Bí quyết của mẹ dụ trẻ đánh răng sạch tinh

Ngày 10/04/2017 18:00 PM (GMT+7)

Tạm biệt những phút giây mẹ “đánh vật” để thuyết phục bé đánh răng hay chỉ dẫn con phương pháp chải răng thông thường đi nhé! Tập thói quen chải răng bằng cách xem những câu chuyện đáng yêu thiết kế riêng cho trẻ em là cách nhiều mẹ đang chọn để dạy bé chải răng.

21 ngày mẹ cùng bé cười nắc nẻ theo từng tập phim “chải răng” thú vị

Với trẻ nhỏ, không có hình thức giáo dục nào sinh động, hấp dẫn, dễ nhớ, dễ in sâu vào tâm trí bằng hình thức kể chuyện. Đặc biệt, khi những câu chuyện lồng ghép thông điệp giáo dục về chăm sóc răng miệng lại được diễn tả sinh động thành “kho” 21 tập phim hoạt hình cực kỳ ngộ nghĩnh thì còn gì bằng nữa!

Như một món quà dành riêng cho mẹ và bé trên hành trình tập thói quen chải răng chăm chỉ, 21 tập phim vui nhộn mang tên Hành trình thám hiểm cùng “Mẹ răng nhỏ, Con răng to” lần đầu tiên được nhãn hàng P/S giới thiệu đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng các mẹ

Bằng cách tạo dựng hai nhân vật hoạt hình cực kỳ dễ thương và gần gũi: Mẹ răng nhỏ - Con răng to, các tập phim lần lượt đưa bé khám phá một hành trình “chu du”, từ chải răng điểm 10 với bác sư tử, gập đầu gối lên xuống rồi chải răng cùng lúc với anh chàng dê núi vui tính, đến vượt đầm lầy bằng cách chải răng bí mật cùng Quý bà xanh lá…

Những nhân vật ngộ nghĩnh, những tình tiết hấp dẫn và cả những “thử thách” chải răng theo đủ mọi kiểu vui nhộn khác nhau trên hành trình thám hiểm, như gập gối, chải thật chậm, chải răng cùng lúc với đưa tay ngang vai… sẽ khiến bé thấy việc chải răng trở thành trò chơi đầy hào hứng.

bi quyet cua me du tre danh rang sach tinh - 1

Chắc hẳn mẹ sẽ thắc mắc vì sao P/S thực hiện 21 tập phim mà không phải con số nào khác. Bật mí cùng mẹ, theo các nhà khoa học, khi một việc lặp đi lặp lại suốt 21 ngày, não sẽ tạo ra liên kết giữa các nơ ron thần kinh, hình thành nên cho bé thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng rất đáng quý này.

Áp dụng “nguyên tắc 21 ngày”, mẹ có thể lần lượt cho bé xem từng tập phim trong “kho” cho đến khi tạo cho con được thói quen chải răng ngày 2 lần sáng tối, thực hiện đúng các động tác chải răng mà không chờ mẹ nhắc.

Giúp bé mê tít chuyện bảo vệ răng xinh và hình thành thói quen chải răng sáng tối

Chị Lê Ngọc My (HN) chia sẻ: “Mình biết cần dạy bé cách chải răng ngay từ khi chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện. Sún răng sữa sớm hoặc bị sâu răng sữa sẽ khiến bé nhai không kỹ, ảnh hưởng dạ dày, kém hấp thụ, xa nữa là chậm phát triển chiều cao.

Thế nhưng, Na nhà mình hiếu động lắm. Mỗi lần mình chỉ con cách chăm sóc răng miệng, chưa kịp nói dứt câu vì sao phải chải răng buổi sáng và tối là bé đã… mất tập trung, lo nhìn ngắm xung quanh và không hề chú tâm lời mẹ dạy!”.

Rất may mắn, 21 tập phim hoạt hình sinh động của Mẹ Răng Nhỏ - Con Răng To dạy bé chải răng vui nhộn đã giúp chị Ngọc My thay đổi hẳn “tình hình”.

Chị khoe: “Mình mở lên là Na xem chăm chú, cười nắc nẻ theo nhân vật mẹ con trong ấy. Bé cũng hào hứng bắt chước, thích thú tập chải răng sáng và tối mà không chờ mẹ nhắc. Những giây phút chuyện trò vui vẻ cùng con khi xem các tập phim cũng khiến Na gần gũi với mẹ hơn. Con hỏi liên tục đủ các câu hỏi, xem Mẹ răng nhỏ - Con răng to hôm nay đi được đến đâu, gặp thử thách gì. Đó là những giây phút đầy ý nghĩa với mình”. 

bi quyet cua me du tre danh rang sach tinh - 2

Với cách thức xây dựng nhân vật đáng yêu, mang đến cho bé những bài học chải răng vui nhộn, dễ ghi nhớ, phù hợp với tâm lý và cả sự hiếu động của trẻ nhỏ, 21 tập phim hoạt hình giúp bé học cách chăm sóc răng xinh đầy hiệu quả.

Không còn phải “cằn nhằn”: “Bin ơi, sao con chưa chải răng mà đã định đi ngủ rồi?”, “Na ơi, con không chải răng đúng cách là răng sâu đấy!”… Mẹ hãy cuốn hút bé vào “trò chơi” 21 ngày với hàng loạt những thử thách vui nhộn, những câu chuyện kể ngộ nghĩnh này nhé. Bé sẽ hào hứng tự cầm bàn chải và kem đánh răng lên thật đấy, mẹ thử ngay nào! Đã đến lúc chiến đấu với lũ sâu răng mỗi tối rồi!

Cùng P/S Ngừa Sâu Răng Vượt Trội với Hai lần Tác Động và Bảo Vệ -  đồng hành cùng mẹ và bé  tạo lập thói quen đánh răng mỗi ngày 2 lần sáng tối với 21 tập phim khám phá Hành Trình Thám Hiểm của Mẹ Răng Nhỏ - Con Răng To bằng cách nhắn tin cho P/S Bảo Vệ Nụ Cười VN trên Facebook Messenger tại: www.m.me/baovenucuoivn

(Theo Khám phá).