"Cháu chúc ông khỏe như Hổ"

Ngày 10/02/2013 13:45 PM (GMT+7)

Ông vẫn còn ngạc nhiên với lời chúc lạ tai thì cháu đã 'yêu sách': "Chúc con xinh đi..."

1. Đêm giao thừa, bố dẫn Ngoác (5 tuổi) đi chùa lấy lộc rồi về xông nhà. Đến lúc nghe tiếng pháo nổ đì đùng, Ngoác níu chặt tay bố, đầu rụt lại và miệng lẩm bẩm: "Dê giời, giật cả mình".

Lấy lộc xong, bố và Ngoác về xông nhà. Sau khi nghe bố chúc tết ông bà và mẹ, Ngoác mặt mày hớn hở cũng 'bon chen' chúc tết: "Con chúc ông bà hay ăn chóng lớn. Mẹ Vân ngoan không được mắng Ngoác".

Cả nhà nghe con chúc tết bật cười sảng khoái.


Con chúc ông bà hay ăn chóng lớn (Ảnh minh họa).

2. Sau khi làm cơm cúng tiên tổ ở nhà, bố mẹ đưa 2 anh em Khánh và Nam sang chúc tết ông bà nội. Trên đường đi, bố mẹ nhìn thấy cô Hoài nên chào: "Năm mới chào cô, chúc cô đầu năm đi 1, cuối năm đi 2 - 3 nhé!". Cô Hoài cười tươi và chúc lại bố mẹ và 2 con.

Lúc đi gần đến nhà ông bà thì gặp vợ chồng chú Chiến đi tết mới. Em Nam lém lỉnh đã 'copy' có chỉnh sửa câu chúc của bố mẹ: "Năm mới cô chú đi 2-3 nhé!".

Cặp vợ chồng son ngơ ngác không hiểu gì còn bố mẹ bấm bụng cười.

Chia sẻ của bạn đọc ở địa chỉ email: hoaivan...@...

3. Bé Na (4 tuổi) được bố mẹ dẫn đi chúc tết ông bà ngoại. Trước khi đi, mẹ dặn bé là sang ông bà phải chúc sức khỏe, bé dạ dạ vâng vâng ra chiều thuộc bài nhanh lắm.

Vừa đến đầu ngõ nhà ông bà, bé đã chạy ào vào ôm chặt cứng chân ông: "Ông, ông... Con chúc ông khỏe như Hổ". Ông còn đang bất ngờ thì bé đã quay sang liếng thoắng với bà: "Chúc bà ngủ ngon như con 'nợn'. 

Bố mẹ 'đơ tắp lự' còn ông bà đang cười, Na láu lỉnh đã 'yêu sách': "Ông bà chúc con xinh như tiên đi!".

Thật đúng là hết chỗ nói!

4. Cả nhà đang ngồi ăn kẹo, cắn hạt dưa... Nhím vân vê tóc bà rồi thủ thỉ hỏi: "Bà ơi, tết là gì?" - "Tết là ngày lễ truyền thống... abc, xyz... là dịp để con cháu nhớ về tổ tiên..."

Sau một hồi giải thích dài dằng dặc của bà, con à lên như colombo tìm ra Châu Mỹ: "A, vậy sau này bà chết, tết đến Nhím cũng cúng bà như thế này này (vừa nói con vừa chụm 2 tay vào nhau làm hành động cúng bái".

Cả nhà giật mình, chẳng thể ngờ với đầu óc của một đứa trẻ gần 5 tuổi con lại 'phát minh' ra được điều trên.

5. Sáng mùng 1 tết, mẹ lì xì cho Tũn (4 tuổi) một phong bì đỏ chót. Tũn thích lắm. Đến lúc mẹ trêu: "Thế Tũn không mừng tuổi mẹ à" - "Tũn bé làm gì có tiền. Sau này Tũn lớn Tũn cho mẹ xe ô tô". Vừa nói con vừa chỉ tay về chiếc ô tô... đồ chơi đang vứt xó nhà của mình.


"Chim con... hết nước rồi"

"Bố mặc bỉm vào, hỏng hết hàng!"

"Anh sờ xem...to lắm!"

"Tối nào bố mẹ cũng đánh nhau"

Cười 'thả ga' với ảnh hài của bé

Dễ thương như bé 'ú na ú nần'

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ