Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’

Ngày 09/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Từng gây xôn xao khi chào đời với hai bàn tay nắm chặt lấy nhau, đến nay sau 6 tháng, hai bé gái sơ sinh này vẫn rất tình cảm, quấn quít không rời.

Tháng 5/2014, truyền thông thế giới và cả Việt Nam xôn xao với bức hình chụp hai bé sơ sinh Jillian và Jenna ở Ohio, Mỹ chào đời với hai bàn tay nắm chặt lấy nhau. Chị Sarah Thistlewhistle – người mẹ của cặp song sinh kỳ diệu này cho biết mình đã trải qua một thời kỳ mang thai đầy khó khăn khi mắc phải hội chứng song sinh cùng ối monoamniotic, một hiện tượng có thể gây tử vong nếu dây rốn bị xoắn và rối.

Giờ đây, sau 6 tháng, Jillian và Jenna đã khoẻ mạnh, hoạt bát và đặc biệt: vẫn cảm thấy thoải mái nhất khi được nắm chặt tay nhau.

Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’ - 1
Hai cô bé vẫn thoải mái nhất khi được nắm tay nhau.

Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’ - 2
Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’ - 3
Jillian và Jenna giống nhau như hai giọt nước.

Jillian và Jenna chào đời và là ca song sinh cùng ối sống sót với tỷ lệ 1/10.000 trên thế giới. Tuy nhiên, hình ảnh đặc biệt vầ gây xúc động hơn cả là khoảnh khắc 2 bé nắm chặt tay nhau khi được nhấc khỏi bụng mẹ.

Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’ - 4
Bức ảnh gây xúc động cộng đồng mạng thế giới ngày 9/5/2014

Theo tin tức từ từ Dailymail, Jenna và Jillian, sinh non 33 tuần và 2 ngày bằng phương pháp sinh mổ tại Trung tâm y tế Akron, Ohio, Mỹ. Jenna là đứa trẻ chui ra đầu tiên với cân nặng 1,9 kg, dài 43 cm, bé Jillian sinh ra sau đó 48 giây với cân nặng 1,7 kg, dài 44,5 cm.

Sau 6 tháng kể từ ngày chào đời kỳ diệu đó, hai cô bé vẫn luôn thể hiện một sự gắn kết tuyệt vời với nhau. Sự gần gũi, mật thiết của hai cô bé khiến chị Sarah phải nhiều lần kinh ngạc. Jillian và Jenna có những nhu cầu ăn, ngủ giống hệt nhau vào từng thời điểm nhất định và khi hai cô bé cảm thấy bất an, chỉ cần được nắm tay nhau là Jillian và Jenna sẽ ngay lập tức nín khóc.

Ban đầu khi biết mình mắc hội chứng cùng ối, tôi đã rất lo lắng và sợ hai đứa trẻ sẽ không thể sống sót. Khoảnh khắc khi hai con chào đời đối với tôi thật kỳ diệu. Đến bây giờ, Jillian và Jenna vẫn vô cùng gần gũi. Hai đứa trẻ như là bạn thân của nhau vậy”, chị Sarah – mẹ của hai bé sinh đôi nắm tay nhau khi chào đời hạnh phúc nói.

Cặp song sinh nắm tay nhau: sau 6 tháng vẫn ‘chưa thể tách rời’ - 5
Chị Sarah bên hai con lúc mới chào đời

Diệu Linh (dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội