Mẹ tức giận khi thấy cảnh bảo mẫu mắng chửi con trai, những gì bé kể còn khủng khiếp hơn

Hạ Mây Ngày 17/08/2021 09:31 AM (GMT+7)

Chị Quan hỏi con trai tại sao lại phát ra tiếng động lạ trong cổ họng, cậu bé dùng tay véo vào bụng và cổ như miêu tả lại hành động mà dì Hạ đã làm.

Thời gian gần đây, xu hướng thuê người giúp việc, bảo mẫu trở nên phổ biến ở nhiều gia đình vì muốn đỡ gánh nặng về việc nhà cũng như cần hỗ trợ về việc chăm con. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này, cha mẹ cần cẩn thận lựa chọn những người đáng tin tưởng, nếu không những sự việc đáng tiếc có thể sẽ xảy ra với con.

Một người mẹ họ Quan ở Hàng Châu, Trung Quốc cũng trải qua câu chuyện đáng tiếc như thế. Cô cho biết rằng vào ngày 17 tháng 7, cô vô tình xem video giám sát trên điện thoại di động của mình và vô cùng tức giận về những gì đã xảy ra ở nhà.

Mẹ tức giận khi thấy cảnh bảo mẫu mắng chửi con trai, những gì bé kể còn khủng khiếp hơn - 1

Theo nguồn tin cô Quan cung cấp, 4 tháng trước, cô đã thuê một người bảo mẫu tên Hạ để đến nhà mình trông cậu con nhỏ, thỉnh thoảng sẽ giúp cô nấu ăn, với giá 4.000 nhân dân tệ một tháng (hơn 14 triệu đồng). Giờ làm việc của dì Hạ là từ thứ 2 đến thứ 6, từ 2 giờ chiều đến 9 giờ tối. Về cơ bản vì con còn nhỏ nên chị Quan chủ yếu ở nhà chăm con, nhưng từ 6 đến 9 giờ mỗi tối, chị phải đưa con gái 8 tuổi đến lớp học bù. Trong thời gian này, cậu con trai 3 tuổi được dì Hạ chăm sóc. 

Những tưởng mọi sự vẫn diễn biến rất tốt nhưng một ngày nọ chị Quan không còn tin được vào mắt mình. Chị Quan đã vô tình xem đoạn video giám sát và phát hiện ra rằng vào khoảng 19h ngày 16/7, dì Hạ đã mắng chửi con trai mình một cách dữ dội.

Mẹ tức giận khi thấy cảnh bảo mẫu mắng chửi con trai, những gì bé kể còn khủng khiếp hơn - 3

Chị Quan vô tình xem video giám sát trên điện thoại di động của mình và vô cùng tức giận về những gì đã xảy ra ở nhà.

Chị Quan cho biết thêm điểm kỳ lạ là trước đó, ngày nào chị cũng thấy những vết bầm trên cơ thể con. Chị Quan có hỏi bảo mẫu nhưng dì chỉ giả vờ như không biết.

Khi phát hiện ra sự thật, chị Quan đã xem lại thêm những video giám sát trước đó, và khi nhìn thấy nó, chị đã hết sức tức giận. Trong video giám sát lúc 8h52 ngày 14/7, khi dì Hạ đưa con trai chị Quan đi tắm, chị Quan nghe được những âm thanh lạ, có vẻ như khó thở và nôn mửa của con trai. Đến khi hỏi trai, chị Quan hỏi con trai tại sao lại phát ra tiếng động lạ trong cổ họng, cậu bé dùng tay véo vào bụng và cổ như miêu tả lại hành động mà dì Hạ đã làm.

Mẹ tức giận khi thấy cảnh bảo mẫu mắng chửi con trai, những gì bé kể còn khủng khiếp hơn - 4

Dì Hạ có những hành vi bạo hành với cậu con trai 3 tuổi của chị Quan.

Chị Quan còn phát hiện ra rằng những lần tắm gần đây của con trai mình, dì Hạ đã cho bé tắm bằng nước lạnh. Chị Quan cho biết: "Vì không muốn phải mất thời gian nấu nước nóng để tắm cho con trai tôi, dì ấy chỉ lấy một chậu nước lạnh đặt ở đó rồi kêu con trai tôi tự tắm… Điều hòa được bật ở cả hai phòng vì vậy thực sự rất lạnh. Sau khi tắm xong, con trai tôi đi ra một mình mà không có khăn tắm, dì ấy lại mặc quần áo cho con trai tôi rất chậm - có nghĩa là con trai tôi phải chịu lạnh trong 10 phút mà không được mặc quần áo”. Đó là lý do tại sao cậu bé dạo gần đây thường xuyên bị sổ mũi trong thời gian này - chị Quan vốn nghĩ đó là do điều hòa quá lạnh. 

Mẹ tức giận khi thấy cảnh bảo mẫu mắng chửi con trai, những gì bé kể còn khủng khiếp hơn - 5

Dì Hạ cho con trai của của chị Quan tắm bằng nước lạnh.

Ở phía người bảo mẫu, thoạt đầu, khi chị Quan phát hiện, dì Hạ này liên tục chối bỏ và tìm lý do để thanh minh cho hành động của mình. Đáp lại những cáo buộc của chị Quan rằng dì Hạ đã dùng nước lạnh để tắm cho con trai và véo vào người con trai mình, dì Hạ cho biết đó chỉ là hiểu lầm, còn việc tắm nước lạnh là do cô sợ nước nóng quá bé sẽ không thích.

Mãi đến khi chị Quan đe dọa gọi báo cảnh sát, dì Hạ mới chính thức xin lỗi 2 mẹ con.

Mẹ tức giận khi thấy cảnh bảo mẫu mắng chửi con trai, những gì bé kể còn khủng khiếp hơn - 6

Mãi đến khi chị Quan đe dọa gọi báo cảnh sát, dì Hạ mới chính thức xin lỗi 2 mẹ con.

Câu chuyện của chị Quan là một một hồi chuông cảnh báo cho các bậc cha mẹ cả đối với những bé được chăm sóc bởi bảo mẫu ở nhà hay đối với các bé đã đến trường học. Sự việc này cũng một phần do các bậc cha mẹ không thường xuyên để ý, quan sát con. Có thể, nếu chị Quan quan tâm đến con trai hơn, chị đã có thể nhận ra được những biểu hiện bất thường và tìm ra lý do sớm hơn.

Chính vì vậy, việc trò chuyện, lắng nghe, quan sát con mỗi ngày sẽ giúp mẹ phát hiện ra con thích hay sợ hãi bảo mẫu ở nhà hay cô giáo ở trường. Bản năng nhận biết yêu thương của trẻ em rất mạnh: trẻ sẽ có xu hướng thân thiết, tin cậy với những người thực sự yêu thương trẻ. Những đối tượng hay trêu đùa, đe dọa, mắng… sẽ không bao giờ nhận được sự thân thiện của trẻ con. Vì vậy, cha mẹ hãy để ý biểu hiện của con.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và tin cậy, cha mẹ vẫn nên tự mình chăm sóc con, nếu không có đủ thời gian, cha mẹ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân trong gia đình trước.Trường hợp xấu nhất, vẫn nên chọn những người mà chúng ta quen biết.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-tuc-gian-khi-thay-canh-bao-mau-mang-chui-con-tr...

Bảo mẫu nhà BTV Quang Minh liên tục xin nghỉ, xin ipad, lúc bỏ đi còn mang theo 1 thứ
BTV Quang Minh đã có cho mình được kinh nghiệm sau lần tìm người giúp việc kiêm bảo mẫu này.

Chuyện về người giúp việc

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ