Chồng có "Tuesday", mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản

Hồng Nhung Ngày 07/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Vất vả nuôi con trai khi làm mẹ đơn thân, cuối cùng chị Trang đã tìm được hạnh phúc của mình bên ông xã Pakistan.

Hiện tại, chị Trần Thùy Trang (35 tuổi, Lào Cai) đang có cuộc sống hạnh phúc ở Nhật bên ông xã Tallal Ahmed (34 tuổi, Pakistan) và 2 con, bé Zin 13 tuổi, bé Miu 3 tuổi. Sau những nỗi đau của quá khi khi thất bại cuộc hôn nhân đầu tiên, sau bao khó khăn vất vả nhọc nhằn nuôi con trai nơi xứ người, anh chàng Pakistan kém 1 tuổi chưa từng kết hôn đã đến mang lại cho chị cuộc sống như bao gia đình khác, giống bao bà mẹ bỉm sữa khác ở Nhật, hàng ngày nội trợ, chăm sóc chồng con.

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 1

Tổ ấm nhỏ nhà chị Trang. 

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 3

Chị Trang kết hôn hôn lần đầu khi còn khá trẻ. Cuộc hôn nhân ấy nhanh chóng kết thúc khi chị phát hiện chồng cũ ngoại tình. Không muốn trói buộc bản thân mình, chị quyết định ly hôn làm mẹ đơn thân. Chị Trang kể, khoảng thời gian đầu làm mẹ đơn thân, mọi việc chị đều phải tự lo và nhờ sự trợ giúp của ông bà ngoại. Mãi đến khi bé Zin được 3 tuổi, chị mới quyết định đưa con sang Nhật mà không có sự trợ giúp nào. Khi ấy chị cho con sang chỉ với suy nghĩ để 2 mẹ con gần nhau, con có nửa dòng máu người Nhật sẽ tốt cho tương lai của con. Thời gian đầu tiếng không giỏi, không biết về văn hóa của người Nhật nên chị gặp khá nhiều khó khăn. Hành trang của chị lúc bấy giờ chỉ có một quyển sổ tiết kiệm nho nhỏ và con trai. Đó là tất cả động lực để chị cố gắng nơi xứ người.

Đến bây giờ, dù đã trải qua khoảng thời gian đó khá lâu nhưng trong chị vẫn luôn đầy ắp những kỷ niệm. Chị nhớ hồi mới sang Nhật mãi mới xin được việc làm. Tuy nhiên vì không có bằng lái xe nên hàng ngày chị phải đạp xe đạp 4-5 km đi làm rồi lại lóc cóc xe đạp đón con về. Những ngày bình thường thì không sao nhưng mùa đông ở Nhật rất lạnh tuyết rơi trắng đường đi xe đạp rất nguy hiểm, nhìn mọi người đưa con đi bằng xe ô tô ấm áp, nhìn con mình phải ngồi xe đạp, chị Trang thương con không cầm được nước mắt. Sau nửa năm sống ở Nhật, chị quyết tâm thi được bằng lái xe để 2 mẹ con đỡ vất vả.

“Sau khi sang được nửa năm, 2 mẹ con mình về Việt Nam thi bằng lái xe rồi sau đó quay sang để đổi bằng lái xe của Nhật và đón con quay lại đây. Hai mẹ con từ đó đỡ vất vả vì có xe nên chủ động được mọi thứ, đi lại nhanh và dễ dàng hơn. Hàng ngày mình đi làm hết giờ đón con. Ở môi trường mới, gặp những bạn người Nhật rất tốt, luôn chỉ bảo, giúp đỡ cho mình nhiều thứ nên mẹ con mình thích nghi rất nhanh và cuộc sống cũng tốt lên rất nhiều”, chị Trang chia sẻ cuộc sống làm mẹ đơn thân của mình.

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 4

Không chỉ chinh phục được chị, anh Tallal còn chinh phục được con trai của chị. 

Sau 6 năm làm mẹ đơn thân, chị Trang tình cờ quen anh Tallal Ahmed qua mạng. Khi ấy, anh làm kinh doanh buôn bán xe ô tô và có công ty riêng ở tại Nhật. Cả 2 ở 2 thành phố xa nên sau một tuần trò chuyện mới có buổi gặp mặt đầu tiên. Vì ấn tượng với sự đẹp trai, hài hước, đặc biệt cảm nhận được tình cảm của anh dành cho con riêng của mình mà sau một tháng, chị Trang đã quyết định tiến tới kết hôn với anh Tallal.

“Chồng mình ít hơn mình 1 tuổi, là con cả trong gia đình 4 anh em, thuộc hàng giàu có ở Pakistan, ở khu nhà giàu, họ hàng ai cũng giàu có ở biệt thự. Tuy nhiên khi quen, mình không hề biết điều này đến mãi sau khi kết hôn về thăm quê chồng lần đầu tiên.

Hồi đó chúng mình quen nhau đúng kiểu sét đánh nên không quan tâm chồng mình giàu hay nghèo vì lúc nào mình cũng nghĩ còn trẻ còn khỏe, tự làm nuôi mình và con, không cần phải xin ai”, chị Trang cười.

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 5

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 6

Anh chiều bé Zin khiến bé yêu bố nhiều hơn cả mẹ. 

Bé Zin – con trai riêng của chị Trang là một em bé vô cùng nhạy cảm, ghét ai ghét ra mặt nên thời gian đầu chị Trang khá lo lắng, phải làm cầu nối giữa anh Tallal và bé Zin. May mắn chồng chị yêu quý trẻ con, rất chiều con, lúc nào cũng quan tâm từ ăn uống, đi chơi rồi đến cả khi đi ngủ, luôn quan tâm đến tâm trạng của con nên mọi thứ đến rất tự nhiên. Đến bây giờ, bé Zin yêu bố hơn mẹ bởi anh Tallal luôn chiều con còn chị hay mắng, cấm đủ điều với bé.

Chị Trang tâm sự, chị may mắn cưới được anh Tallal bởi anh là người chồng vô cùng tuyệt vời. Không chỉ yêu quý con riêng của chị như con ruột mà anh luôn động viên, an ủi chị trong suốt 3 năm tìm kiếm con vì chị 2 lần mang thai ngoài tử cung phải cắt bỏ 2 bên vòi trứng, không thể có con tự nhiên được. Thậm chí, nhiều lúc anh hài lòng với tổ ấm nhỏ 3 người hạnh phúc, không bao giờ bỏ chị vì chị không có được con. Rồi khi có được bé Miu, dù công việc bận rộn anh luôn đỡ đần chị chuyện chăm con khi bé thức đêm suốt đêm đòi bế. Tối nào anh cũng trông con cho chị đến 3h sáng rồi mới ngủ để hôm sau đi làm.

Không những vậy, anh còn làm nhiều thẻ visa cho chị để chị chi tiêu thoải mái và hầu như anh đều để chị đứng tên mọi tài sản. Đặc biệt, biết chị thích mua quần áo nên đồ của chị trừ quần áo ra đều là chồng mua cho. “Sau khi kết hôn, biết thuê nhà và mua đồ tốn kém nên chị đã chủ động góp 4000 đô (Khoảng gần 100 triệu) đưa chồng phụ thêm khi cả 2 chuyển về chung một nhà. Có lẽ vì vậy mà từ đó đến sau này, ông xã vẫn luôn nể mình và không bao giờ tính toán với mình điều gì. Từ đầu đến chân, tất tần tật như xe thể thao, túi xách, đồng hồ, kính, nữ trang,.....đều là chồng mình mua cho hết”, chị Trang cho hay.

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 7

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 8

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 9

Hiện nay, bé Zin nhà chị Trang đã 13 tuổi học lớp 7 còn bé Miu mới 3 tuổi có thể nói thành thạo 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật. Chia sẻ về bí quyết dạy con của mình, chị Trang cho biết, con trai lớn của chị biết tiếng Việt và tiếng Nhật nhưng vì chị nói tiếng Nhật nhiều với con vì sợ con không theo kịp các bạn nên giờ con không còn nói tiếng Việt nữa. Dù mẹ hỏi bằng tiếng Việt nhưng bé vẫn trả lời bằng tiếng Nhật. Rút kinh nghiệm từ con trai lớn nên với bé Miu từ khi mang bầu chị đã quyết phải dạy con tiếng Việt để gần gũi, tình cảm hơn.

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 10

Từ khi con chào đời, lúc nào chị cũng nói chuyện với con bằng tiếng Việt. Chị dành thời gian chơi với con, nói chuyện với con cả ngày nên bé Miu nói tiếng Việt theo mẹ từ rất sớm. Đến giờ bé có thể nói tròn vành rõ chữ mà không hề bị ngọng.

Còn chồng chị không hiểu tiếng Việt nên nói chuyện với con bằng tiếng Anh để con có thể nói chuyện với bố và nhà nội. Dẫu bận rộn đi làm nhưng anh luôn dành thời gian nói chuyện điện thoại với con hay khi về nhà chơi cùng, xem ipad những bộ phim bé thích. Vì vậy, bé tiếp nhận tiếng Anh vô cùng tự nhiên. Ngoài ra, do vợ chồng chị giao tiếp với nhau bằng tiếng Nhật hàng ngày nên mặc dù không ưu tiên dạy tiếng Nhật nhưng bé Miu vẫn học được và phát âm khá tốt.

“Sống ở nước ngoài muốn duy trì tiếng Việt cho con mình nghĩ là rất khó khăn vì nhiều yếu tố, nhưng nếu mình quyết tâm và tìm đúng phương pháp thì cũng không thể là không làm được. Lúc nhỏ nhiều người nghĩ con hiểu gì đâu mà nói, nhưng thật sự chúng đã học từ rất nhỏ rồi. Trẻ con thật sự rất thông minh, các bé có khả năng tiếp nhận cùng lúc nhiều ngôn ngữ nếu mình có cách dạy cho con hợp lý”, chị Trang chia sẻ cách dạy con của mình.

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 11

Chồng có amp;#34;Tuesdayamp;#34;, mẹ đơn thân tay trắng tình cờ gặp giám đốc Tây, đứng tên hết tài sản - 12

Bé Miu nhờ các giáo dục sớm mà 3 tuổi đã nói được 3 thứ tiếng. 

Nhờ nói giỏi 3 ngôn ngữ khi còn nhỏ cùng với sự xinh xắn, đáng yêu mà hiện nay bé Miu được rất nhiều người yêu mến trên mạng xã hội. Mỗi video chị chia sẻ về con gái nhận được rất nhiều lượt yêu thích, lượt xem của mọi người. Theo chị Trang dạy con là cả một hành trình dài, có thể đúng lúc này nhưng thời điểm khác có thể thay đổi, hiện tại phương pháp này chị thấy rất hiệu quả, nhưng không biết trong tương lai sẽ như thế nào nên chị sẽ luôn theo dõi, điều chỉnh kịp thời để có hiệu quả cao nhất có thế.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sinh-con-gai-cho-chong-pakistan-me-viet-don-than-duoc-dung-ten-...

Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân