Bé 1 tuổi khóc liên tục, mù hai mắt do tội ác tày đình của người giúp việc

Ngày 12/08/2018 11:00 AM (GMT+7)

Chị Xiao Chen không ngờ rằng cách ứng xử thiếu khéo léo của mình khiến con gái phải chịu tổn thương.

Xiao Chen (28 tuổi, sống tại Trung Quốc) hạ sinh con gái đầu lòng sau hơn 1 năm kết hôn, điều đó khiến cho cả gia đình vô cùng vui mừng.

be 1 tuoi khoc lien tuc, mu hai mat do toi ac tay dinh cua nguoi giup viec - 1

Xiao Chen hạ sinh con gái đầu lòng khiến ai trong nhà cũng vui mừng.

Khi đứa trẻ được 1 tuổi, Xiao Chen phải quay trở lại công việc của mình. Vì vậy, hai vợ chồng cô đã bàn tính chuyện thuê một người giúp việc hỗ trợ mình trong khoản chăm sóc và trông con. Lúc đầu, người vú em thể hiện rất tốt công việc của mình khiến cho vợ chồng Xiao Chen cảm thấy an lòng về việc đã tìm được người tốt. Vợ chồng cô trả lương cho người giúp việc rất hậu hĩnh.

be 1 tuoi khoc lien tuc, mu hai mat do toi ac tay dinh cua nguoi giup viec - 2

Vào một buổi chiều nọ khi đang dọn dẹp nhà cửa, người giúp việc vô tình làm vỡ hộp đựng mỹ phẩm của Xiao Chen. Điều đó khiến cho cô vô cùng giận giữ, mắng trách và trừ vào lương của người giúp việc 200 nhân dân tệ (gần 700 nghìn đồng). Mặc dù người giúp việc đã xin lỗi nhưng Xiao Chen cảm thấy hình phạt đó là thích đáng, phù hợp để người giúp việc từ sau phải cẩn thận hơn.

Vào ngày hôm sau khi vợ chồng Xiao Chen đi làm, trong lúc trông, đứa trẻ không ngừng khóc mặc dù người giúp việc đã làm mọi cách. Cực chẳng đã kết hợp với việc đang bực tức trong người vì chuyện hôm qua, vú em liền đấm vào hai mắt của đứa trẻ 1 tuổi, thậm chí còn hắt nước sôi vào tay, chân và tai của bé.

be 1 tuoi khoc lien tuc, mu hai mat do toi ac tay dinh cua nguoi giup viec - 3

Đứa trẻ được xác định mù mắt, tay chân chấn thương nghiêm trọng.

Khi vợ chồng Xiao Chen đi làm về thấy con không ngừng khóc và nhiều vết thương nhưng người giúp việc chỉ nói đứa trẻ bị ngã. Vì quá thương con, vợ chồng cô chỉ vội đưa con nhập viện. 

Sau khi được các bác sĩ kiểm tra, em bé được xác định đã mù mắt. Tay và chân bị bỏng nghiêm trọng và có thể để lại di chứng nặng nề. Lúc này, người thân cũng báo tin rằng người giúp việc đã bỏ trốn và đem theo số tiền mặt hiện có trong nhà.

Vợ chồng cô lập tức trình bày vụ việc với phía cảnh sát và hy vọng người giúp việc sẽ bị trừng trị thích đáng. Vợ chồng Xiao Chen cảm thấy vô cùng ân hận với những gì mình đã làm. Nếu anh chị nhẹ nhàng hơn với người giúp việc thì con gái đã không ra cơ sự này.

Hy vọng câu chuyện trên cũng là một bài học nhắc nhở các bậc cha mẹ nên ứng xử ôn hoà với người giúp việc để không nảy sinh thù hận, gây hại cho những đứa trẻ vô tội.

Con hơn 18 tháng chưa biết đi, mẹ rụng rời vì phát hiện tội ác của người giúp việc
Một buổi đang đi làm lẻn về nhà kiểm tra, người mẹ sau đó liền rụng rời báo cảnh sát.
Theo Chi Chi (Theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc