Bé 5 tuổi sống sót trên phà Sewol là gốc Việt

Ngày 20/04/2014 10:36 AM (GMT+7)

Câu chuyện kỳ diệu của cô bé gốc Việt đang là tâm điểm của báo chí Hàn Quốc

Thảm hoạ chìm tàu Sewol xảy ra tại Hàn Quốc xảy ra vào hôm thứ tư 15/4, tính đến nay đã được 5 ngày. Công tác cứu hộ của nước chủ nhà vẫn đang diễn ra hết sức tích cực, tuy nhiên, có rất ít hy vọng cho 270 người mất tích. Câu chuyện về sự thoát chết kỳ diệu của cô bé gốc Việt 5 tuổi Kwon Ji Young đang là tâm điểm của báo chí Hàn Quốc.

be 5 tuoi song sot tren pha sewol la goc viet - 1
Cô bé 5 tuổi thoát chết thần kỳ đang là tâm điểm của truyền thông Hàn Quốc.

Theo Korea Times, Ji Young được một hành khách họ Kim phát hiện ra khi đang một mình bơ vơ trong một cabin của phà Sewol. Người hành khách này đã bế cô bé chặt trong tay khi chiếc tàu bị nghiêng và chìm dần. Ji Young đã được chuyển qua tay 4 người đàn ông khác khi họ đang cố tìm cách thoát khỏi chiếc tàu định mệnh. Tất cả đều cố gắng cứu sống lấy cô gái bé nhỏ.

Thoát khỏi tàu trong tình trạng hoảng loạn, Ji Young chỉ nói được tên bố mẹ nhưng không thể nhớ được địa chỉ của mình. Theo đó, mẹ cô bé là người Việt, tên Phan Ngọc Thanh, sinh ngày 28/2/1985 ở Cà Mau, mới được nhập quốc tịch Hàn năm ngoái. Cha của cô bé là người Hàn Quốc. Vừa trải qua cơn sốc, Ji Young chỉ nói được một câu ngắn gọn: “Mẹ và anh trai đã mặc áo phao cho cháu trước khi đẩy cháu xuống nước”.

be 5 tuoi song sot tren pha sewol la goc viet - 2
Ji-Young được các lực lướng cứu hộ tìm thấy ngày 16/5.

Hiện 3 người thân đi cùng Ji Young trên phà Sewol đều vẫn đang mất tích. Từ đêm 16/4, các y tá chụp ảnh Ji Young và đưa lên mạng. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng cùng nhiều người nổi tiếng đã giúp sức lan truyền, người thân của cô bé đã tìm lại được em. Sáng 17/4, cô và bà nội của Ji Young đã đến đón cháu.

Theo lời kể, ngày 15/4 đó là chuyến di chuyển định mệnh của cả gia đình Ji Young. Cha của cô bé quyết định rời xa chốn thành thị xô bồ để trở thành một nông dân thực thụ và trồng quýt trên đảo Jeju. Ji Young cùng gia đình lên chiếc tàu với một chiếc xe tải đầy đồ nội thất, hy vọng một cuộc sống mới ở miền quê nơi cha cô bé từng sinh sống. Vậy nhưng không ngờ thảm kịch lại xảy ra ngay khi gia đình đang trên đường đi tìm một cuộc sống mới.

be 5 tuoi song sot tren pha sewol la goc viet - 3
Hình ảnh cô bé trên mạng xã hội.

be 5 tuoi song sot tren pha sewol la goc viet - 4
Ji Young không bị thương nhưng vẫn đang rất hoảng loạn. Cô bé cũng từ chối ăn uống.

Theo Nam Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ