Cha mẹ Việt “giật mình” với tai nạn trẻ ngã vỡ bàn thuỷ tinh

Ngày 18/06/2015 13:23 PM (GMT+7)

Thường xuyên trèo lên bàn thuỷ tinh chơi, em bé không ngờ một ngày tấm kính bị vỡ - vụ việc đang được hàng nghìn dân mạng chia sẻ.

Ngày hôm qua và hôm nay, cộng đồng mạng và đặc biệt là những bậc phụ huynh có con nhỏ đang liên tục chia sẻ nhau bài viết cảnh báo về vụ việc một em bé bị tai nạn bất ngờ ngay tại nhà khi đang chơi trên bàn thuỷ tinh của một người dùng facebook có tên là V.H.Diệu.Ly.

Theo đó, cô gái này kể lại: ngày hôm đó, khi cô đang ở nhà thì một cô bé ở căn hộ bên cạnh chạy sang mượn điện thoại. Trong lúc chờ cô bé hàng xóm gọi điện, cô nghe có tiếng trẻ con khóc bên nhà và hỏi thăm thì được trả lời là em bé bị chảy máu chân. Tuy nhiên, linh tính có chuyện chẳng lành, cô gái này chạy sang xem thì thấy cảnh tượng kinh hãi: chiếc bàn gỗ có mặt kính thuỷ tinh bị vỡ tung toé, đứa trẻ ngồi trong phòng, máu me be bét, chân bị kính cứa rách. Ngay lập tức, cô đã bế em bé lao ra gọi bảo vệ đưa đến bệnh viện.

Cha mẹ Việt “giật mình” với tai nạn trẻ ngã vỡ bàn thuỷ tinh - 1

Việc vừa mới xảy ra tức thì và mình vẫn đang run như cầy sấy.

Đang ở nhà, nghe bấm chuông thì chạy ra mở cửa, thấy cô bé căn hộ bên cạnh kêu mượn điện thoại để gọi điện, mình lấy điện thoại đưa cho em. Cứ thấy em ý loay hoay, lại nghe tiếng thằng cu nhỏ bên đó khóc, mình hỏi có chuyện gì vậy bé, cô bé kêu thằng cu chơi sao mà bị chảy máu chân. Mình tưởng nhẹ, nên chờ cô bé gọi tiếp xem sao. Cơ mà cảm giác sao đó mình chạy vô xem thì thấy 2 chân thằng nhỏ máu me be bét, chân bị kính cứa rách, mấy ngón chân lòi cả mỡ ra.

Mình sợ quá, hét cô bé kia gọi bảo vệ nhanh lên, khổ nỗi cô bé hiền quá cứ loay hoay mãi, mình ra hét lên mà chắc ko a bảo vệ nào nghe, mình thì cũng sợ, mà nghĩ thôi chạy vào bế thằng cu xuống dưới tầng gặp mấy anh bảo vệ nhờ chở đi bệnh viện giúp.  Cuốn vội cái khăn gần đó vào chân thằng bé, máu chảy giọt giọt xuống nhà rồi ra cả thang máy. Thú thực là mình sợ lắm, thằng bé khá mập mạp nên cũng muốn gãy cả tay. 

May vừa đi xuống tầng xe thì mẹ của thằng cu cũng vừa về. Mấy anh bảo vệ cũng nhanh chạy lại bế. Nhìn lại mình thì máu dính đầy tay, mùi máu đặc và tanh, sợ quá, chỉ lo lỡ thằng bé bị đứt gân hay gì thì khổ. 

Mà bình thường thằng cu cũng quậy lắm. Nghe cô bé chị bảo là lại hay nhảy lên bàn chơi. Mình nghĩ hôm nay bàn nó bị lực tác động nhiều quá nên gãy luôn thanh gỗ và kính cũng vỡ banh chành, thằng bé chắc tọt xuống đó rồi. 

Mọi người nhớ cẩn thận và đừng bao giờ  chủ quan nhé, trẻ hiếu động thật nhưng cũng phải răn lại nó, ko thì nó ko biết được sự nguy hiểm xung quanh. Mình lấy máy chụp lại mấy hình này, mọi người coi rồi chú ý nhé, đừng để những chuyện mà đáng lẽ ta có thể kiểm soát được, lại xảy ra. 

PS: Trong lúc chạy vào bế, chân mình đã bị thủy tinh đâm trúng. Nói chung là lần đầu gặp chuyện này với trẻ nhỏ, vừa thương vừa tội vừa giận nó phá quá, cô chị thì khờ quá, mà mình cũng sợ và run quá, đi rửa tay chân mà mùi máu bốc lên tanh một mùi.. đúng là rất máu.

Cha mẹ Việt “giật mình” với tai nạn trẻ ngã vỡ bàn thuỷ tinh - 2
Vụ việc xảy ra vào khoảng 16:20 chiều ngày hôm qua 17/6 tại cao ốc Hưng Phát (huyện Nhà Bè, Tp.HCM)

Liên lạc với Diệu Ly, chúng tôi được biết, cô gái này sinh năm 1991, hiện đang sống tại cao ốc Hưng Phát (huyện Nhà Bè, Tp.HCM). Diệu Ly cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 16:20 chiều ngày hôm qua 17/6, trong khi Ly đang nói chuyện điện thoại với người thân trong gia đình. Cô gái cũng đính chính một số thông tin gây hiểu lầm cho cư dân mạng: Theo đó, cậu bé bị tai nạn được 4 tuổi, ngày thường cũng rất nghịch ngợm, hay nhảy lên bàn chơi. Người chị gái trông cậu bé hôm đó là họ hàng, nghỉ hè nên được bố mẹ cậu bé nhờ qua trông em.

Diệu Ly cũng cho biết, thực chất chiếc bàn gỗ này không chỉ có mỗi phần khung gỗ ngoài để chống đỡ tấm kính thuỷ tinh mà còn có rất nhiều thanh gỗ nhỏ xéo qua xéo lại làm nhiệm vụ giữ lực. Tuy nhiên khi tai nạn xảy ra, toàn bộ những thanh gỗ nhỏ đó cũng đã vỡ vụn cùng tấm kính. “Vậy nên mình mới nói phụ huynh hay chủ quan”, Diệu Ly kết luận.

Cha mẹ Việt “giật mình” với tai nạn trẻ ngã vỡ bàn thuỷ tinh - 3
Nếu nhìn kỹ chiếc bàn gỗ này không chỉ có mỗi phần khung gỗ ngoài để chống đỡ tấm kính thuỷ tinh mà còn có rất nhiều thanh gỗ nhỏ xéo qua xéo lại làm nhiệm vụ giữ lực

Câu chuyện về vụ tai nạn trẻ em xảy ra ngay trong gia đình – nơi tưởng như là an toàn nhất của Diệu Ly khiến hàng nghìn cha mẹ Việt phải “giật mình”. Bài viết nhanh chóng thu hút hơn 5 nghìn lượt like và 4 nghìn lượt chia sẻ chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Tuy đây là một vụ tai nạn hy hữu nhưng rất nhiều bình luận, chia sẻ trong số đó thừa nhận bản thân gia đình họ cũng có bàn kính tương tự như chiếc bàn trong vụ tai nạn và cũng thường xuyên cho phép con leo trèo, ngồi nghịch trên bàn kính. 

Cha mẹ Việt “giật mình” với tai nạn trẻ ngã vỡ bàn thuỷ tinh - 4
Bài viết nhanh chóng thu hút hơn 5 nghìn lượt like và 4 nghìn lượt chia sẻ chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Cha mẹ Việt “giật mình” với tai nạn trẻ ngã vỡ bàn thuỷ tinh - 5
 Nhiều bình luận, chia sẻ trong số đó thừa nhận bản thân gia đình họ cũng có bàn kính tương tự như chiếc bàn trong vụ tai nạn và cũng thường xuyên cho phép con leo trèo, ngồi nghịch trên bàn kính. 

Theo Anh Minh (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em