Cậu bé bị bố mẹ phạt đứng trong rừng có thú dữ giờ ra sao?

Ngày 03/06/2016 10:50 AM (GMT+7)

Hơn 200 người đã được huy động để tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka 7 tuổi trong suốt 5 ngày, bao gồm cả lính quân đội.

Tuần qua, một cậu bé Nhật Bản bị bố mẹ phạt đứng trong khu rừng có gấu sinh sống là chủ đề khiến dư luận xôn xao và bàn tán. Bố mẹ cậu bé chỉ dự định phạt cậu trong ít phút nhưng sau khi đi được 500m và quay lại thì cậu bé đã mất tích. Rất nhiều người đã phẫn nộ  và lên án hành động của bố mẹ cậu bé.

Cậu bé bị bố mẹ phạt đứng trong rừng có thú dữ giờ ra sao? - 1

Cậu bé Yamato Tanooka

Theo tin tức của tờ CNN, hơn 200 người đã được huy động để tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka 7 tuổi trong suốt 5 ngày, bao gồm cả lính quân đội.

Sau 5 ngày tìm kiếm, cậu bé đã được tìm thấy sống sót trong một tòa nhà nhỏ tại Hokkaido mà quân đội dùng để tập luyện. Khi lính quân đội tìm thấy Yamato, cậu bé đang nằm trên một chiếc võng, lành lặn không thương tích. Nơi này cách chỗ cậu bé bị bắt đứng phạt 7km.

Cậu bé bị bố mẹ phạt đứng trong rừng có thú dữ giờ ra sao? - 2

Theo tin tức của tờ CNN, hơn 200 người đã được huy động để tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka 7 tuổi trong suốt 5 ngày, bao gồm cả lính quân đội.

"Cậubé còn sống, nhưng chúng tôi không có bất cứ thông tin hay chi tiết nào thêm về tình trạng của cậu bé.", một người cứu hộ có tên Satoshi Saito cho biết. Hiện tại Tanooka đã được đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ điều trị cho Tanooka cho biết: "Cậu bé bình tĩnh đến lạ lùng, thậm chí chẳng hoảng sợ gì cả, mặc dù đã mất tích ở trong rừng gần 1 tuần."

Cộng đồng Nhật Bản tỏ ra rất bức xúc trước hành động của bố mẹ cậu bé . Một người phát ngôn của sở cảnh sát cho biết, họ vẫn đang quyết định xem liệu bố mẹ cậu bé có bị phạt vì tội bỏ rơi con mình trong rừng hay không. Cha của cậu bé, ông Takayuki Tanooka thể hiện sự hối hận về hành vi của mình:

"Chúng tôi đã làm một điều không thể tha thứ được đối với con mình và chúng tôi đã gây ra rắc rối cho nhiều người."

Theo La La (theguardian) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội