Bé 2 tuổi lang thang một mình 3km đón bố mẹ về ăn Tết

Ngày 14/02/2015 10:12 AM (GMT+7)

Nghe bà ngoại nói bố mẹ đi làm xa sẽ về ăn Tết, cậu bé 2 tuổi một mình đi bộ ra tận ga tàu định đón bố mẹ.

Trang Sina hôm nay đưa tin về một trường hợp em bé vừa đáng yêu lại vừa đáng thương.

Sau khi nghe tin bố mẹ đi làm ăn xa sẽ về ăn Tết “ngay lập tức”, một cậu bé 2 tuổi đã tự đi bộ một quãng đường dài 3km từ nhà để đi đón bố mẹ.

Cậu bé này sống ở một thị trấn nhỏ ở thành phố Zhumadian, tỉnh Hà Nam. Bố mẹ cậu bé bỏ quê đến Bắc Kinh làm việc đã 1 năm không về. Vào trưa thứ 3 tuần vưa rồi, bà nội cậu bé nói với cậu rằng cha mẹ cậu bé sẽ về ăn Tết “ngay”. Vậy là vào lúc ông bà đang ngủ trưa, cậu bé 2 tuổi đã một mình đi giày, mặc quần áo rồi đi bộ 3km ra tận ga tàu định đón bố mẹ.

Bé 2 tuổi lang thang một mình 3km đón bố mẹ về ăn Tết - 1
Nghe bà ngoại nói bố mẹ đi làm xa sẽ về ăn Tết, cậu bé 2 tuổi một mình đi bộ ra tận ga tàu định đón bố mẹ. (ảnh minh họa)

Bà nội của cậu bé sau này giải thích với cảnh sát rằng bà nói “ngay lập tức” có nghĩa là 2,3 ngày tới bố mẹ cậu bé sẽ về. Cậu bé đã quá háo hức mong chờ bố mẹ về nên bà nội cậu đã nói vậy để an ủi cháu trai.

May mắn, khi cậu bé đang bị lạc trên đường thì một người dân đã phát hiện ra và đưa cậu bé đến đồn cảnh sát. 

Ở Trung Quốc ngày nay, rất nhiều trẻ em nông thôn lớn lên mà hầu như không được biết mặt cha mẹ do đa số những người trong độ tuổi lao động đều bỏ quê lên các thành phố làm việc kiếm tiền, gửi con ở nhà cho ông bà chăm sóc. 

Theo H.My (chinadaily) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội