Em bé bị bố mẹ dán băng dính ghi "hàng tặng" - Liệu trẻ có thể chịu tổn thương gì sau đó?

Ngày 14/02/2017 06:10 AM (GMT+7)

Hình ảnh mang tính chất nghịch đùa, tưởng chừng vô hại đã khiến đông đảo cư dân mạng bức xúc.

Mới đây, một tài khoản FaceBook đã đăng tải hình ảnh bé trai bụ bẫm, đáng yêu bị dán vào bọc hàng lớn trên một diễn đàn kèm theo dòng chữ: Hàng tặng - Không bán. Đặc biệt, chủ nhân bức ảnh không quên chú thích rằng đây chỉ là một trò đùa. 

em be bi bo me dan bang dinh ghi "hang tang" - lieu tre co the chiu ton thuong gi sau do? - 1

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết, mọi người tỏ ra bất bình với hành động mang tính chất giải trí, tường chừng vô hại trên của cha mẹ đứa trẻ.

Nickname Thuy Nguyen thở dài: “Bố mẹ hết trò rồi hay sao mà lôi con ra dùng băng dính dán chặt  chân tay vào bọc hàng để đùa thế kia! Bố mẹ thật là…” .

em be bi bo me dan bang dinh ghi "hang tang" - lieu tre co the chiu ton thuong gi sau do? - 2

Nhiều FaceBooker tỏ ra ngán ngẩm trước hành động mang tính chất đùa vui của cha mẹ bé trai (Ảnh: Chụp từ màn hình)

Dính vào da em bé đến lúc bóc ra thì đau phải biết. Người lớn còn khó chịu huống gì trẻ con da mỏng. Biết là đùa, mình vẫn không thích kiểu “hành hạ” trẻ như vậy!”, bạn Ngọc Nguyễn tỏ lòng thương xót cho bé trai.

em be bi bo me dan bang dinh ghi "hang tang" - lieu tre co the chiu ton thuong gi sau do? - 3

Trong số đó, có nhiều người tỏ lòng thương xót cho bé trai nhỏ và lên án hành vi dùng băng dính dàn người con lên bọc hàng đen của bậc phụ huynh (Ảnh: Chụp từ màn hình)

Liên hệ với bác sĩ Nguyễn Xuân Anh (Bác sĩ nhi khoa thuộc BV Sài gòn – ITO), nam bác sĩ cho biết: “Tư thế nằm của bé trai trên bọc hàng đen, được gắn băng dính không gây ra bất cứ tổn thương nào cho cơ thể. Nhưng việc đứa trẻ bị băng dính quấn chặt bụng và ngực có thể gây khó thở cho bé trai. Ngoài ra, dán băng dính người trẻ vào bọc hàng trong thời gian dài, trẻ rất dễ bị dị ứng băng keo, gây tổn thương da”.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Anh cho biết thêm, hành động dán băng dính người trẻ lên bọc hàng để giải trí là một trò đùa không nên làm. Nó có thể gây ảnh hưởng sốc tâm lý cho trẻ sau này nếu có người xấu sử dụng hình ảnh với mục đích không tốt.

Với phân tích trên, trò đùa này đã có cũng có ảnh hưởng nhất định đến tâm sinh lý và liên quan đến quyền được bảo vệ sự riêng tư của trẻ em. Do đó, cha mẹ tuyệt đối không nên sử dụng băng dính dán người trẻ lên bọc hàng hay bất cứ đồ vật nào để nghịch đùa.

>>Tin Hot: Bảo mẫu dùng băng dính dán kín mặt trẻ 

Theo Thiên Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội