Bé hết đau mắt nhờ sữa mẹ

Ngày 29/03/2013 10:01 AM (GMT+7)

Mình thật không ngờ 'thần dược' trị bệnh cho con lại đơn giản, thân quen thế.

Các kháng thể trong sữa mẹ có tác dụng trừ khử một số bệnh nhiễm trùng về mắt cho bé đấy!

Mẹ nào có con rồi thì biết, lúc sơ sinh gần như bé nào cũng từng bị đau mắt đúng không? Tí Anh nhà mình hồi bé cũng đau mắt đến mấy lần ấy, thương lắm cơ! Vì Tí Anh là con đầu nên hồi ấy mình chả có kinh nghiệm gì cả, thấy con bị vậy là chỉ biết tá hỏa ôm bé tới bệnh viện thôi. Được bác sĩ cho thuốc về nhỏ và hướng dẫn vệ sinh mắt cho con bằng nước muối sinh ly, mình cẩn thận làm theo rồi mà không thấy khỏi. Cứ vài tiếng mắt con lại bị gỉ dính bết lại, không mở ra được. Con khó chịu, thi thoảng lại cho tay lên dụi dụi làm mẹ cứ phải ngồi canh suốt, đến là khổ.

Hồi ấy bà ngoại Tí Anh cứ bảo mình là nhỏ sữa mẹ vào mắt bé thì sẽ mau khỏi. Nhưng mình giãy nảy lên gạt đi. Ai đời mắt con đang đau thế, nhỏ thuốc còn không xong chứ cho sữa vào để tạo môi trường cho vi khuẩn nó phát triển thêm à. Vậy nên dù bà có thuyết phục rằng đó là kinh nghiệm dân gian mình cũng nhất quyết không nghe. Mình là chủ trương dựa vào khoa học, chứ mấy kinh nghiệm đó chẳng có cơ sở nào đáng tin cậy cả.


Mình thật không ngờ 'thần dược' trị bệnh cho con lại trong đơn giản, thân quen thế. (Ảnh minh họa).

Nhưng khổ nỗi là nhỏ thuốc mãi mà Tí Anh vẫn chưa hết đau mắt làm mình lo đến mất ăn mất ngủ các mẹ ạ. Lần nào cũng vậy, bệnh dai dẳng khiến con khó chịu, quấy khóc còn mẹ thì xót vô cùng. Bà ngoại Tí Anh cũng xót cháu nên giận cả mình vì không chịu nghe lời. Bà nói, ngày xưa toàn nhỏ sữa mẹ cho cả mấy chị em mình mà khỏi bệnh chứ đâu có cần tới thuốc men. Vậy là mình đành đánh liều làm theo, dù chẳng mấy tin tưởng. Chỉ tại nhỏ thuốc lâu khỏi quá nên mình mới phải làm như thế...

Mình vắt rồi nhỏ trực tiếp một giọt sữa nhỏ vào mắt Tí Anh, lòng phấp phỏng lo lắng. Nhưng mẹ mình an ủi rằng cứ yên tâm vì sẽ thấy tác dụng nhanh thôi. Quả là như vậy, ngay ngày hôm sau đã thấy con ít rỉ mắt hơn hẳn rồi. Mình bắt đầu thấy yên tâm và tiếp tục nhỏ sữa, thật tuyệt, mắt con khỏi nhanh đến không ngờ. Những lần sau đó con cứ bị đau mắt là mình lại dùng sữa, hiệu quả lắm các mẹ ạ.

Bây giờ mình mới biết là dùng sữa trị đau mắt không đơn giản chỉ là kinh nghiệm dân gian đâu nhé. Vì đợt sinh Tí Em thì nhà mình sống ở nước ngoài, lần con bị đau mắt cô y tá bên đó cũng hướng dẫn cách chữa tương tự như thế. Đó là vắt sữa vào bông sạch, mềm rồi lau mắt cho bé. Cũng chỉ mất chừng 3 - 4 ngày là hết bệnh luôn. Không chỉ vậy mà có lần Tí Em bị viêm tai, cô y tá cũng bảo mình nhỏ vài giọt sữa mẹ vào mà không cần loại thuốc nào cả. Mình làm theo và thấy hiệu quả tốt lắm các mẹ ạ, thật tuyệt vời phải không?

Quả là sữa mẹ có nhiều công dụng hơn mình tưởng các mẹ nhỉ? Đó là vì Immunoglobulin A trong sữa mẹ có thể tấn công các nhân tố gây nhiễm trùng và loại bỏ chúng nhanh chóng. Vì thế, nếu bé nào bị đau mắt thì các mẹ đừng chần chừ nhé, hãy dùng sữa mẹ để bé mau mau hết bệnh thôi. Các mẹ có thể kết hợp vệ sinh mắt mũi cho con bằng nước muối sinh lí hàng ngày để tăng hiệu quả nhé! Mình thì áp dụng cách này cho cả Tí Anh và Tí Em rồi nên các mẹ không phải lo lắng và băn khoăn nữa.

À, mình còn nghe nói sữa mẹ có thể trị gàu và cứt trâu cho bé nữa nhưng chưa thử, mẹ nào có kinh nghiệm rồi thì chia sẻ cho mình với nhé.

Cảm ơn các mẹ nhiều, chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Kinh nghiệm của mẹ