Bố quyết nuôi con bị down dù vợ dọa ly hôn

Ngày 12/02/2015 11:36 AM (GMT+7)

Anh Samuel buộc phải lựa chọn giữa vợ và con. Người vợ của anh chối bỏ đứa con khi biết bé mắc bệnh Down.

Ngày 21/1/2015, tại một bệnh viện ở Armenia, cậu bé Leo – con trai đầu lòng của ông bố trẻ Samuel và vợ  Ruzan Badalyan chào đời. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc được làm cha chưa được trọn vẹn thì Samuel phát hiện ra Leo mắc phải hội chứng Down.

Nỗi đau đớn dồn dập đến với ông bố trẻ bởi chính người vợ đầu ấp tay kề với anh đã lạnh lùng chối bỏ đứa trẻ. Samuel sửng sốt nhận tối hậu thư của vợ là Ruzan Badalyan bắt buộc anh phải chọn lựa hoặc con trai hoặc vợ.

 “Tôi nhìn chàng trai nhỏ, nói rằng nó thật đáng yêu và hoàn hảo. Tôi chắc chắn sẽ nuôi bé”, Samuel nhớ lại giây phút gặp con trai lần đầu tiên trong đời.

Theo tờ Daiymail cho biết, người mẹ này từ chối nhìn hay thậm chí chạm vào đứa trẻ mình mang nặng đẻ đau, bởi trong văn hóa Armenia, đứa trẻ như Leo là sự hổ thẹn cho cả gia đình. Samuel sốc nặng trước phản ứng của vợ.

Bố quyết nuôi con bị down dù vợ dọa ly hôn - 1
Samuel và vợ mặn nồng trước khi bé Leo chào đời

Bố quyết nuôi con bị down dù vợ dọa ly hôn - 2
Cậu bé tội nghiệp bị mẹ chối bỏ vì "làm xấu mặt gia đình"

1 tuần sau ngày Leo chào đời, Samuel và vợ ra tòa ly hôn. Sau phán quyết, ông bố trẻ một mình ôm con trai mới sinh dự định sẽ kiếm đủ tiền để đưa bé từ Armenia về quê nhà ở New Zealand.

Vì làm nghề kinh doanh và không có nhiều tiền, ông bố trẻ đã lên mạng tìm kiếm sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. "Sự thật là tôi không có nhiều tiền. Tôi chỉ mong quyên đủ số tiền sống trong một năm, sau đó tôi sẽ tìm việc bán thời gian để kiếm thêm. Tôi không muốn Leo phải ở nhà trẻ, tôi muốn tự lo cho con trai mình", Samuel chia sẻ.

Bố quyết nuôi con bị down dù vợ dọa ly hôn - 3
Ông bố trẻ Samuel sẽ làm mọi cách để tự nuôi con khôn lớn

Câu chuyện của Samuel nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Rất nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền lớn cho hai bố con. Tuy nhiên trong một diễn biến mới đây nhất, cô Ruzan, mẹ của bé Leo đã trả lời phỏng vấn và chối bỏ cáo buộc mình bỏ con vì bé bị bệnh Down, đồng thời khẳng định cô vẫn yêu con và việc hai người ly hôn không liên quan đến đứa trẻ. 

Dù đã lên tiếng đính chính nhưng dường như bà mẹ người Armenia này vẫn không lấy lại được niềm tin và thiện cảm của dư luận

Theo H.My (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội