Bé 2 tuổi qua đời và lời cảnh tỉnh về việc tiêm vắc-xin

Ngày 19/02/2016 16:42 PM (GMT+7)

Câu chuyện của cô bé đã được chia sẻ rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này và tầm quan trọng của tiêm vắc-xin.

Sau 11 ngày chiến đấu với căn bệnh viêm màng não, cô bé Faye Burdett đã ra đi mãi mãi khi đang điều trị tại bệnh viện nhi Evelina London (Anh).

Với mong muốn không còn đứa trẻ nào phải chịu số phận kém may mắn như con mình, cha mẹ của cô bé xấu số này đã chia sẻ hình ảnh của bé Faye trước và sau khi bị viêm màng não rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nâng cao nhận thức về bệnh viêm màng não nguy hiểm. Hơn 200.000 chữ ký của các bậc phụ huynh sẽ giúp mong ước của họ được thảo luận trước Quốc hội, mong ước tất cả trẻ em dưới 11 tuổi đều phải được tiêm chủng văc xin phòng bệnh viêm màng não.

Lá đơn thỉnh cầu của gia đình cô bé Burdett mang thông điệp khẩn thiết:“Tất cả trẻ em đều có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh khủng khiếp này, thế nhưng việc tiêm chủng hiện tại chỉ phổ biến cho đối tượng trẻ sơ sinh 2-5 tháng tuổi.”

Bé 2 tuổi qua đời và lời cảnh tỉnh về việc tiêm vắc-xin - 1

Sau cái chết của con gái mình, gia đình Burdett đã lập lá đơn thỉnh cầu tha thiết lên Quốc hội, mong muốn  tất cả trẻ em dưới 11 tuổi đều phải được tiêm chủng văc xin phòng bệnh viêm màng não chứ không chỉ ở lứa tuổi 2-5 tháng.

Hơn 380.000 phụ huynh đã tình nguyện ký vào lời thỉnh cầu tiêm chủng viêm màng não mở rộng cho trẻ sớm sau khi chứng kiến căn bệnh đã gây ra cái chết cho cô bé 2 tuổi.

Theo lời kể của mẹ cô bé Faye tội nghiệp, Faye được đưa đến bệnh viện với những nốt mẩn đỏ trên trán. Chỉ sau vài ngày, tình trạng của cô bé trở nên trầm trọng vô cùng nhanh chóng, cô bé bị nhiễm trùng huyết phải phẫu thuật cắt chân và một cánh tay. Bất lực nhìn con gái chịu đau đớn, để bệnh tật hủy hoại dần cơ thể, bố mẹ Faye đành nhìn cảnh cô bé thiếp đi mãi mãi, chỉ sau 11 ngày nằm viện.

Viêm màng não là tình trạng viêm màng bao quanh não và tuỷ sống (còn gọi là màng não), chủ yếu gặp ở trẻ em và có khả năng đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Theo bà Sue Davie, Giám đốc Chương trình phòng bệnh viêm màng não ở Anh:

“Mặc dù việc đưa vắc xin chủng ngừa viêm não loại B vào chương trình tiêm chủng miễn dịch cho trẻ là một thành tựu y học lớn, cứu sống hàng ngàn em bé nhưng vẫn còn rất nhiều, rất nhiều trường hợp như của Faye bị bỏ sót. Trong tương lai, chúng tôi vẫn đang tiếp tục chiến dịch để vắn xin chủng ngừa viêm não loại B được tiến hành trên tất cả các đối tượng, đảm bảo sẽ không còn ai ở Anh ra đi vì căn bệnh này.”

Bài liên quan

Con tử vong vì nghẹn bánh mì mẹ lại cho uống nước liên tục

Hết đường cho bú vì chồng rước bệnh về nhà

Rơi lệ với cậu bé cụt 2 chân nhảy trên giường bệnh

Thực phẩm kỵ nhau, trẻ ăn vào DỄ BỆNH

Theo La La (dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc