Bé gái bị mẹ dán băng dính lên người - Phạt con trẻ hay thú vui của người lớn?

Ngày 01/03/2017 09:49 AM (GMT+7)

Hình ảnh bé gái bị mẹ dán băng dính vào giát giường với nhiều biểu cảm khác nhau nhận được nhiều lời bình luận trái chiều từ phía cư dân mạng.

Mới đây, một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh bé gái xinh xắn, đáng yêu bị mẹ dán băng dính vào giát giường với biểu cảm khác nhau: Cười - khóc - mếu kèm theo dòng chữ: Các mẹ thử chưa? Đầu tiên, nó khoái lắm, cười khanh khách xong lúc sau gào phải biết. Cái tụi hư, giờ phạt hay đấy!

be gai bi me dan bang dinh len nguoi - phat con tre hay thu vui cua nguoi lon? - 1

Hình ảnh bé gái xinh xắn, đáng yêu bị mẹ dán băng dính vào giát giường với biểu cảm khác nhau: Cười - khóc (Ảnh: Cắt từ màn hình)

Ngay sau khi đăng tải, những bức ảnh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với 2 luồng ý kiến trái chiều. Hầu hết, mọi người tỏ ra bất bình với hành động “phạt con” của bà mẹ đứa trẻ.

Thành viên Hà Hoàng bức xúc với cách phạt trẻ tưởng chừng vô hại trên: “Trẻ con còn nhỏ, hư thì nói nhẹ nhàng hoặc bắt đứng úp vào tường. Bố mẹ làm như vậy, bé rất sợ hãi…”.

be gai bi me dan bang dinh len nguoi - phat con tre hay thu vui cua nguoi lon? - 2

 Mọi người tỏ ra bất bình với hành động “phạt con” của ba mẹ đứa trẻ (Ảnh: Cắt từ màn hình)

“Phạt kiểu này ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của trẻ. Nếu bố mẹ bắt trẻ khoanh tay và quỳ thì trẻ sẽ không hoảng loạn, lo sợ như trói vào giát giường. Dù có giỡn chơi, bố mẹ cũng không nên làm như thế”, bạn Khánh Vân lên án “hình phạt” của người mẹ và đưa ra cách xử lý khi trẻ hư hoặc nghịch ngợm.

be gai bi me dan bang dinh len nguoi - phat con tre hay thu vui cua nguoi lon? - 3

Tuy nhiên, một số cư dân mạng tỏ ra thích thú, không thể kìm lòng trước vẻ ngộ nghĩnh của bé gái. Thậm chí, các mẹ bỉm sữa còn nảy ra ý định: Sẽ áp dụng hình phạt này nếu con hư!

Nickname Nga Nguyễn vui thích khi thấy những hình ảnh trên và không quên gắn tên chồng: “Lúc nào, vợ chồng mình cũng xử lý Tôn như thế này xem có chừa tội hay khóc nhè không ông xã nhá?”

be gai bi me dan bang dinh len nguoi - phat con tre hay thu vui cua nguoi lon? - 4

Thông qua hình ảnh, các mẹ bỉm sữa còn nảy ra ý định: Sẽ áp dụng hình phạt này nếu con hư! (Ảnh: Cắt từ màn hình)

Liên hệ với chủ nhân những bức hình, chị Vũ Huyền - mẹ bé gái đáng yêu bị dán băng dính vào giát giường cho hay: “Thực sự, mình không nghĩ những hình ảnh đùa vui sẽ bị phê phán gay gắt đến vậy.

Lúc đó, hai vợ chồng đang đóng hàng cho khách. Con bé cứ đứng loanh quanh nghịch ngợm nên tiện có cuộn băng dính, mình đã dán bé vào giát giường. Phút đầu, con có vẻ khoái chí, cười khanh khách. Độ 2 phút sau, con không ra được và ăn vạ. Bình thường ở nhà, bé không yên tay, yên chân lúc nào. Thậm chí, khi rảnh, mình ôm bé vào lòng khiến bé không được cử động là khóc. Khoảnh khắc đó, con bé đáng yêu lắm”.

be gai bi me dan bang dinh len nguoi - phat con tre hay thu vui cua nguoi lon? - 5

Chị Vũ Huyền - mẹ bé gái không hề nghĩ rằng những hình ảnh đùa vui sẽ bị cộng đồng mạng phê phán gay gắt.

>>> Bài đọc nhiềuMẹ 9x ngơ ngác khi bị dân mạng “ném đá” vì khoe clip con gái uống bia say bí tỉ

Chị Huyền cho biết thêm, khi đăng ảnh lên Facebook, một số mẹ bỉm sữa đã khuyên chị nên gỡ xuống kẻo bị “ném đá”. Tuy vậy, chị thấy hình ảnh khá vui, hài hước nên quyết định giữ lại. Không ngờ, hôm sau, hình ảnh bé đã được chia sẻ, lan rộng nhanh chóng.

“Thấy hình ảnh con được chia sẻ với mục đích câu like, mình đã rất bực. Vì vậy, mình đã nhắn tin riêng cho từng cá nhân xin gỡ ảnh bé xuống nhưng họ không hề hợp tác”, chị Vũ Huyền tâm sự.

Cách đây không lâu, hình ảnh một một bé trai bụ bẫm, kháu khỉnh bị bố mẹ dán băng dính ghi: Hàng tặng – Không bán cũng đã nhận được sự bất bình, lên án của cộng đồng mạng.

be gai bi me dan bang dinh len nguoi - phat con tre hay thu vui cua nguoi lon? - 6

Hình ảnh bé trai bụ bẫm bị dán lên bọc hàng khiến cư dân mạng phẫn nộ

Dù những trò đùa trên chỉ mang tính chất giải trí nhưng đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm sinh lý và liên quan đến quyền được bảo vệ sự riêng tư của trẻ.

Vì vậy, các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên sử dụng băng dính dán người trẻ lên bất cứ đồ vật nào để đùa nghịch.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Anh (Bác sĩ nhi khoa thuộc BV Sài gòn – ITO), cho biết, hành động dán băng dính người trẻ là một trò đùa không nên làm. Nó có thể gây ảnh hưởng sốc tâm lý cho trẻ sau này nếu có người xấu sử dụng hình ảnh với mục đích không tốt.

Với phân tích trên, trò đùa này đã có cũng có ảnh hưởng nhất định đến tâm sinh lý và liên quan đến quyền được bảo vệ sự riêng tư của trẻ em. Do đó, cha mẹ tuyệt đối không nên sử dụng băng dính dán người trẻ lên bọc hàng hay bất cứ đồ vật nào để nghịch đùa.

Theo Vân Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ