Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi”

Ngày 12/03/2018 12:46 PM (GMT+7)

Rất nhiều cư dân mạng đã phải cười “chảy nước mắt” với những dòng văn “thật như đếm” của cô bé con.

Trẻ con luôn ngây thơ thật thà và đôi khi, sự thật thà quá mức ấy của con lại khiến người lớn được nhiều phen “dở khóc dở cười”. Câu chuyện về bài văn tả mẹ và bài văn tả bố của một cô bé 8 tuổi mới đây là một ví dụ.

Theo đó, trên một hội nhóm facebook, một thành viên có tên Hải Yến đã đăng tải hai bức ảnh chụp bài văn tả bố và bài văn tả mẹ của con gái nhỏ cùng lời chú thích hài hước “Sự trái ngược của văn tả bố, mẹ của gái nhà đây các bác ạ! Qua đây cho chúng ta thấy đừng tưởng các con bé mà không biết gì, bố mẹ cứ không quan tâm thì lĩnh hậu quả bóc phốt ngay giữa bàn dân thiên hạ!”

Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi” - 1

Nếu như trong bài văn tả mẹ, nhân vật người mẹ dưới đôi mắt của con gái là người “rất yêu tôi và chăm sóc tôi rất chu đáo” thì với bài văn tả bố, cô bé lại hồn nhiên viết “Bố tôi rất lười và hay uống bia, rượu. Bố tôi khiến mẹ tôi mệt mỏi vì cái tội lười và ham chơi.”

Rất nhiều cư dân mạng đã phải cười “chảy nước mắt” với những dòng văn “thật như đếm” của cô bé con.

Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi” - 2

Nhân vật người mẹ dưới đôi mắt của con gái là người “rất yêu tôi và chăm sóc tôi rất chu đáo”

Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi” - 3

Với bài văn tả bố, cô bé lại hồn nhiên viết “Bố tôi rất lười và hay uống bia, rượu. Bố tôi khiến mẹ tôi mệt mỏi vì cái tội lười và ham chơi.”

Liên lạc với chị Hải Yến, bà mẹ 2 con cho biết “tác giả” hai bài văn miêu tả này là con gái lớn của chị - bé Nguyễn Lâm Anh (sinh năm 2010), hiện đang học lớp 2 tại một trường tiểu học ở Đông Anh, Hà Nội.

Chia sẻ về hai đoạn văn tả bố và mẹ của bé Lâm Anh, chị Hải Yến kể: “Thực ra hôm đấy mình có mua một món quà cho con. Thấy bé thích thú, nịnh bợ, hôn mẹ thì mình mới đùa con là làm một bài văn tả mẹ đi. Sau 5 phút thì thấy con vào đưa bài văn này. Bố bé thấy thế cũng đòi con viết một bài văn tả bố đi, con nghĩ như thế nào viết thế ấy và kết quả là có bài văn tả bố ấn tượng kia” (cười).

Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi” - 4

“Tác giả” hai bài văn miêu tả này là bé Nguyễn Lâm Anh (sinh năm 2010), hiện đang học lớp 2 tại một trường tiểu học ở Đông Anh, Hà Nội.

Ngoài đời, bé Lâm Anh là một cô bé thông minh, lém lỉnh, tính cách nghịch ngợm nhưng cũng lại rất tình cảm, thương người, mau nước mắt. Cô bé từng đoạt giải quan Nghè trong kỳ thi trạng nguyên khối lớp 1, được giải 3 rung chuông vàng khối lớp 2 ở trường và rất thích làm văn miêu tả người thân, làm thơ tặng ông bà, viết và sáng tác truyện tranh.

Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi” - 5

Ngoài đời, bé Lâm Anh là một cô bé thông minh, lém lỉnh, tính cách nghịch ngợm nhưng cũng lại rất tình cảm, thương người, mau nước mắt. 

Chị Hải Yến cũng tâm sự, trẻ nhỏ suy nghĩ đơn giản nên thấy gì viết vậy. Ông xã chị ở nhà không mấy hào hứng đưa con đi chơi nên hầu như toàn đến việc chị, các con cũng vì thế mà theo mẹ hơn theo bố. Khi thấy con gái tả bố như vậy thì chồng chị cũng giật mình, trêu con là “sao lại “bóc phốt” bố thế này. Bà mẹ 2 con mong rằng bài văn của con gái tuy vui vẻ hài hước nhưng cũng là lời nhắn nhủ, cảnh tỉnh đến những ông bố vô tâm.

Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi” - 6

Gia đình chị Hải Yến với 2 cô con gái đáng yêu.

Chỉ qua một bài văn miêu tả, ông bố Hà thành bị con gái “bóc” tội “làm mẹ mệt mỏi” - 7

Bé Lâm Anh và bố, em gái.

Cười ra nước mắt với 30 bài văn tả thực bá đạo của trẻ tiểu học
Trí tưởng tượng của trẻ kết hợp với sự thật thà quá mức luôn mang đến cho các giáo viên những pha
Hà My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ