Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ

Hồng Nhung - Ngày 23/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Đầu tắt mặt tối chăm 2 con nhưng chị Hải Yến - bà xã đại gia nổi tiếng trong ngành thời trang luôn tự hào mình là mẹ bỉm sữa gọn gàng.

Là mẹ bỉm sữa 2 con nhưng chị Hải Yến – bà xã đại gia nổi tiếng trong ngành thời trang Hà thành, ông vua chim cảnh quý 10 tỷ Dương Văn Chương khiến nhiều người ngưỡng mộ với nhan sắc “trông mòn con mắt” của mình. Chồng chị Hải Yến, anh Dương Văn Chương được gọi tên là ông “vua” trong giới sinh vật cảnh Việt Nam, ông “hoàng” chim màu với bộ sưu tập chim cảnh quý lên tới 62 con với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng có những con chim quý nằm điều hòa, thuê “bảo mẫu” chăm sóc riêng.

Chồng bận rộn kinh doanh, hơn thế lại có đam mê riêng với chim cảnh nên để luôn là hậu phương vững chắc cho chồng, chị Hải Yến cũng gặp không ít khó khăn, có những lúc cuống và stress khi vừa chăm “hoàng tử bé” mới sinh lại vừa chăm con gái lớn 4 tuổi, đặc biệt việc nuôi con đã khó, dạy con còn khó hơn.

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 1

 Chị Hải Yến cô vợ 2 con đẹp của đại gia nổi tiếng Hà thành

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 3
Chồng chị Hải Yến, anh Dương Văn Chương được gọi tên là ông “vua” trong giới sinh vật cảnh Việt Nam, ông “hoàng” chim màu với bộ sưu tập chim cảnh quý lên tới 62 con với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng.

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 4

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 5

Là bà xã của đại gia Dương Văn Chương - được mệnh danh là ông vua chim quý 10 tỷ, chị Hải Yến cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ với vóc dáng quyến rũ, sang chảnh như thiếu nữ dù là bà mẹ 2 con, không biết đằng sau hình ảnh ấy khi ở nhà làm mẹ bỉm sữa của chị như thế nào?

Vợ chồng mình có điểm chung: “yêu cái đẹp”. Hồi mới theo anh, anh có nói với mình: “giàu nghèo không bàn nhưng phải luôn giữ và hình ảnh và nếp sống gọn gàng, sạch sẽ”. Vậy nên mình có thể tự hào, mình là bà mẹ bỉm sữa gọn gàng. Ở nhà chăm con ăn mặc đơn giản, thoải mái nhưng sạch sẽ, gọn gàng là ưu tiên hàng đầu. Nhưng sau đó vẫn là phải đẹp và phù hợp. (Cười)

Thường hay cùng ông xã tham gia các sự kiện, còn cả kinh doanh online riêng, chị có khó khăn trong việc sắp xếp thời gian cho các con?

Đối với mình, sắp xếp thời gian của bản thân thì không quá khó, cái khó là việc chồng sắp xếp công việc và dành thời gian cho gia đình. Đó là điều khó vì khối lượng công việc ông xã phải giải quyết là rất lớn. Nhưng mỗi cuối tuần, dù bận thế nào, anh cũng sắp xếp công việc hết mức có thể để có thời gian đưa cả gia đình đi chơi, ăn uống bên ngoài, đi xem phim cùng nhau để thay đổi không khí và gia đình có thời gian bên nhau nhiều hơn. 

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 6

Con gái 4 tuổi khá tự lập khi mẹ có em. 

Ông xã sở hữu BST chim quý khủng, và có chế độ chăm sóc vô cùng đặc biệt khi ở phòng điều hòa, có “bảo mẫu” riêng chăm sóc, vậy còn chuyện chăm con, chị thấy anh làm một ông bố đảm hay vụng?

Anh là 1 người cha rất “đảm” trong chuyện dạy con. Cái “đảm” của anh không phải là lúc nào cũng bế, ẵm mà là làm đúng và làm tốt vị trí một người cha.

Anh thường xuyên trò chuyện với con và dạy đỗ định hướng tư tưởng cho con từ những câu chuyện hằng ngày. Anh hay nói “mưa đâm thấm lâu”, khi anh chăm chim, anh thường cho con chăm cùng, dạy con cảm nhận về cuộc sống qua thú vui của mình và thông qua đó mài dũa tư duy cho con ngay từ khi con còn là “viên ngọc nhỏ”. Hay như có những lúc đi công tác nước ngoài, lệch múi giờ, anh vẫn đặt đồng hồ tỉnh giữa đêm để hỏi thăm con đi học cho ngoan, nghe lời và phụ mẹ chăm em.

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 7

Doanh nhân dạy con cảm nhận về cuộc sống qua thú vui của mình.

Anh đỡ đần chị ra sao để chị không bị stress sau sinh nở và công việc chăm con nhỏ?

Sự đỡ đần của người đàn ông được thể hiện qua 2 khía cạnh: giúp đỡ thực tế và chăm sóc tâm lý. Công việc kinh doanh của chồng mình rất bận và hay phải đi công tác. Nhưng khi bước chân về nhà chỉ cần có thời gian rảnh công việc nhà giúp đỡ được gì, anh sẽ làm, không nề hà và không có tư duy đây là công việc của đàn ông, kia là công việc của phụ nữ.

Khoảng thời gian 1 tháng sau sinh, là khoảng thời gian khó khăn nhất của chị em phụ nữ. Có lần đi xa về, anh chủ động gọi con gái ra gội đầu cho mình. Tay anh thì khỏe đôi khi massage tóc hơi đau, con gái gội đầu thì ít nghịch bong bóng thì nhiều nhưng lúc đó mình thấy rất hạnh phúc, vì “trong cuộc chiến chống trầm cảm sau sinh”, mình không hề cô độc.

Là mẹ 2 con nhưng chị Hải Yến vẫn “trông mòn con mắt”, không biết chị có bí quyết gì để luôn đẹp, quyến rũ dù đã qua 2 lần sinh nở? Đó có phải bí quyết để chị giữ chân người đàn ông của mình?

Để giữ được vẻ đẹp thì người phụ nữ cần có một tinh thần vui vẻ thoải mái và một sức khoẻ tốt. Người phụ nữ khi đã sinh nở thì không thể còn được phom dáng như khi thời còn con gái. Đặc biệt là sức khoẻ sau mỗi lần sinh giảm sút rõ rệt nên mình càng phải ý thức cao hơn trong việc giữ vẻ đẹp bên ngoài và sức khoẻ bên trong.

Ngay khi mang bầu mình đã phải ăn uống chế độ hợp lý để không bị tăng cân quá nhiều, sau sinh vẫn cần 1 chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo có sữa cho con nhưng mẹ vẫn có thể giảm cân về dáng ban đầu. Điều mình chú trọng nhất có lẽ là vấn đề rạn da vì rạn da rồi thì gần như không thể cứu vãn được. Mình bôi kem rạn liên tục mỗi khi bụng thấy ngứa bởi béo có thể giảm chứ rạn thì chịu. Thể dục, yoga mình tập trở lại sau sinh hơn 2 tháng như lời bác sĩ khuyên và dưới sự hướng dẫn của PT, để đảm bảo phục hồi sức khoẻ từ từ, lấy lại vóc dáng .

Với mình, đẹp tự nhiên là đẹp nhất và để đẹp tự nhiên thì cần cơ thể khỏe mạnh tự nhiên. Mình không có tư duy “giữ chân người đàn ông của mình”, mình có tư duy “xứng đáng với người đàn ông của mình”. Khi bạn là người phụ nữ xứng đáng nhất, anh ấy chẳng tội gì phải đi tìm người khác cả. (Cười)

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 8

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 9

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 10

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 11

Con gái 4 tuổi còn con trai mới được 5 tháng, chị thấy giai đoạn nào là khó khăn, vất vả nhất đối với mình?

Đó là khoảng thời gian 1 tháng sau khi sinh “hoàng tử bé”. Dù đã có kinh nghiệm sinh nở, có sự chăm sóc của chồng và mọi người nhưng thực sự bản thân mình vẫn thấy “cuống” và “stress”. Khi đó bản thân phải nằm thường xuyên trên giường, con gái thì luôn bám lấy mẹ. Thật sự đó là giai đoạn rất khó khăn đối với bản thân mình, nhưng có sự động viên quan tâm của mọi người, mình cũng vượt qua mọi chuyện 1 cách nhẹ nhàng.

Chắc hẳn trong việc chăm con chị cũng cần sự giúp đỡ của người giúp việc. Chị có gặp nhiều khó khăn trong việc tìm người giúp việc phù hợp hay phải thay nhiều giúp việc không?

Lần sinh bé đầu mình còn rất bỡ ngỡ dù đã đọc sách và tìm hiểu trước rất nhiều. Nhưng rất may có mẹ mình, bà rất khéo và thạo mọi việc. Bà ngoại đã chỉ dạy và giúp đỡ mình rất nhiều nên sang bạn thứ hai mình mới phải thuê người giúp việc. Vì công việc nhiều mà nhà có 2 bạn nhỏ nếu không có người giúp không thể đảm bảo chăm tốt cho các con và quản lý công ty cùng chồng.

Mình không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng và không phải thay đổi người. Vì tiêu chí lựa chọn của mình có cao nhưng rất cụ thể, phúc lợi xứng đáng và mình lựa chọn rất kỹ. Và quan trọng mình luôn coi chị giúp việc như người trong nhà nên chị cũng chăm con mình như con cháu. Quan điểm mình đơn giản là thế, chứ chuyện tiền bạc hay thưởng phạt cũng là 1 phần nhỏ thôi.

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 12

Sinh ra trong một gia đình có điều kiện, chị có đầu tư hàng hiệu cho các con?

Vấn đề này, góc nhìn của mình rất được ông xã ủng hộ: hàng hiệu của con chắc chắn sẽ có nhưng phải đạt được 3 tiêu chí: đúng- đẹp- đủ.

Trước hết, con phải mặc đúng những bộ đồ hợp với lứa tuổi của con vì mình muốn con là “cô công chúa nhỏ” hòa đồng và được bạn bè quý mến. Và hơn thế đó phải là món đồ con thích và thấy đẹp trong 1 khuôn phép nhất định. Ngay từ bé, con phải có trách nhiệm với cách ăn mặc của mình thì sau con khôn lớn mới có thể tự tin xây dựng 1 phong cách thời trang riêng cho bản thân mình được.

Và sau cùng là đủ, chuyện vừa đủ không phải vì không “đầu tư cho con hết mực” mà là để dạy con biết cách tôn trọng những điều mình đang có. Xây dựng cách ăn mặc là xây dựng nếp sống sinh hoạt tốt cho con ngay từ nhỏ. (Cười)

Chân dung vợ đẹp nõn nà của đại gia Hà thành có chim 10 tỷ - 13

Anh chị dành tình cảm cho con gái như thế nào để con không có cảm giác mẹ chăm và chiều em hơn?

Câu hỏi rất thú vị, với mình cách giải quyết đơn giản lắm. Ngay từ khi mang bầu mình đã hay nói chuyện với con về việc con sắp có em, sẽ có người chơi cùng con, và yêu thương con... nên bạn ấy đã rất thích có em và mong được gặp em. Bạn ấy còn hay nói chuyện với em khi em còn trong bụng mẹ nên có nhiều tình cảm với em.

Để giúp con gái không có cảm giác mẹ chăm và chiều em hơn, mình rủ con: “2 mẹ con mình cùng chăm em”. Bạn ấy còn hay đọc truyện cho em trai nghe  điều đó gắn kết tình cảm 2 chị em nhiều hơn.

Người làm cha làm mẹ, ai cũng muốn con cái yêu thương, hòa thuận với nhau. Mình cũng thế nên ngay từ nhỏ mình đã dạy các con yêu thương và cho các con được yêu thương lẫn nhau. Với mình, nuôi con đã khó, dạy con còn khó hơn. Nhưng thật may mắn bé gái đầu của mình là một bạn rất tự lập và cá tính. Bạn ấy như người lớn vậy, nhiều khi mình còn không nghĩ con mới hơn 4 tuổi, và mình cũng chưa bao giờ coi con mình là một đứa trẻ.

Thỉnh thoảng bạn ấy cũng giả vờ làm nũng để được ba mẹ quan tâm và chiều chuộng. Ba mẹ cũng sẽ đáp ứng những yêu cầu trong khuôn phép của bạn ấy, để con không sinh hư.

Vốn là một bạn nhỏ khá tự lập và nếp sống rất nét, do được mẹ và bà dạy từ nhỏ hằng ngày nên gần như khi có em mình cũng không phải lo cho bạn ấy nhiều. Mình chỉ nói với bạn ấy 1 câu: “bây giờ con là chị, chị phải gương mẫu để em sau còn noi gương” là bạn ấy đã biết mình phải như thế nào rồi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Lấy trai ế ở Bạn muốn hẹn hò, thiếu nữ làm mẹ được xe 2 tỷ, đứng tên nhà đất
5 năm về chung một nhà với Trung Tấn, Huỳnh Anh giờ đứng tên toàn bộ tài sản nhà đất, xe cộ, công ty.
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan

Video chọn lọc