phòng trường thì thấy con gái đang ngồi khóc, bên cạnh là một cậu con trai cúi gằm mặt.

Đến lúc này, hai vợ chồng mới chết sững khi nghe giáo viên thông báo cô con gái lớn của mình yêu đương ở trường, hiện giờ đã mang thai. Điều này đã vi phạm kỷ luật nên cô bé sẽ bị buộc thôi học.  

Hóa ra trong thời gian con gái lớn của anh chị sống ở trường, cậu bạn kia có ý theo đuổi, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, mua bữa sáng, lấy nước cho cô bé. Đúng thời điểm cô bé thấy lạc lõng vì bố mẹ thiếu quan tâm nên nhanh chóng đồng ý hẹn hò. Hai bạn trẻ thường xuyên ra ngoài vui chơi, đi uống nước hay ngồi quán net cùng nhau.

Đặc biệt, nhiều đêm con gái anh chị còn đến ngủ lại nhà cậu bé kia do bố mẹ cậu ấy cũng bận rộn, thường xuyên đi công tác. Đó chính là cơ hội để hai đứa trẻ mới chập chững biết yêu nếm thử “trái cấm”.

Bất mãn chuyện bố mẹ sinh thêm em, nữ sinh sống buông thả, mang thai ở tuổi 15 - 2

Chuyện học sinh cấp 2 "lớn trước tuổi", vội vàng thử chuyện "người lớn" đang là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Chị Triệu Kỳ không tin vào tai mình, giận dữ định ra tay tát con gái nhưng chồng chị ngăn lại rồi đưa vợ con về nhà giải quyết. Dù bố mẹ của cậu bạn kia hứa sẽ chịu trách nhiệm nhưng chị Triệu Kỳ vẫn buộc phải đưa con đi phá thai vì lo các con còn quá nhỏ, không đủ khả năng làm bố mẹ một đứa trẻ khác.

Ngày đưa con đến bệnh viện phá thai, chị chỉ biết ôm mặt khóc và tự trách mình: “Nếu không phải do tôi muốn sinh thêm con rồi đưa con gái ra ngoài sống thì đã không có cơ hội cho tình yêu của chúng. Tôi không thể ngờ chúng lại có thai với nhau. Sau này con gái tôi biết làm thế nào? Làm sao con bé có thể chịu đựng những chuyện này. Tôi là một người mẹ tồi tệ, chưa bao giờ giáo dục giới tính cho con nên mới có cơ sự ngày hôm nay”.

Chồng chị bên cạnh chị biết an ủi vợ rằng con trẻ đã làm sai, chuyện người lớn phải làm bây giờ là chịu trách nhiệm cho tương lai của con, không để con lầm đường lạc lối nữa. Anh cho biết việc trước mắt là tìm một trường học gần nhà cho con và khẳng định dù mất việc cũng phải đưa đón con hàng ngày.

Theo Vân Anh (Theo Bug.cn) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì