Cô giáo mầm non đăng clip nhạy cảm với bé trai trong lớp, trường bị phạt nặng

Lam Giang Ngày 18/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hành động nhạy cảm của cô giáo với bé trai bị phụ huynh lên án.

Giáo viên mầm non là những người sẽ gắn bó, đồng hành nhiều nhất đối với trẻ em khi chúng rời xa vòng tay bố mẹ để bước tới môi trường học tập đầu tiên trong đời. Họ không chỉ là cô giáo dạy những điều mới mẻ cho trẻ mà còn thay cả người mẹ, chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ. Bởi thế, mối quan hệ và tình cảm của cô giáo mầm non đối với các bé càng thân thiết càng khiến người bố mẹ cảm thấy yên tâm hơn. Thế nhưng, điều đó lại không đúng với câu chuyện dưới đây.

Cô giáo mầm non đăng clip nhạy cảm với bé trai trong lớp, trường bị phạt nặng - 1

Giáo viên mầm non không chỉ là cô giáo dạy những điều mới mẻ cho trẻ mà còn thay cả người mẹ, chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã lan truyền một clip khiến ai xem cũng phải “nóng mắt”. Cụ thể, trong clip, nữ giao viên liên tục hôn một bé trai, là học sinh của lớp mình phụ trách. Đứa trẻ ngây thơ không hiểu gì nhưng bị cô giáo ép quay mặt lại để hôn. Hình đó nhìn vô cùng phản cảm. Điều đáng nói hơn cả, cô giáo này khi đăng tải video lên mạng còn kèm theo một dòng trạng thái: “Cô muốn phạm tội thì phải làm sao đây? Bạn gái ở đây rồi nè, cô có thể đợi bé 10 năm nữa”.

Trước sức ép của dư luận và sự lan truyền thông tin nhanh chóng, ngay lập tức, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Qua điều tra sơ bộ cho thấy, người trong clip là một cô giáo họ Văn, giáo viên của một trường mầm non ở Đường Hà, Hà Nam, Trung Quốc. Đoạn clip được chính cô đăng tải lên trang cá nhân của mình vào hôm mồng 8/7.

Cô giáo mầm non đăng clip nhạy cảm với bé trai trong lớp, trường bị phạt nặng - 3

Cô giáo ép bé trai phải hôn mình (Ảnh cắt từ clip)

Dân mạng tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành động phản giáo dục của cô giáo này. Nó không phù hợp với cách ứng xử của giáo viên trong trường, thâm chí đó cũng là một hành vi quấy rối tình dục, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình thành tích cách và tình cảm của bé trai.

Không chỉ cô giáo phải đứng ra chịu trách nhiệm về việc này mà trường mầm non đó cũng đã bị đình chỉ hoạt động kinh doanh để tiến hành cải chính, đạo tạo lại đội ngũ giáo viên chuẩn quy tắc. Cô giáo đó đã bị đuổi việc và sự vụ vẫn tiếp tục điều tra, xử lý.

Cô giáo mầm non đăng clip nhạy cảm với bé trai trong lớp, trường bị phạt nặng - 4

Thậm chí, cô giáo còn viết lên mạng là "muốn phạm tội" để được hôn bé trai

Trước đó, trên mạng xã hội Trung Quốc cũng từng xuất hiện hình ảnh của một giáo viên mẫu giáo khác hôn môi học sinh nhưng chưa bị phản ứng quá dữ dội như clip trên.

Cô giáo mầm non đăng clip nhạy cảm với bé trai trong lớp, trường bị phạt nặng - 5

Ông bố chia sẻ câu chuyện về cô giáo của con trai

Cô giáo mầm non đăng clip nhạy cảm với bé trai trong lớp, trường bị phạt nặng - 6

Bức ảnh này cũng lan truyền trên mạng

Rõ ràng, hành động hôn học sinh của cô giáo trẻ này đã gây ra những hệ lụy khôn lường đối với trẻ nhỏ. Cụ thể như:

Dễ lây bệnh qua đường miệng

Những cái hôn bằng miệng như vậy có thể lan truyền một lượng lớn vi khuẩn sang trẻ. Trẻ em lại là đối tượng có hệ thống miễn dịch yếu, theo các chuyên gia, vi khuẩn, vi rút từ miệng người lớn khi hôn có thể khiến trẻ bị cúm, kéo theo những bệnh nhiễm trùng nguy hiểm khác xâm nhập vào cơ thể trẻ.

Cô giáo mầm non đăng clip nhạy cảm với bé trai trong lớp, trường bị phạt nặng - 7

Những cái hôn bằng miệng như vậy có thể lan truyền một lượng lớn vi khuẩn sang trẻ. (Ảnh minh họa)

Không được tôn trọng cảm xúc

Trong clip có thể thấy bé trai khá miễn cưỡng và bị cô giáo ép buộc. Điều này cho thấy cảm xúc và thái độ của bé không được tôn trọng. Việc người khác tự ý động chạm lên cơ thể trẻ khi trẻ không thích là một hành vi lạm dụng, nó có thể khiến trẻ gặp các vấn đề về tâm lý, lo lắng, hoảng loạn. Trẻ có thể cảm thấy bị tổn thương vì cảm xúc của mình không được quan tâm đến.

Mất ý thức về việc phải bảo vệ bản thân trước việc lạm dụng tình dục

Sau bố mẹ, cô giáo là người thân thuộc nhất đối với trẻ, nếu cô giáo tự ý ép trẻ phải ôm hôn mình, trẻ sẽ mất đi ý thức tự bảo vệ bản thân, nghĩ rằng cơ thể mình ai cũng được phép làm điều họ muốn. Đây là một điều cực kỳ tệ hại có thể ảnh hưởng tới tương lai của trẻ sau này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-giao-mam-non-dang-clip-hon-cau-be-dep-trai-trong-l...

Tưởng 2 học sinh đánh nhau, cô giáo tiến lại gần, ngỡ ngàng cảnh tượng thân mật trước mắt
Hai đứa trẻ mẫu giáo đang thể hiện tình cảm với nhau khiến cô giáo quá bất ngờ.
Theo Lam Giang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội