Cơ hội vàng để tối ưu trí não của trẻ trong 2 năm đầu đời

Ngày 10/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Khi 2 tuổi, trọng lượng và cấu trúc não bộ của trẻ sẽ phát triển đạt 80% so với người trưởng thành. Nếu không được cung cấp đầy đủ và cân đối các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ, mẹ sẽ bỏ lỡ cơ hội vàng giúp tối ưu tiềm năng thông minh của trẻ.

Mỗi khoảnh khắc trẻ thể hiện sự lanh lợi, thông minh luôn là niềm hạnh phúc của mẹ. Thế nhưng mẹ đã thật sự hiểu trí thông minh của trẻ được hình thành ra sao? Nền tảng nào để con phát triển trí não? Có mối liên hệ gì giữa sự phát triển thể chất và trí não của trẻ hay không?

Giai đoạn vàng phát triển não bộ

Khoa học đã chứng minh 1,000 ngày đầu đời (từ khi mẹ thụ thai đến khi bé hai tuổi) là thời gian trẻ phát triển thần tốc để hoàn thiện các cơ quan chức năng, đặc biệt là não bộ. Khi trẻ 2 tuổi, khối lượng não bộ của trẻ tương đương 80% trọng lượng não của người trưởng thành, trong khi số lượng khớp nối thần kinh gần như hoàn thiện 100%.  

Trái với quan niệm “thông minh vốn sẵn tính trời” thì các nghiên cứu khoa học chứng minh, ngoài di truyền, dinh dưỡng và rèn luyện là hai yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Đặc biệt, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng để não bộ và các mô thần kinh phát triển.

Như vậy, để tối ưu tiềm năng phát triển trí não của của trẻ, mẹ cần chú trọng vào chế độ dinh dưỡng trong những năm đầu đời.

Cơ hội vàng để tối ưu trí não của trẻ trong 2 năm đầu đời - 1

Dinh dưỡng thế nào để tối ưu tiềm năng phát triển não bộ?

Theo GS - TS Nguyễn Gia Khánh - Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam thì “Khoa học đã chứng minh hệ tiêu hóa và miễn dịch mạnh khỏe trong 1000 ngày đầu đời là rất quan trọng với sự phát triển thể chất, trí não, phòng chống bệnh tật cả cuộc đời”. Khi hệ tiêu hoá và đề kháng còn non yếu, trẻ có nguy cơ mắc các bệnh về rối loạn tiêu hoá, nhiễm khuẩn, dễ ốm vặt… Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu chất dinh dưỡng, bao gồm cả các dưỡng chất cho não bộ, từ đó không đáp ứng được sự tăng trưởng nhanh chóng của trẻ. Nói cách khác, nếu muốn xây dựng một chế độ dinh dưỡng tối ưu cho não bộ, phụ huynh cần chú ý xây dựng yếu tố nền tảng là đề kháng khoẻ và tiêu hoá tốt.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra DHA (axit béo bão hoà) sẽ giúp trẻ hoàn thiện trí não và có chỉ số IQ cao hơn. Khi bé cần sử dụng sản phẩm sữa công thức, mẹ nên chọn các sữa có bổ sung DHA để tiếp tục nuôi dưỡng trí não. Tuy nhiên, để giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa, mẹ cần chọn sữa công thức phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của bé.

Cơ hội vàng để tối ưu trí não của trẻ trong 2 năm đầu đời - 2

Ngoài DHA, mẹ cũng cần chú ý bổ sung đủ các vi chất như Lutein, Taurin, Cholin… bởi nếu bé thiếu hụt các dưỡng chất này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí não bộ, trí thông minh của trẻ.

Nuti IQ Gold mới: Công thức độc quyền từ Thuỵ Điển cho đề kháng khoẻ - tiêu hoá tốt - bé thông minh

Với 20 năm chăm sóc dinh dưỡng cộng đồng, Nutifood luôn đồng hành cùng ba mẹ nâng cao tầm vóc của trẻ em Việt về cả thể trạng và trí tuệ. Kết hợp với sự thấu hiểu sâu sắc thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt, Nutifood nay kết hợp cùng các chuyên gia khoa học hàng đầu châu Âu tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS, cho ra đời Nuti IQ Gold - Dinh dưỡng tối ưu cho bé đề kháng khoẻ, tiêu hoá tốt, thông minh vượt trội.

Nuti IQ Gold mới với công thức FDI độc quyền, được Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS nghiên cứu dành riêng cho trẻ em Việt. Công thức FDI với HMO nhập khẩu 100% từ châu Âu và chất xơ FOS/ Inulin, giúp hoàn thiện hệ tiêu hoá, tăng khả năng miễn dịch, đề kháng, từ đó hấp thu tốt dưỡng chất, hạn chế đau ốm và nhờ vậy tối ưu khả năng phát triển thể chất, trí tuệ.

Cơ hội vàng để tối ưu trí não của trẻ trong 2 năm đầu đời - 3

Sản phẩm được bổ sung thêm hệ dưỡng chất IQ chuyên biệt gồm DHA hàm lượng cao giúp khuyến nghị của FAO/ WHO và LA, ALA, Lutein, Taurine, Cholin. Công thức đã được chứng minh lâm sàng giúp phát triển não bộ, thị giác, tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi cho trẻ tối ưu trí thông minh.

Là tâm huyết của Nutifood Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS, Nuti IQ Gold mới là món quà dinh dưỡng dành tặng cho trẻ em Việt, để các em không chỉ được nâng cao về tầm vóc mà còn vươn xa về trí tuệ.

Nuti IQ Gold mới  – Dinh dưỡng tối ưu phát triển trí não

Đến năm hai tuổi, não bộ của trẻ đã phát triển tương ứng 80% não bộ người trưởng thành. Đây là cơ hội vàng để tối ưu tiềm năng phát triển trí não của trẻ, tạo nền tảng học tập tốt và nâng cao cơ hội thành công trong tương lai.

Nutifood với hơn 20 năm thấu hiểu thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt, nay kết hợp cùng các chuyên gia hàng đầu châu Âu tại Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển - NNRIS cho ra đời Nuti IQ Gold mới với công thức FDI độc quyền, dành riêng cho trẻ em Việt Nam giúp xây dựng nền tảng đề kháng khoẻ - tiêu hoá tốt. Nay được bổ sung hệ dưỡng chất IQ gồm DHA hàm lượng cao và LA, ALA, Lutein, Taurin, Cholin đã được chứng minh lâm sàng giúp phát triển não bộ, thị giác, tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi cho trẻ tối ưu trí thông minh.

Cơ hội vàng để tối ưu trí não của trẻ trong 2 năm đầu đời - 4

Cơ hội vàng để tối ưu trí não của trẻ trong 2 năm đầu đời - 5

Nuti IQ Gold - dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam là giải pháp giúp bé xây dựng đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt, tối ưu tiềm năng não bộ và thông minh vượt trội. Sản phẩm dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Nuti IQ Gold – Đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt, bé thông minh

Cơ hội vàng để tối ưu trí não của trẻ trong 2 năm đầu đời - 6

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood

281-283 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Email:nutifood@nutifood.com.vn  

ĐT: (84-8) 38 267 999  Website: http://nutifood.com.vn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-hoi-vang-de-toi-uu-tri-nao-cua-tre-trong-2-nam-dau...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).