Món cháo chim bồ câu nhiều đạm và các chất bổ khác, giúp con yêu hay ăn chóng lớn.
Mấy hôm trước mẹ nấu cháo gà ác với cà rốt, nấm hương. Hôm nay thấy bố mang về 2 con chim bồ câu, chưa biết làm gì, con trai đã bảo mẹ nấu cháo như hôm trước rồi. Sẵn có rau củ trong tủ, mẹ cũng vô bếp nấu hẳn nồi cháo chim câu cho các con. Cứ mỗi lần thấy các con ăn thun thút rồi khen mẹ nấu ngon nhất, lòng mình lại dâng nên niềm vui khôn tả. Còn gì vui và hạnh phúc hơn khi chính mình nấu những món ngon dành cho con yêu.
Giới thiệu với các mẹ cách nấu cháo chim bồ câu ngon cho bé nhé:
Nguyên liệu:
Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ
Chim câu: 1 con
Nấm hương: 3-4 cái
Cà rốt: 1/2 củ
Đỗ cove: 5-7 cái
Hành khô: 1 củ
Hành, răm, rau mùi,: 1 ít
Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
Bước 2: Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.
Bước 4: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng
Bước 5: Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được. Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín nhé. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé bé sẽ rất thích.
Bước 6: Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong rồi nhé