Bé gái lớp 4 ẵm giải 1 tỷ nhờ hát hit Nỗi buồn mẹ tôi của Phương Mỹ Chi

Ngày 28/04/2017 20:04 PM (GMT+7)

Trần Gia Kỳ gây ấn tượng với gương mặt xinh xắn cùng giọng hát đầy nội lực.

Gương mặt xinh xắn, đáng yêu, phong thái tự tin, năng nổ là những ấn tượng mà cô bé Trần Gia Kỳ (sinh năm 2007, ở TPHCM) mang đến cho người đối diện ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Tuy mới học lớp 4 nhưng Gia Kỳ đã vừa có khả năng múa bale điêu luyện, vừa sở hữu giọng hát đầy nội lực cùng bản lĩnh sân khấu. Cô bé đăng quang quán quân cuộc thi Tìm kiếm Tài năng nhí Hạt vàng 2017 với giải thường là suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng.

Trước đó, Gia Kỳ còn từng tham gia nhiều cuộc thi dành cho trẻ em như Idol Kid và các cuộc thi tại trường lớp, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.  

be gai lop 4 am giai 1 ty nho hat hit noi buon me toi cua phuong my chi - 1

Tuy mới học lớp 4 nhưng Gia Kỳ đã sở hữu giọng hát đầy nội lực cùng gương mặt xinh xắn, sáng sân khấu.

be gai lop 4 am giai 1 ty nho hat hit noi buon me toi cua phuong my chi - 2

Gia Kỳ đoạt giải quán quân 1 tỷ đồng bằng ca khúc hit của Phương Mỹ Chi mang tên Nỗi buồn mẹ tôi.

be gai lop 4 am giai 1 ty nho hat hit noi buon me toi cua phuong my chi - 3

Gia Kỳ trong cuộc thithi Idol Kid.

NSND Hà Thế Dũng - hiệu trưởng Trường Múa TPHCM, thành viên BGK nhận xét:

"Gia Kỳ là một cô bé đầy tài năng, có năng khiếu cả ở cùng lúc 2 loại hình nghệ thuật hát và múa. Cô bé có kỹ thuật hát rất tốt, mọi sắc thái, tiết tấu và cảm xúc đều được thể hiện rõ rệt. Về múa bale, Gia Kỳ cũng thể hiện rõ năng khiếu qua phong thái và có các động tác múa uyển chuyển, khéo léo, đầy nội lực".

be gai lop 4 am giai 1 ty nho hat hit noi buon me toi cua phuong my chi - 4

Tuy mới học bale được 1 năm nhưng Gia Kỳ đã được nhận xét là rất có năng khiếu.

be gai lop 4 am giai 1 ty nho hat hit noi buon me toi cua phuong my chi - 5

Cô bé tự tin thể hiện bản múa Chắp cánh bay cao.

Lần đầu tiên đứng trên sân khấu để thể hiện ca khúc hit của Phương Mỹ Chi mang tên Nỗi buồn mẹ tôi và bản múa bale Chắp cánh bay cao, Gia Kỳ đã khiến toàn khán phòng phải lặng người vì xúc động. Tuy nhiên ít ai biết, Gia Kỳ mới chỉ tập hát ca khúc này 2 tuần trước khi thi.

Chị Mỹ Lan, mẹ bé Gia Kỳ cho biết, ngoài đời Gia Kỳ là một cô bé rất ngoan ngoãn, chăm chỉ chịu khó và cũng như bao bé gái cùng tuổi, em còn thần tượng nữ ca sĩ Khởi My. Ngoài ra, ngay từ khi mới chỉ 24 tháng tuổi, Gia Kỳ đã có thể thuộc và hát rõ ràng hơn 20 bài hát của bé Xuân Mai.

"Dù chi phí cho những môn học năng khiếu cũng rất tốn kém nhưng vì thấy con có năng khiếu, lại thích hát múa nên gia đình tôi luôn cố gắng sắp xếp một tuần 3 buổi tối cho con đi học để bé thoả đam mê", chị Mỹ Lan cho biết.

Khi theo học hát múa, Gia Kỳ được các thầy cô nhận xét là một nhân tố rất tiềm năng, thậm chí khả năng múa bale còn tốt hơn cả hát. Cô bé đam mê nghệ thuật đến mức ngoài giờ học chính khoá ở lớp, khi về nhà, bất cứ lúc nào rảnh rỗi Gia Kỳ lại luyện tập đến quên ăn quên ngủ.

be gai lop 4 am giai 1 ty nho hat hit noi buon me toi cua phuong my chi - 6

Bé Gia Kỳ và mẹ.

be gai lop 4 am giai 1 ty nho hat hit noi buon me toi cua phuong my chi - 7

Tuy dành nhiều thời gian cho nghệ thuật nhưng không vì thế mà Gia Kỳ quên đi việc học tập. Ở trường, cô bé vẫn là một học sinh chăm ngoan, học đều các môn, được thầy yêu bạn mến và là cây văn nghệ không thể thiếu của trường lớp.

Có cô con gái được nhận xét là rất có năng khiếu nhưng chị Mỹ Lan cũng cho biết, chị vẫn muốn bé tập trung hoàn thành tốt việc học tại trường lớp và chưa có ý định cho Gia Kỳ tham gia các cuộc thi lớn hơn tới đây như Giọng hát Việt nhí hay Vietnam Got Talent

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới Sao nhí
Tin hay đừng bỏ lỡ