Bé sơ sinh có máu màu trắng bất thường

Ngày 27/10/2014 10:16 AM (GMT+7)

Khi được đưa vào bệnh viện lấy máu, các y tá đã vô cùng sợ hãi khi có tới ¾ ống máu hút được của em bé có màu trắng vô cùng kỳ lạ.

Báo Tân Hoa Xã Trung Quốc vừa đưa tin về một trường hợp trẻ sơ sinh vô cùng kỳ lạ. Em bé được sinh ra tại một bệnh viện ở Trịnh Châu, Hà Nam ngày 30/8/2014, đến nay đã được gần 2 tháng tuổi.

Khi em bé được hơn 46 ngày tuổi, do có biểu hiện nghẹt thở và khó thở nên cha mẹ em đưa con đến Bệnh viện thành phố Trịnh Châu. Tại đây, các y tá đã tiến hành lấy máu xét nghiệm cho em bé. Tuy nhiên, chỉ sau vài giây tiến hành thủ tục lấy máu, tất cả các y tá đều sợ hãi khi thấy có tới ¾ ống máu hút được của em bé có màu trắng vô cùng kỳ lạ.

be so sinh co mau mau trang bat thuong - 1
Ống máu trắng kỳ lạ của em bé

“Khi chúng tôi tiến hành lấy máu, ban đầu máu vẫn có màu hồng đỏ như bình thường, vậy nhưng một vài phút sau, máu trở nên trắng dần và đục như màu sữa. Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào như vậy”,một y tá kể lại.

Ngày hôm sau, các y tá tiến hành lấy máu em bé lại một lần nữa, tuy nhiên lần này số máu lấy được vẫn là máu trắng. Thậm chí, các bác sỹ đã yêu cầu cho em bé nhịn ăn 5 tiếng trước khi lấy máu nhưng số máu lấy được vẫn có màu trắng, khi xét nghiệm lại không phát hiện ra bất cứ điều gì bất thường trong máu trắng này.

Chẩn đoán ban đầu, các bác sỹ cho rằng em bé đã mắc một bệnh chuyển hoá bẩm sinh rất hiếm gặp, khiến cho lipid máu, este glycerol máu và cholesterol trong máu cao hơn người bình thường nhiều lần hoặc thậm chí hàng chục lần.

“Trên khắp Trung Quốc mới chỉ có 6 trường hợp tương tự, các xét nghiệm sinh hoá thông thường không thể tìm ra nguyên nhân và cần phải xét nghiệm di truyền mới có thể xác định bệnh chính xác.” Chuyên gia cho biết. Bệnh viện Trịnh Châu đã liên lạc với 3 cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm di truyền trong nước để yêu cầu tìm ra mối liên hệ trong di truyền của em bé. Tuy nhiên, gia đình em bé lại từ chối làm xét nghiệm di truyền.

Hiện nay, bệnh viện vẫn đang tìm cách thuyết phục gia đình bé sơ sinh 2 tháng này. 

Theo Diệu Linh/ theo sn (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội