Cảm động nghị lực của cặp mẹ con không tay

Ngày 01/08/2014 12:50 PM (GMT+7)

"Tôi muốn cho bé biết, không có lý do gì con lại không thể có được một người vợ hay một gia đình", bà mẹ một con đã dành cả cuộc đời để dạy đứa con trai bị dị tật di truyền của mình.

Với hầu hết mọi người phụ nữ, công việc nội trợ là vô cũng đơn giản và dễ làm. Vậy nhưng  với bà mẹ một con Linda Bannon, ngay cả những việc như tráng trứng, rửa bát, dọn giường cũng là những “nhiệm vụ bất khả thi”.

cam dong nghi luc cua cap me con khong tay - 1
Hai mẹ con cô Linda đều mắc dị tật không có tay.

cam dong nghi luc cua cap me con khong tay - 2
Chị Linda sử dụng đôi chân thành thạo để làm mọi việc trong sinh hoạt hằng ngày.

Do mắc hội chứng Holt-Oram hiếm gặp nên ngay từ khi mới sinh ra, chị Linda đã không có tay. Không để khuyết tật quật ngã số phận, chị vẫn cố gắng học cách sử dụng đôi bàn chân để sống một cuộc sống bình thường. Năm 24 tuổi khi rời trường học để làm giáo viên thể dục, chị Linda đã gặp người chồng của mình bây giờ. Tháng 7/2004, cặp đôi kết hôn và chị Linda nhanh chóng hạ sinh bé Timmy.

Cũng giống như mẹ, cậu bé Timmy mới sinh ra cũng đã không có tay. Được truyền cảm hứng và niềm tin cuộc sống từ mẹ. Timmy 9 tuổi cũng đã biết vượt lên số phận. Cậu bé có thể bơi lội, học taewondo và chơi vide game giống bất cứ đứa trẻ cùng tuổi nào.

Chị Linda cho biết, Timmy thậm chí còn tự học để sử dụng dao kéo, dọn dẹp nhà cửa, làm bài tập về nhà và cả khâu vá bằng đôi bàn chân.

cam dong nghi luc cua cap me con khong tay - 3
Kể cả việc nấu nướng, người phụ nữ này cũng một tay tự làm 

cam dong nghi luc cua cap me con khong tay - 4
Cậu bé Timmy 9 tuổi được mẹ chỉ dạy cho mọi điều trong cuộc sống.

cam dong nghi luc cua cap me con khong tay - 5
Em cũng vượt lên số phận và có thể làm được mọi điều như những người bình thường khác.

“Ngay khi hồi phục sau ca sinh mổ, bất con trai đã bị di truyền căn bệnh của mình, tôi bắt đầu lao vào dạy cho con tất cả những gì tôi đã học được. Timmy ban đầu có chút buồn và tủi thân, vậy nhưng bây giờ con đã không còn như vậy. Tôi muốn cho bé biết, không có lý do gì con lại không thể có được một người vợ hay một gia đình. Miễn sao con cảm thấy hạnh phúc với chính cuộc sống của mình.”.bà mẹ nói với tình yêu thương con vô bờ.

cam dong nghi luc cua cap me con khong tay - 6
Timmy hồi mới chào đời.

Mời độc giả theo dõi những bài liên quan

Ảnh đầy cảm hứng của bà mẹ mất con 6 tháng

Những cậu bé có khả năng nhớ chuyện kiếp trước'

Sự thật kinh hoàng tại một trại mồ côi

Xúc động nghị lực của cô bé não úng thủy

Theo C.Bon/ dailymail (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ