Bé 15 tháng tuổi sống sót sau một tuần không ai chăm sóc

Ngày 24/11/2015 10:51 AM (GMT+7)

Cô bé được phát hiện trong một ngôi nhà với bà ngoại đã đột tử được vài ngày.

Một bé gái 15 tháng tuổi đã được tìm thấy chỉmột mình trong một ngôi nhà tại Maryville, bang Tennessee, Mỹ vài ngày sau khi bà ngoại của em qua đời. 

Theo báo cáo của cảnh sát vùng Maryville,  bà Anette Ineichen 58 tuổi được phát hiện chết trong nhà mình hôm thứ bảy vừa qua. Các quan chức tin rằng bà đã chết được khoảng 7 ngày trước lúc được phát hiện.

Cháu gái của bà Ineichen, cô bé Brier Rose, đã được tìm thấy còn sống trong giường cũi của mình, đã sống sót qua vài ngày mà không có thức ăn hoặc nước.

Bé 15 tháng tuổi sống sót sau một tuần không ai chăm sóc - 1
Cô bé 1 tuổi 3 tháng được tìm thấy còn sống trong cũi sau nhiều ngày không ai chăm sóc

Cảnh sát trưởng Tony Crisp cho biết đứa trẻ đã được đưa đến một bệnh viện, để điều trị tình trạng mất nước và  hiện tại đang sống trong một Trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh của vùng.

Con gái của bà Ineichen, chị Tracy Ineichen 28 tuổi, đang bị tạm giam tại nhà tu Blount County từ ngày 5 tháng 9. Cả tuần vừa qua, Tracy đột nhiên có linh cảm chẳng lành khi cô không thể liên lạc được với mẹ mình và con gái qua điện thoại. Vì thế, hôm 14/11, Tracy đã gọi điện nhờ người bạn Anthony Waldo đến nhà kiểm tra xem họ như thế nào.

Khi đến nhà, Waldo thấy cửa kính phía trước bị khóa nhưng cánh cửa gỗ bên trong thì mở khiến anh nghi ngờ. Qua cửa sổ, anh thấy cô bé Brier đang đưa cánh tay của mình ra ngoài nôi và đôi môi sưng vều do đã khóc rất nhiều trước đó. Nhìn qua khe cửa phòng tắm chính, Waldo thấy mọt vật thể như là một người nào đó đang nằm bất động trên sàn nhà.

Waldo gọi cho Tracy và được hướng dẫn cách vào nhà. Bước vào nhà, Waldo ngửi thấy mùi nước tiểu và một cảnh tượng thật đáng thương: cô bé Brier bị mất nước và suy dinh dưỡng trầm trọng. "Khi tôi bế con bé, nó không thể giữ cái đầu ngẩng lên. Nó ôm tôi và ngã vào người tôi. Bé thậm chí không khóc vì không còn nước mắt".

Sau đó Waldo tìm thấy bà ngoại bé ở phòng tắm. Bà đã ngã trên sàn và qua đời. Waldo ngay lập tức gọi cảnh sát..

Bé 15 tháng tuổi sống sót sau một tuần không ai chăm sóc - 2
Cô bé Rose bên mẹ mình trước thời điểm xảy ra vụ việc

Không bất cứ manh mối nào về nguyên nhân cái chết của bà Ineichen nhưng theo cảnh sát cho biết, có thể bà bị đột tử vì một lý do liên quan đến sức khoẻ. 4 con chó lớn của người phụ nữ đã chết cũng được tìm thấy và đưa đến nơi chăm sóc động vật.

Hiện nay, tình trạng của cô bé Brier Rose đã tốt hơn rất nhiều.

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội