Ăn mỳ tôm cai sữa hiệu quả

Ngày 20/03/2013 16:46 PM (GMT+7)

Mình chẳng thể ngờ một mẹo đơn giản đã cắt được 'cơn nghiện' ti mẹ của Nhím.

Khi Nhím được 14 tháng 10 ngày tuổi, từ bà nội đến bà ngoại rồi cô, dì… ai cũng giục mẹ phải cai sữa cho con. “Để lớn quá khó cai lắm”, dì Hoa nói. Mẹ cứ lần nữa mãi, một phần vì sữa mẹ còn nhiều, một phần cũng chưa muốn vì mẹ thích cảm giác ‘hưng phấn’ khi nhìn con mút ti mẹ, rít vài hơi sữa và mắt lim dim mơ màng. Mẹ dự định đôi ba tháng nữa cai sữa cho con chắc cũng chưa muộn…

Nhưng nào ai biết trước chữ ngờ. 16 tháng tuổi, Nhím có sở thích nhay nhay ti mẹ khiến mẹ đau điếng kêu lên rồi cười nịnh tít mắt. 2-3 lần bị con 'chơi', ngực mẹ đau rát như bị kim châm. Không đặng đừng được nữa, mẹ quyết lên lên kế hoạch cai sữa cho con.

Biết kế hoạch của mẹ, bao nhiêu ‘quân sư quạt mo’ xung phong ra tay ‘hiến kế’.


Mẹ thích cảm giác ‘hưng phấn’ khi nhìn con mút ti mẹ, rít vài hơi sữa và mắt lim dim mơ màng. (Ảnh minh họa).

“Ban ngày con đi làm, tối về để Nhím xuống ngủ với bà thế nào cũng cai được. Ngày xưa mẹ cai sữa cho chồng con cũng dễ lắm! Chắc Nhím cũng giống bố thôi”, bà nội hồ hởi bày cách cho mẹ. Mẹ vui vẻ làm theo và kết quả là: tối đầu tiên, tối thứ 2… con khóc ngằn ngặt khiến mẹ xót con nhấp nhổm không yên, cả đêm thức trắng trằn trọc vì lo. Đến tối thứ 3, bà nội vẫn muốn kiên định với kế hoạch đã vạch ra nhưng ngực mẹ cương cứng dường như muốn tắt thở luôn. Thế là mẹ lại vạch ti lên cho con bú. Được con bú hết chỗ sữa 'đọng' 2 ngày, mẹ nhẹ người thở ra sảng khoái.

Tiếp tục ‘chiến dịch’, dì Hoa bày cho mẹ cách lấy cao hoặc dầu gió bôi vào đầu ti. Đến khi con đòi ti thì cho ti vào gần mũi con. “Con em rất sợ mùi đó nên ngửi xong là tuyệt đối không ngậm ti. Cai sữa rất nhanh và hiệu quả”, dì Hoa nói chắc như đinh đóng cột để tăng thêm độ tin tưởng cho mẹ.

Mẹ nghe theo lời dì, chiều đi làm về tạt ngay vào cửa hàng gần nhà mua một lọ dầu Phật linh thật to. Tối về sau khi tắm rửa thì 'xoa lấy xoa để' dầu gió quanh ngực, đến bố ngửi thấy mùi còn khịt mũi giễu mẹ: “Loại ‘nước hoa’ mới của em mùi thật đáng sợ”. Mẹ cười toe khi nghe bố nói, lòng hồi hộp hi vọng: “Mong là bố nào con đấy”. Nhưng giấc mơ của mẹ nhanh chóng tan thành mây khói khi Nhím luẩn quẩn quanh chân mẹ, cười nịnh đòi ti. Mẹ dọa: "Cay đấy, đắng đấy" nhưng con không tin, quyết vạch áo mẹ tìm 'lương thực'. Miệng con vừa chạm ti mẹ, thấy mùi lạ con nhè ra... nhưng chỉ 5 phút sau, 'cơn nghiện' của con đã chiến thắng nỗi sợ hãi, con lại bú mẹ ngon lành. Ôi chao là đời, mẹ lại thất bại.

***

Đang mếu dở với vụ cai sữa cho con thì mẹ được một bác đồng nghiệp rỉ tai: “Buổi sáng em chuyển sang ăn mỳ tôm ‘không người lái’ cho chị 1 tuần đi. Đảm bảo sẽ giảm tiết sữa và con em sẽ ghét ti mẹ ngay”, bác nói. Mỳ tôm? Từ thuở thành thiếu nữa biết làm duyên làm dáng đến giờ, mẹ ghét cay ghét đắng nếu sáng nào có phải ăn mỳ tôm. Mẹ cũng chẳng hiểu tại sao lại thế! Nhưng khi 28 cái xuân xanh, 'sở hữu' một ông chồng lười và một cô 'công chúa' thích nhay ti mẹ thì mẹ lại nhanh chóng gật đầu đồng ý 'nhá' mỳ tôm mỗi sáng. Kể cũng lạ đời!

Rất tin tưởng (!) vào bí kíp đã được rỉ tai, mẹ ‘tha lôi’ một thùng mỳ về ăn dần. Nhìn thùng mỳ to uỵch, bố trố mắt hỏi mẹ: “Vợ tiết kiệm tiền mua váy hay son?” – “Váy, son gì?… Tất cả chỉ vì sở thích nhay ti mẹ cho bầm dập của con gái anh thôi”, mẹ trả lời với giọng nửa đùa, nửa hờn dỗi.

Sáng đầu tiên, sáng thứ 2 ăn mỳ, sữa mẹ vẫn dạt dào và con ti vẫn khoái trá. Sáng thứ 3, thứ 4, thứ 5 sữa ít dần, ti được một tí con đã trả ‘tự do’ cho mẹ, mặt mũi cũng kém tươi tỉnh hơn. Ăn mỳ tôm đến buổi sáng thứ 7 thì sữa mẹ gần như không còn, con đưa miệng vào mút nhưng mút, không thấy sữa chảy lại nhả ti ra… Cứ thế đến ngày hôm sau, hôm sau nữa, hôm sau nữa nữa… con mất hẳn ‘đam mê’ với bầu ti mẹ.

Đến giờ mình vẫn còn chưa hết ngạc nhiên với 'thành tích' đạt được. Chẳng thể ngờ một mẹo đơn giản đã cắt được 'cơn nghiện' ti mẹ của Nhím.

Chia sẻ của mẹ Nhím (email: hanhnv...@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ