Bé sắp chết còn bị cấm đội tóc giả đi học

Ngày 31/10/2014 11:15 AM (GMT+7)

Dư luận đang phẫn nộ với lời giải thích từ giáo viên của cô bé rằng “bộ tóc giả sẽ khuyến khích các học sinh nhuộm tóc tới trường”.

Người mẹ của một bé gái 11 tuổi mắc bệnh nan y cho biết con gái bà đã bị yêu cầu không được đội bộ tóc giả màu hồng đến trường vì nó có thể khuyến khích những học sinh khác đua đòi nhuộm tóc.

be sap chet con bi cam doi toc gia di hoc - 1
Cô bé sắp chết và mái tóc hồng bị các giáo viên trong trường chê bai.

11 tuổi, cô bé Ashanti Elliott-Smith được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến cơ thể em già nhanh hơn so với người bình thường tới 8 lần. Nói cách khác, Ashanti sẽ không thể sống qua tuổi 15.

Giáo viên của Ashanti ở trường tiểu học Oakmeeds Community, thành phố West Sussex lại yêu cầu cô bé không được tiếp tục đội bộ tóc giả tới trường vì “trông nó chẳng đẹp tí nào”. Ashanti đã vô cùng xấu hổ và không muốn tiếp tục đến trường.

Mẹ cô bé, bà Phoebe Smith cho biết “Con bé suy sụp khi cô giáo bảo phải bỏ bộ tóc giả đi. Trông nó thật gớm. Tôi biết màu tóc này hơi sáng quá nhưng con bé có quyền được mặc bất cứ màu tóc nào nó muốn. Ashanti đã từng rất tự hào về mái tóc của mình nhưng bây giờ con bé cảm thấy rất đau khổ”.

Khi tôi đưa con đến trường, ba giáo viên trong văn phòng khen rằng Ashanti rất xinh đẹp và đáng yêu. Vậy nhưng ngay khi tô vừa quay lưng đi, bọn họ lại yêu cầu con bé vứt ngay bộ tóc giả. Ashanti cảm thấy vô cùng xấu hổ”, bà Phoebe phẫn nộ nói thêm.

be sap chet con bi cam doi toc gia di hoc - 2
Mắc phải căn bệnh lạ khiến Ashanti có tốc độ lão hoá nhanh gấp 8 lần người thường.

be sap chet con bi cam doi toc gia di hoc - 3
Cô bé phải đội tóc giả vì tóc thật đã rụng hoàn toàn.

Vì mặc bệnh hiếm gặp, Ashanti bị chậm phát triền, rụng tóc, sụt cân, da nhăn nheo, các khớp bị cứng và tim có vấn đề. Bộ tóc giả màu hồng được bạn bè và gia đình Ashanti tặng cô bé để em có thêm nghị lực trong cuộc sống, đồng thời tự tin khi đi học. Vậy nhưng không ngờ, chính những cô giáo ở trường đã khiến một cô bé vốn đã có nhiều mặc cảm lại càng thấy tủi hổ hơn khi chê bai mái tóc giả của em.

be sap chet con bi cam doi toc gia di hoc - 4

Sau khi sự việc được báo chí đưa tin và gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng của nhà trường đã lên tiếng giải thích. Ông cho biết “Chúng tôi đã cố gắng thảo luận với mẹ Ashanti từ hôm thứ Năm nhưng không thể liên lạc được. Chúng tôi luôn đảm bảo để cô bé được đối xử bình thường như tất cả mọi học sinh. Có Ashanti trong trường là một niềm vui và mọi chuyện vừa rồi chỉ là hiểu lầm nho nhỏ”.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn cảm thấy bất bình sau lời giải thích của ông hiệu trưởng. 

Bài liên quan

Bé 4 tuổi suýt chết đói vì cha mẹ mải “yêu đương”

Dân mạng xúc động với em bé chào đời từ người mẹ hôn mê

Bé sơ sinh tắt thở 26 phút bỗng nhiên sống dậy

Cha giả phụ nữ bán băng vệ sinh để kiếm tiền cứu con

Theo Diêu Linh (dailymail) (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ