Cảm động bé trai xin tiền mẹ mua bữa ăn cho người vô gia cư

Ngày 20/05/2015 15:44 PM (GMT+7)

Tình thương người của cậu bé chưa bị nhuốm suy nghĩ phân biệt giàu nghèo khiến nhiều người lớn phải ngưỡng mộ.

Một cậu bé đã khiến toàn bộ nhân viên và thực khách trong một nhà hàng tại Prattville, Alabama phải rơi nước mắt khi năn nỉ mẹ mình mua bữa tối cho một người đàn ông vô gia cư.

Chị Ava Faulk, mẹ của cậu bé Josiah Duncan cho biết, cậu con trai 5 tuổi của mình đã liên tục hỏi cô về một người đàn ông với mái tóc rồi bời, cầm một chiếc túi và ngồi bên ngoài nhà hàng ở Prattville.

Khi biết người đàn ông ngồi ngoài cửa hàng là người “vô gia cư”, cậu bé vẫn liên tục hỏi mẹ “Nhà của ông đâu hả mẹ”, “Gia đình ông đâu rồi”, “Đồ đạc của ông cất ở đâu”….

Điều Josiah quan tâm nhất, đó là người đàn ông vô gia cư này không có gì để ăn. Cậu bé đã năn nỉ hết lời để mẹ mua cho người đàn ông này một bữa ăn tại nhà hàng.

Cảm động bé trai xin tiền mẹ mua bữa ăn cho người vô gia cư - 1
Tình thương người của cậu bé chưa bị nhuốm suy nghĩ phân biệt giàu nghèo khiến nhiều người lớn phải ngưỡng mộ.

Người mẹ đồng ý nhưng ngay cả khi người đàn ông đã thực sự ngồi vào một bàn ăn ở nhà hàng, vẫn không có ai thực sự có ý định phục vụ ông. Josiah đã quyết định tự làm. Cậu bé hỏi người đàn ông vô gia cư “ông có cần xem thực đơn không, ông không thể gọi món mà không xem thực đơn”. Khi người đàn ông khẳng định ông chỉ cần một chiếc bánh hăm bơ gơ pho mát đơn giản, chị Faulk đã nói với ông rằng ông có thể gọi bất cứ món gì ông thích. Người đàn ông liền hỏi liệu có thể thêm thịt xông khói được không.

Không những mua bánh hăm bơ gơ thịt xông khói cho người đàn ông vô gia cư, cậu bé Josiah còn hào hứng hát cho ông nghe trong lúc ăn. Nhìn cảnh tượng đó, toàn bộ nhân viên và thực khách có mặt tại nhà hàng đã rơi nước mắt vì xúc động. 

Cảm động bé trai xin tiền mẹ mua bữa ăn cho người vô gia cư - 2
Chị Ava Faulk rất tự hào về con trai mình

Theo H.G (dailymail) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội