Bé gái có nên mặc quần lót đi ngủ?

Ngày 14/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Cô bạn thân nói tôi cho con mặc quần lót đi ngủ ban đêm là ngu muội, phản khoa học.

Hỏi: Tôi thường cho con gái 8 tuổi mặc quần lót đi ngủ vào ban đêm. Nhưng cô bạn thân nói tôi làm thế là 'ngu muội', phản khoa học vì làm như thế 'vùng kín' của bé sẽ ẩm ướt nên dễ viêm nhiễm, mắc các bệnh sinh dục... Quan điểm của tôi hoàn toàn ngược lại, tôi cho rằng mặc quần lót đi ngủ vẫn sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái và chẳng mắc bệnh gì hết.

Xin bác sĩ cho tôi một lời khuyên tốt nhất về việc này, để những người mẹ như tôi chăm sóc con gái tốt nhất.

Câu hỏi gửi từ địa chỉ email: camvan...@...


Cô bạn thân nói tôi cho con mặc quần lót đi ngủ ban đêm là ngu muội, phản khoa học. (Ảnh minh họa).

Trả lời

Với bé gái, các mẹ nên tập cho mặc “đồ nhỏ” từ khi 5 – 6 tuổi để giữ  vệ sinh tốt hơn vì đặc điểm cơ quan sinh dục của bé gái “phức tạp” hơn bé trai.

Điều bất lợi duy nhất có thể phát sinh từ việc mặc quần lót ban đêm cho trẻ là chúng có thể khiến trẻ cảm thấy bí bách, khó chịu nhất là trong mùa hè nóng nực. Bởi vì khu vực 'vùng dưới ấy' thường khá kín và nhiều mồ hôi. Vì thế chúng có thể gây ngứa ngáy và khó chịu cho trẻ nhà bạn. Ngoài ra, chúng còn làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm nấm candida cho các bé gái. Ngược lại, việc không mặc quần lót ban đêm cho trẻ sẽ khiến vùng này được thông thoáng, ít đổ mồ hôi trong khu vực âm đạo khiến vùng kín của trẻ khỏe mạnh.

Chính vì thế, buổi tối đi ngủ, nên khuyên bé cởi bỏ quần lót để cơ quan sinh dục được “thở”, giúp bé cảm thấy thoải mái suốt đêm đồng thời phòng ngừa những bệnh tật khó chịu cho các bé cả trong hiện tại và tương lai.

Lưu ý: Dù là bé trai hay bé gái thì đồ lót cũng phải có kích cỡ vừa vặn, chất liệu thoáng khí, hút ẩm tốt (tốt nhất là chọn loại vải 100% coton) và phải thay quần, vệ sinh cơ quan sinh dục mỗi ngày ít nhất là một lần.
 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em