Cho con uống nước chẳng hóa hại con?

Ngày 14/09/2013 05:06 AM (GMT+7)

Cô bạn nói trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước lọc sẽ khiến con ngộ độc, em hoang mang quá!

Em sinh bé Na mới được hơn 2 tháng. Vì không nhiều sữa nên em cho Na ăn kèm cả sữa ngoài. Làm mẹ lần đầu tuy còn nhiều thiếu sót nhưng em cũng cảm thấy rất may mắn vì có mẹ chồng hướng dẫn tận tình. Bà đặc biệt rất cưng Na và kiến thức chăm trẻ sơ sinh cuae bà cũng rất khoa học.

Mẹ chồng em luôn dặn dò em phải cho Na uống bổ sung thật nhiều nước lọc. Cho cháu ăn sữa ngoài, bà không quên bồi thêm cốc nhỏ nước lọc ấm cho khỏi cặn đóng tưa lưỡi. Em để con bú xong, bà cũng nhắc nhở cho Na đôi ba thìa nước cho đỡ chua miệng. Ngoài ra, sáng và tối, bà đều cho Na uống chút nước coi như "đánh răng mỗi ngày". 

Không biết có phải vì hay uống nước lọc không nhưng Na nhà em miệng rất thơm tho, lưỡi sạch và đặc biệt bé chưa từng bị bón lần nào. 

Vậy nhưng cuối tuần rồi cô bạn qua chơi, thấy em chăm con mà cho uống nước liên tục, cô nàng ngay lập tức can ngăn. "Muốn con ngộ độc hay sao mà cho uống nước lọc?". Cô bạn em giải thích: Trẻ sơ sinh thận còn yếu, uống sữa đã bao hàm rất nhiều nước rồi. Nếu cho trẻ uống thêm nước lọc sẽ gây quá tải, ngộ độc vì thận không kịp bài tiết. Em hoang mang và ngạc nhiên lắm. Trước giờ vốn nghĩ nước lọc lành, lại rất tốt cho sức khỏe. Cớ sao lại gây ngộ độc cho trẻ con được? 

Thật tình em chẳng muốn tin nhưng quả thật câu nói của cô bạn thân cứ quẩn quanh khiến em chẳng dám cho Na uống thêm giọt nước lọc nào. Mẹ chồng em thì cứ đi ra đi vào, giục giã em tại sao chưa cho Na uống nước tráng miệng. Em băn khoăn quá.

Các chị ơi, có đúng trẻ sơ sinh không nên uống nước lọc không ạ? Các chị ai có thông tin về vụ này, chia sẻ cho em với!

Thắc mắc của độc giả Nguyễn Ngọc Lan (Bách Khoa, Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em