Cách ngừa sâu răng cho bé cực dễ bố mẹ biết chưa?

Ngày 04/11/2019 10:00 AM (GMT+7)

Bú đêm, ăn nhiều đồ ngọt, vệ sinh răng miệng không kỹ… khiến bé bị sâu răng, viêm lợi lúc nào chẳng hay. Mẹ hãy nắm ngay bí quyết cực đơn giản dưới đây để giúp bé phòng bệnh răng miệng hiệu quả hơn cả việc đánh răng.

1. Sâu răng chẳng phải chuyện thường

“Nhất đau mắt, nhì đau răng”, người lớn còn khổ sở khi chịu đựng những cơn đau do sâu răng, do lợi và tủy bị ảnh hưởng thì với những đứa trẻ càng đáng sợ hơn. Nhổ răng sâu đi chờ răng mới mọc là xong ư? Những ảnh hưởng âm thầm mà dữ dội đến sức khỏe, sinh hoạt của trẻ sẽ khiến bố mẹ phải xem xét lại quan điểm này.

Bệnh răng miệng (sâu răng, nha chu, viêm lợi, viêm nướu,...) ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống của bé. Đau ở răng làm trẻ sợ phải nhai nên dễ biếng ăn, sụt cân và cơn đau có thể làm bé mất ngủ.

Cách ngừa sâu răng cho bé cực dễ bố mẹ biết chưa? - 1

Trẻ em rất dễ mắc các bệnh về răng miệng do sự gia tăng của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng

Hại khuẩn ở khoang miệng là nguyên nhân chính gây sâu răng. Một chiếc răng sữa bị “bệnh” sẽ trở nên nghiêm trọng khi ảnh hưởng đến tủy răng và lợi, chữa trị vừa đau đớn vừa tốn kém. Thậm chí còn gây ra những khuyết tật về thẩm mỹ cho hàm răng. Răng sữa là chiếc răng “giữ chỗ” cho răng vĩnh viễn, nếu răng sữa bị sâu và rụng quá sớm răng vĩnh viễn rất dễ mọc lệch, mọc xấu

2. Nguyên nhân chủ yếu do thói quen ăn uống sinh hoạt

Những thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguyên nhân gây nên bệnh răng miệng ở trẻ. Bố mẹ lưu ý những nguyên nhân sau đây để phòng ngừa bệnh cho trẻ nhé!

- Ăn nhiều đồ ngọt: Các thành phần trong đồ ngọt sẽ làm cho vi khuẩn có hại phát triển mạnh trong khoang miệng và tạo nên axit gây sâu răng.

- Vệ sinh răng miệng không kỹ: Bé bú mẹ cũng cần được làm sạch nướu hàng ngày và ngay khi có chiếc răng đầu tiên trẻ cần được đánh răng. Trẻ con hiếu động nên sẽ cố trốn tránh việc vệ sinh răng miệng hoặc thực hiện một cách qua loa để bố mẹ không la mắng.

- Thói quen cho trẻ bú để ngủ: Chất lỏng tiếp xúc với răng miệng lâu sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và sản sinh ra axit làm yếu men răng, gây sâu răng.

- Nhai mớm thức ăn cho bé: Lây truyền vi khuẩn sâu răng từ miệng người lớn sang trẻ em.

Sâu răng có thể ngăn chặn. Nếu chỉ đánh răng thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại trong răng của trẻ. Bố mẹ nên tham khảo các biện pháp phòng ngừa vi khuẩn để bảo vệ khuôn miệng của bé.

Lợi khuẩn L8020 được phát hiện bởi Giáo sư Nikawa Hiroki (Khoa Nha, Đại học Hiroshima, Nhật Bản). Đây là một loại khuẩn axit lactic có lợi cho răng miệng, có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây bệnh sâu răng, vi khuẩn nha chu hiệu quả

Bố mẹ có thể chủ động phòng ngừa bệnh răng miệng cho cả gia đình đặc biệt là cho trẻ một cách dễ dàng nhờ lợi khuẩn L8020 có trong viên ngậm lợi khuẩn L8020 và nước súc miệng L8020 của ChuChuBaby.

Cách ngừa sâu răng cho bé cực dễ bố mẹ biết chưa? - 2

 Dùng 3 viên ngậm lợi khuẩn L8020 và nước súc miệng L8020 ChuChuBaby mỗi ngày để hỗ trợ bảo vệ nụ cười xinh cho cả gia đình

Sức mạnh của khuẩn axit lactic L8020 có trong viên ngậm lợi khuẩn ChuChuBaby L8020 có khả năng tiêu diệt tới 99.9% vi khuẩn gây sâu răng và 100% vi khuẩn gây bệnh nha chu (theo Viện nghiên cứu Thực phẩm quốc gia Nhật Bản năm 2006), giữ cho môi trường miệng của bé luôn khoẻ mạnh. Sản phẩm hiệu quả nhanh sau 2 tuần, tăng lợi khuẩn và diệt sạch vi khuẩn mà nếu chỉ đánh răng sẽ không làm sạch hết được.

Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế như viên kẹo nhỏ với 3 vị: sữa chua, dâu và nho hấp dẫn, sử dụng chất ngọt tự nhiên Xylitol không đường để phù hợp với các bé. Vừa thơm ngon như kẹo lại bảo vệ răng miệng sạch sẽ mọi lúc mọi nơi. Bố mẹ có thể sử dụng sản phẩm như một phần thưởng cho bé sau mỗi bữa ăn, sau khi đánh răng.

Cách ngừa sâu răng cho bé cực dễ bố mẹ biết chưa? - 3

Viên ngậm lợi khuẩn L8020 có 3 vị: sữa chua, dâu và nho thơm ngon, thích hợp cho trẻ em từ 18 tháng tuổi

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Vì thế bố mẹ hãy chủ động cho bé sử dụng viên ngậm và bảo vệ chính mình với nước súc miệng chứa lợi khuẩn L8020 trước khi để vi khuẩn sâu răng “tấn công”. Hai sản phẩm chăm sóc răng miệng rất được yêu thích tại Nhật này đều đã có mặt ở Việt Nam.

Tham khảo ngay tại: Viên ngậm lợi khuẩn L8020 ChuChuBaby

(Khám phá).