Đưa con trai chết 4 tiếng sau sinh đi khắp nơi để thoả ước nguyện

Ngày 11/10/2014 10:34 AM (GMT+7)

Biết trước cái chết của thai nhi trong bụng, cặp vợ chồng người Mỹ đã thực hiện đầy đủ một danh sách những điều con muốn được làm từ trong bụng.

Bất cứ cặp vợ chồng nào khi biết tin sắp làm cha làm mẹ đều không thể kìm nén hạnh phúc khi nghĩ về những điều sẽ cùng làm với con khi đứa trẻ ra đời. Jenna Gassew và Dan Haley cũng không ngoại lệ.

Cặp vợ chồng trẻ 9x ở Pennysylvania (Mỹ) đã tưởng tượng ra rất nhiều điều họ sẽ làm cùng đứa con nhỏ mới thai nghén của mình. Tuy nhiên, cuộc đời éo le lại cướp đi đứa con đầu lòng của họ. Khi thai nhi của Jenna được 13 tuần tuổi, các bác sỹ siêu âm cho biết em bé đã mắc phải một khiếm khuyết ống thần kinh, gọi đơn giản là thiếu não, vắng một phần não và hộp sọ.

dua con trai chet 4 tieng sau sinh di khap noi de thoa uoc nguyen - 1
Cặp đôi Jenna Gassew và Dan Haley bên con trai đầu lòng.

dua con trai chet 4 tieng sau sinh di khap noi de thoa uoc nguyen - 2
Vì mắc khuyết tật ống thần kinh, cậu bé đã ra đi sau khi chào đời 4 tiếng.

Mặc dù thai nhi có rất ít cơ hội sống sót, Jenna Gassew và Dan Haley vẫn quyết định sẽ tận dụng tối đa khoảng thời gian bên con. Cặp đôi thậm chí còn lập ra một bảng danh sách dài những điều họ sẽ làm cùng con trong suốt cuộc đời và thực hiện nó, ngay cùng với thai nhi đang trong bụng mẹ.

Bản danh sách bao gồm những việc như: Đi sở thú, công viên hải dương học, chơi đèn bí ngô trong đêm halloween, đi nghe nhạc đồng quê, đến thăm New York, chơi bóng rổ….

dua con trai chet 4 tieng sau sinh di khap noi de thoa uoc nguyen - 3
Bản danh sách những điều cha mẹ sẽ làm cùng cậu bé trước khi chết.

dua con trai chet 4 tieng sau sinh di khap noi de thoa uoc nguyen - 4
Vẽ bí ngô lên bụng bầu để con được đón Halloween.

dua con trai chet 4 tieng sau sinh di khap noi de thoa uoc nguyen - 5
Chụp ảnh bụng bầu cùng tượng Nữ thần tự do ở New York.

dua con trai chet 4 tieng sau sinh di khap noi de thoa uoc nguyen - 6
Hành trình của cậu bé được Jenna ghi lại từng ngày.

Cặp vợ chồng đã ôm bụng bầu đi khắp mọi nơi và chia sẻ hành trình của mình trên facebook. Đến nay, cuộc phiêu lưu của họ đã thu hút hơn 700.000 lượt like.

Ngày 9/10 vừa qua, cậu bé Shane Michael Haley, con trai của cặp đôi đã chào đời sau 9 tháng 10 ngày thai nghén. Tuy nhiên chỉ 4 tiếng đồng hồ sau đó, Shane đã qua đời.

Shane đã dành toàn bộ cuộc đời của mình trong vòng tay của những người yêu thương cậu bé vô điều kiện. Tôi nghĩ rằng bạn không thể mong gì một cuộc sống tươi đẹp hơn như vậy”, anh Haley, cha của Shane đã viết một cách đau đớn và đầy xúc động trên facebook sau cái chết của cậu con trai nhỏ.

dua con trai chet 4 tieng sau sinh di khap noi de thoa uoc nguyen - 7
Câu chuyện của cặp đôi người Mỹ gây xúc động lớn cho cộng đồng mạng thế giới. 

Theo c.Bon/ dailymail (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ