Câu chuyện cảm động về ông bố 17 năm cùng hai con truyền máu, mòn mỏi chờ người ghép tủy

Ngày 22/05/2018 09:54 AM (GMT+7)

Cả hai con của anh Abdul đều mắc phải căn bệnh thiếu máu nguy hiểm, nếu không được truyền máu đều đặn có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Kể từ khi trở thành một người cha, anh Abdul Sattar Modi (Ấn Độ) đã luôn phải ở bệnh viện để túc trực chăm sóc cho các con. 2 trong số các con của anh Abdul mắc căn bệnh thiếu máu nguy hiểm hay còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia. Trong đó, bé  gái Zainab mắc bệnh khi mới 6 tháng tuổi.

Căn bệnh thuộc một rối loạn di truyền về máu đặc trưng bởi việc ít hemoglobin và tế bào hồng cầu trong cơ thể hơn so với bình thường. Lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu thấp có thể gây ra thiếu máu. Cứ 15 ngày các con anh sẽ phải đến bệnh viện để truyền máu. Nếu không được truyền máu đúng lịch hai bé có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Hai con anh Abdul đều bị bệnh thiếu máu từ nhỏ.

Giải pháp duy nhất cho căn bệnh này là ghép tủy xương. Trong khi anh Abdul đã mất cơ hội cứu sống con trai cả khỏi chứng rối loạn này thì con gái út Zainab của anh vẫn còn cơ hội được chữa khỏi.

Theo các bác sĩ thì con trai cả của anh đã 17 tuổi nên quá muộn để tìm người hiến tủy phù hợp. Tuy nhiên với cô bé Zainab 3 tuổi thì cơ hội vẫn còn rất nhiều. Anh muốn con gái mình có một cuộc sống bình thường không phải truyền máu đau đớn.

Giấc mơ lớn nhất trong đời anh Abdul chính là nhìn thấy con gái khỏe mạnh. Tuy nhiên chi phí điều trị hiện tại là quá đắt đỏ vượt quá sức chi trả của người cha đáng thương này.

Hiện tại anh Abdul làm việc tại một cửa hàng tạp hóa và kiếm được Rs. 8.000 mỗi tháng (khoảng 2,6 triệu đồng). Là người kiếm tiền duy nhất trong gia đình, lương của anh chỉ đủ trả chi phí sinh hoạt và tiền truyền máu hàng tháng. Mỗi lần truyền máu cho con anh Abdul phải chi trả Rs. 1.500 (khoảng 501 nghìn đồng). Trong một tháng, anh phải chi tiêu ít nhất là Rs. 6.000 (2 triệu đồng) để đảm bảo sự sống cho các con. Anh đã làm thêm giờ nhưng vẫn không đủ để trả số tiền chữa bệnh cho con gái.

Anh Abdul chưa biết làm cách nào để kiếm ra số tiền chữa bệnh cho con nhưng anh biết rằng mình sẽ chiến đấu hết mình vì hạnh phúc của con. Anh mong rằng những nhà tài trợ hảo tâm sẽ giúp đỡ anh quyên góp đủ tiền chữa bệnh cho con gái.

Zainab phải truyền máu mỗi lần sau 15 ngày.

Cuộc chiến giành sự sống cho các con của anh Abdul đã kéo dài 17 năm. Đây thực sự là một trận chiến ác liệt. Có lúc máu không sẵn có, có lúc anh không đủ tiền trả cho các lần truyền máu. Anh thậm chí từng đã rất lo lắng rằng mình không kiếm đâu ra tiền để truyền máu duy trì sự sống cho các con.

Đến cuối ngày 15 mỗi tháng, cô bé Zainab đều yếu đi trông thấy. Chỉ khi được truyền máu thì cô bé mới khỏe lại bình thường.

Anh Abdul hy vọng có đủ tiền phẫu thuật cho con. 

Anh Abdul đang vật lộn để trả tiền cho việc cấy ghép tủy xương của con gái mình. Hy vọng lớn nhất của người cha là sẽ có những nhà hảo tâm tốt bụng có thể giúp gia đình anh có đủ tiền để phẫu thuật cho Zainab, để cô bé có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Zainab đã bắt đầu điều trị. 

Ngoài ra, qua câu chuyện của bản thân, anh Abdul cũng mong muốn các bậc phụ huynh nên kiểm tra bệnh Thalassemia thường xuyên. Nếu căn bệnh này được phát hiện sớm nó có thể được điều trị dứt điểm. Anh hy vọng rằng mọi người sớm nhận thức được tầm nguy hiểm của căn bệnh này.

Một tin vui đến với gia đình anh Abdul đó là nhờ vào sự ủng hộ của quỹ Cm, cô bé Zainab đã bắt đầu được điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, số tiền để phẫu thuật cho cô bé vẫn còn thiếu rất nhiều. 

Căn bệnh hiểm khiến những đứa trẻ suốt đời không thể mở mắt
Không may mắn khi sinh ra với dị tật hiếm gặp khiến những đứa bé này chẳng bao giờ có thể nhìn mở mắt để thấy khuôn mặt của bố mẹ cũng như thế giới...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Ketto) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con trai