Rơi lệ với cậu bé cụt 2 chân nhảy trên giường bệnh

Ngày 06/02/2015 07:42 AM (GMT+7)

Những bước nhảy vui tươi trên nền nhạc sôi động nhưng lại khiến nhiều người rớt nước mắt.

Một đoạn video dài 1:30 phút quay cảnh một cậu bé với đôi chân cụt đang nhảy múa trên nền nhạc bài hát Little Apple trên giường bệnh đang lan truyền nhanh như virus trong cộng đồng mạng Trung Quốc kể từ khi nó được đăng tải trên mạng ngày 2/2.

Những bước nhảy nhịp nhàng, đầy vui tươi của cậu bé trên nền nhạc của một bài hát đầy sôi động nhưng lại khiến nhiều người không thể không rớt nước mắt.

Theo trang QQ, cậu bé Xiao Feng, 4 tuổi ở Hồ Bắc, Trung Quốc, bị mất cả hai chân trong một tai nạn xe hơi cách đây 2 năm nhưng tinh thần vui vẻ và nụ cười ấm áp lạc quan của em gây ấn tượng với tất cả những ai đã từng tiếp xúc với em.

Rơi lệ với cậu bé cụt 2 chân nhảy trên giường bệnh - 1
Các nữ y tá tại một bệnh viện ở tỉnh Enshi, Hồ Bắc  đang vỗ tay cổ vũ cho Xiao Feng khi em nhảy múa trên giường bệnh

"Litte Apple" là bài hát được bộ đôi Chopstick Brothers ( Anh em đôi đũa) sáng tác và hát với MV hài hước, lời nhạc gây nghiện, lời ca ý nghĩa. Đây chính là bài hát có sức ảnh hưởng còn lớn hơn cả Gangnam Style trên đất Đại Lục và được giới trẻ Trung Quốc coi như là Gangnam Style phiên bản tiếng Trung ý nghĩa. 

Mọi người trên khắp Trung Quốc đều bắt chước điệu nhảy trong MV này và đã có rất nhiều phiên bản cover khác nhau của bài hát được lan truyền trên mạng như Little Apple phiên bản người lính, sinh viên và tiếp viên hàng không….Tuy nhiên, phiên bản Little Apple của cậu bé 4 tuổi này được mệnh danh là bản Little Apple đau buồn nhất. 

Rơi lệ với cậu bé cụt 2 chân nhảy trên giường bệnh - 2
Sau khi đoạn clip của Xiao Feng được đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến để tặng quà cho cậu bé đầy nghị lực này. 

Bài liên quan

Bé 2 tuổi sống sót thần kỳ trong vụ máy bay Đài Loan rơi

‘Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ’ bụ bẫm ngày cận Tết

Vợ 76 tuổi, chồng 89 vẫn xuất sắc sinh đôi

Cậu bé 6 tuổi lao vào nhà cháy để cứu ông nội

Theo H.My (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội