Cha mẹ sốc với đồng phục dành cho bé gái mang bầu

Ngày 15/11/2014 11:24 AM (GMT+7)

Do tỷ lệ trẻ vị thành niên mang thai ở Venezuela quá lớn nên một doanh nghiệp đã nghĩ ra tưởng sản xuất những bộ đồng phục bụng bầu, bày bán trên thị trường.

Mới đây dân mạng thực sự bất ngờ trước những hình ảnh một cửa hàng bán đồng phục học sinh mặc những bộ váy màu xanh đen cho trẻ em đến trường trên các con manơcanh có gương mặt ngây thơ nhưng lại mang bụng bầu.

Được biết, đây là những hình ảnh được chụp bên ngoài khu trưng bày của một hãng đồng phục học sinh tại một trung tâm thương mại ở Caracas, Venezuela. Thực tế, đồng phục được bày bán tại đây được thiết kế riêng cho học sinh dưới 15 tuổi.

cha me soc voi dong phuc danh cho be gai mang bau - 1
Do tỷ lệ trẻ vị thành niên mang thai ở Venezuela quá lớn nên một doanh nghiệp đã nghĩ ra tưởng sản xuất những bộ đồng phục bụng bầu, bày bán trên thị trường.

Hình ảnh mơ nơ canh bụng bầu mặc đồng phục học sinh đã gây ra một cuộc tranh luận khá gay gắt trên mạng. Nhiều người cho rằng đây là một trong những chiêu quảng cáo nhằm gây chú ý của cửa hàng đồng thời phản ánh được đúng thực trạng đáng báo động hiện nay tại Venezuela đất nước có số bà mẹ dưới tuổi vị thành niên (15-19 tuổi) là 101/1000 người - cao nhất châu Mỹ Latinh (số liệu năm 2010).

Auriselvia Torrealba (20 tuổi) một độc giả tỏ ra khá ủng hộ với màn trưng bày sản phẩm độc đáo: "Trông có vẻ không thuận mắt, nhưng đó là sự thật. Hàng ngày, chúng ta đều thường xuyên thấy những cô gái trẻ tuổi mang thai trên đường. Đã đến lúc cần suy ngẫm về vấn đề này"

Tuy nhiên, cũng có không ít người phản đối hành động này của nhãn hàng. "Thật kinh khủng. Nếu tôi là một người mẹ, tôi sẽ không để con mình thấy bộ đồng phục mang bầu kia" - Kelly Hernandez (sinh viên, 18 tuổi) cho biết.

cha me soc voi dong phuc danh cho be gai mang bau - 2
Mặc dù gây tranh cãi nhưng chiến dịch sản xuất các bộ đồng phục dạng này vẫn được tiếp tục tiến hành.

Theo chính phủ Venezuela, đây là một phần trong  chiến dịch giáo dục giới tính và quyền trẻ em tại đây. Theo đó, tình trạng nữ sinh mang thai trong khi đang đến trường vẫn chưa được cải thiện, các bậc cha mẹ cũng không có thái độ nghiêm túc trong việc dạy dỗ con cái.

Mặc dù, màn trưng bày đồng phục trên manocanh bụng bầu có phần phản cảm, gây tranh cãi, nhưng theo chính phủ nước này lại là động thái đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của mọi người đối với vấn đề chung. Trong tương lai, hoạt động này sẽ được Venezuela đẩy mạnh hơn nữa.

Theo H.My (Newyork Daily News) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ