Con hơn 18 tháng chưa biết đi, mẹ rụng rời vì phát hiện tội ác của người giúp việc

Ngày 04/08/2018 05:49 AM (GMT+7)

Một buổi đang đi làm lẻn về nhà kiểm tra, người mẹ sau đó liền rụng rời báo cảnh sát.

Bà mẹ trẻ người Trung Quốc - Xiaoru, có cậu con trai đã hơn 18 tháng, thậm chí sắp được 2 tuổi nhưng vẫn chưa biết đi. Lo lắng, Xiaoru liền đưa con đến bệnh viện. Tại đây, sau khi kiểm tra chi tiết, bác sĩ thấy rằng xương của bé khá lỏng lẻo, liền hỏi Xiaoru về tình hình ăn uống của bé. Xiaoru cho biết con trai được uống sữa ngoại nhập. Mỗi ngày số tiền đưa cho bà giúp việc đi mua thịt cá cũng không ít, nên không thể có chuyện thiếu dinh dưỡng.

con hon 18 thang chua biet di, me rung roi vi phat hien toi ac cua nguoi giup viec - 1

Tuy nhiên, bác sĩ vẫn nhỏ nhẹ yêu cầu bà mẹ trẻ nên về nhà kiểm tra vì tình hình rất đáng báo động. Xiaoru đã quyết định lắp đặt camera, cẩn thận kiểm tra và cuối cùng cũng tìm ra manh mối. Một buổi trưa lén trở về nhà, bà mẹ phát hiện người giúp việc đang lén tráo đổi sữa bột của cậu quý tử.

Sau khi đối chất, người giúp việc này cho biết, khi về nhà Xiaoru giữ trẻ được vài tháng, bà biết con trai Xiaoru uống sữa bột nhập khẩu, có giá cả triệu đồng một lọ. Vì vậy, bà đã lén mua sữa bột giá rẻ bên ngoài để hoán đổi, còn sữa xịn thì mang về nhà đem bán. Theo kết quả của bên cảnh sát, loại sữa bột của người giúp việc này mua không nhãn mác, không xuất xứ và dinh dưỡng bên trong không hề đạt yêu cầu.

con hon 18 thang chua biet di, me rung roi vi phat hien toi ac cua nguoi giup viec - 2

Lúc này, người mẹ trẻ mới đau đớn vì những tổn hại khó phù đắp cho con trai. Chỉ vì mải mê với việc kiếm tiền, áp lực cuộc sống cao, chị đã trao toàn quyền chăm con, pha sữa cho giúp việc mà không đủ tinh tế để nhận ra hương vị sữa bột của con đã bị đánh tráo.

Tìm người giúp việc chăm trẻ, chuyện đau đầu của các bà mẹ thời hiện đại

Sau kì nghỉ thai sản, phần lớn các mẹ phải “rời” con để tiếp tục sự nghiệp gián đoạn. Khi đó, nếu không có sự trợ giúp của người nhà hai bên nội ngoại, tìm kiếm một người giúp việc chăm trẻ là điều khiến rất nhiều gia đình ở thành thị đau đầu. Nhất là trong thời gian gần đây, khi hàng loạt các clip/ hình ảnh người giúp việc đánh đập con nhỏ được đăng tải trên các phương tiện thông tin và mạng xã hội, gây hoang mang lo lắng cho cha mẹ.

con hon 18 thang chua biet di, me rung roi vi phat hien toi ac cua nguoi giup viec - 3

Chính vì vậy, dù nhờ người giúp việc chăm con, mẹ cũng cần lưu ý những dấu hiệu đáng báo động sau:

– Con mệt mỏi, hay dụi mắt, mắt đỏ: Nếu con chưa biết nói, những dấu hiệu trên cho thấy bé đã khóc rất nhiều.

– Con sợ sệt, quấn bố mẹ khác thường, chỉ dám chơi đùa khi bố mẹ về: Những dấu hiệu trên cho thấy bé bị “khủng bố tinh thần”. Có thể không bị đánh, nhưng bị dọa nạt.

– Trên người bé có vết bầm tím: Dù thế nào, bạn cũng nên chịu trách nhiệm việc tắm cho bé hàng ngày. Vừa trò chuyện với con, vừa xem cơ thể bé có bị thương tổn, trầy xước không. Nếu có, vết thương là do nghịch ngợm, va quyệt hay do bị đánh.

– Tài sản, quần áo, đồ dùng riêng của bé, mẹ và gia đình có dấu hiệu bị xâm phạm.

Đóng học trường quốc tế 30 triệu/tháng, Ngọc Thạch quyết cho con nghỉ vì nghi vấn gãy răng bí ẩn
Siêu mẫu và ông xã đại gia hiện đang vô cùng bức xúc khi nhà trường chưa đưa ra được lời giải thích thỏa đáng.
Theo Hạ Mây/SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ