Bé sơ sinh tử vong vì mẹ ngủ quên khi đang cho bú

Ngày 09/07/2017 12:50 PM (GMT+7)

Chỉ vì ngủ quên khi đang cho con bú mà bà mẹ trẻ đã mất con vĩnh viễn.

Chưa đầy hai tháng sau khi chào đón đứa con của mình, người mẹ trẻ Kristin Hoffman (ở thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ) đã phải đau lòng từ biệt bé vì lỗi bất cẩn của bản thân.

Bé sơ sinh tử vong vì mẹ ngủ quên khi đang cho bú - 1

Nụ cười hạnh phúc của Kristin ngày John chào đời. 

Bé trai xấu số John Thomas Michael Abernathy, sinh ngày 10/4/2017 đã vĩnh viễn ra đi vì bị mắc kẹt dưới tấm chăn sau khi trượt khỏi bầu vú của người mẹ mệt mỏi ngủ quên. Khi Krisin bừng tỉnh dậy, cô bàng hoàng phát hiện John đã bất tỉnh và não ngừng hoạt động vì mất oxy quá lâu.

Ngay ngày hôm sau, trên trang facebook cá nhân, Kristin đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình với mọi người với mục đích gửi lời cảnh báo tới những người mẹ trên toàn thế giới. Cô viết: “Tôi quá đau đớn và xấu hổ vì những gì xảy ra nhưng mọi người nhất định phải giúp tôi chia sẻ, lan rộng lời cảnh báo này đến toàn thế giới.

Dù bạn mệt mỏi đến mức nào khi làm mẹ, hãy TỈNH TÁO VÀ NGỒI Ở GHẾ hoặc bất cứ nơi nào không khiến bạn ngủ quên khi cho con bú vào ban đêm. Con trai yêu quý của tôi đã trượt khỏi ngực tôi, vùi mình xuống lớp chăn và đi đến thiên đường vào sáng sớm ngày chủ nhật. Sự việc khiến chúng tôi đau lòng đến mức tôi không muốn nó xảy ra với bất cứ ai nữa…

Bé sơ sinh tử vong vì mẹ ngủ quên khi đang cho bú - 2

Các bác sĩ đã cố gắng cứu sống John nhưng do thiếu oxy lên não quá lâu, cậu bé đã ra đi vĩnh viễn.

Thông điệp mạnh mẽ của Kristin đã được chia sẻ hơn 300 lần, nhiều người trấn an cô rằng cái chết của đứa trẻ chỉ là một tai nạn bi thảm. Một người đã để lại lời an ủi: “Trái tim tôi cũng quá đau lòng vì những gì cô đã phải trải qua, xin hãy nghĩ rằng tai nạn này có thể xảy ra với bất kỳ ai”. Một người khác để lại lời nhắn: “Người mẹ nào cũng sẽ có lúc ngủ quên, hãy nghĩ rằng Chúa trời cần con bạn cho một nhiệm vụ đặc biệt nào đó”.

Bé sơ sinh tử vong vì mẹ ngủ quên khi đang cho bú - 3

Chị Kristin luôn tự trách mình đã để xảy ra sự việc đau lòng đó.

Nhiều chuyên gia và các hiệp hội nuôi con bằng sữa mẹ đã có những khuyến cáo về việc cho con ngủ cùng giường với bố mẹ. Nếu trẻ ngủ trong môi trường chật chội, ngủ chung với bố mẹ đang ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi thì nguy cơ gặp hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) rất cao.

Nếu có thể, cha mẹ nên cho bé ngủ trong cũi riêng đặt cạnh giường của bố mẹ. Đặc biệt, trong cũi của bé cũng không nên để nhiều chăn, gối, đồ vật linh tinh. Ngoài ra, cần lưu ý bỏ yếm, cởi mũ và bỏ bớt quần áo khi bé đi ngủ để bé không bị khó thở.

Theo V.A (Theo Mirror và Mamamia) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em