Cảm động bức tâm thư tìm cha mẹ của bé gái Trung Quốc mồ côi đi bán rau

Ngày 27/02/2017 16:02 PM (GMT+7)

“Bố mẹ có khỏe không? Năm 2008, con bị ốm nặng, bố mẹ đã bí mật đưa con đến nhà một người phụ nữ cao tuổi vào lúc nửa đêm. Nhưng giờ con đã khỏi bệnh và con mong được bố mẹ đón về", Yang Xiuxia viết.

Theo Dailymail, năm 2008, khi còn là trẻ sơ sinh mới một tháng tuôi bé gái Yang Xiuxia đã bị bố mẹ bỏ lại trước cửa ngôi nhà của người hàng xóm sau đó bố mẹ bé bỏ đi nơi khác sống. Cô bé được người hàng xóm tốt bụng ở thành phố Đông Quan, Trung Quốc nhận nuôi. Ở làng cô bé được gọi bằng cái tên Mao Mao.

Bà Huang Mengyi, 70 tuổi, người hàng xóm nhớ lại giây phút bà nghe thấy tiếng trẻ con khóc ngay bên ngoài căn nhà của mình. “Tôi mở cửa và nhận ra đó chính là con của cặp vợ chồng trẻ hàng xóm. Tôi vội chạy tới nhà của bố mẹ Mao Mao nhưng không thấy tăm hơi của họ đâu. Có lẽ họ bỏ rơi Mao Mao vì cô bé bị sinh non và mắc bệnh viêm phổi”.

Cảm động bức tâm thư tìm cha mẹ của bé gái Trung Quốc mồ côi đi bán rau - 1

Yang Xiuxia đang bán rau ngoài đường.

Thương xót trước hoàn cảnh của cô bé, bà Huang, 1 bác sĩ quân đội nghỉ hưu, đã nhận nuôi Mao Mao. Bà Huang có một trang trại nhỏ và kiếm tiền nuôi Mao Mao bằng việc trồng rau.

Dù bị ruồng bỏ và chưa một lần gặp cha mẹ ruột của mình, nhưng Mao Mao vẫn nghĩ tới họ mỗi ngày. Trong cuốn nhật kí của mình, Mao Mao viết: “Cha tôi đâu, mẹ tôi đâu? Cha mẹ xuất hiện trong giấc mơ của tôi. Nhưng khi thức dậy, tôi lại không nhìn thấy họ”.

Và cô bé luôn mơ ước một lần được cha mẹ đón trước cổng trường. Tuy nhiên, giấc mơ này mãi xa vời.

Năm lên 3, Mao Mao đã bắt đầu theo bà Huang đi bán rau. Kể từ đó đến nay, cô bé vẫn đều đặn xuống phố bán rau hằng ngày với hi vọng sẽ tình cờ gặp lại cha mẹ mình nếu họ quay lại Đông Quan.

Cảm động bức tâm thư tìm cha mẹ của bé gái Trung Quốc mồ côi đi bán rau - 2

Bé gái mồ côi và tấm biển hiệu ghi lại mong muốn tìm bố mẹ bên cạnh.

Bên cạnh quầy rau của mình, Mao Mao đặt một "tâm thư" với nội dung: “Bố mẹ có khỏe không? Năm 2008, con bị ốm nặng, bố mẹ đã bí mật đưa con đến nhà một người phụ nữ cao tuổi vào lúc nửa đêm. Nhưng giờ con đã khỏi bệnh, và con mong được bố mẹ đón về. Nếu không, bà Huang sẽ phải giao con cho chính quyền khi bà qua đời. Con nhớ ngôi nhà của chúng ta, con nhớ bố mẹ”.

Những người đến mua rau của Mao Mao đã không khỏi cảm động trước câu chuyện của cô bé và chia sẻ những hình ảnh về Mao Mao lên mạng, hi vọng cha mẹ của cô bé sẽ đến đón con gái mình.

Cảm động bức tâm thư tìm cha mẹ của bé gái Trung Quốc mồ côi đi bán rau - 3

Cô bé đẩy xe rau đi bán.

Câu chuyện cảm động về cô bé tìm cha mẹ cũng đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và các chương trình tìm người thân.

“Tôi hi vọng cha mẹ Mao Mao nếu còn sống sẽ đọc được thông tin về cô bé và tìm đến đón con về”, ông Zhang, người sáng lập nhóm “Hãy để tình yêu Come Home", một nhóm từ thiện chuyên giúp đỡ những người vô gia cư tìm gia đình ở Trung Quốc cho biết.

Theo Thanh Hiền (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội