Con 4 tháng không nín khóc, bố mẹ cho dùng ma tuý đá

Ngày 25/09/2014 16:11 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng người Slovak đã bị bắt sau khi cho con trai 4 tháng tuổi dùng ma túy đá chỉ vì họ không thể…dỗ đứa bé nín khóc.

Silvia Strnadova, 26 tuổi  và chồng Miroslav, 30 tuổi ở thị trấn Prievidza, thuộc tây bắc Slovak đang đối mặt với án tù vì đã cho con ruột của mình sử dụng chất gây nghiện liều cao và khiến đứa bé chết não.

Cặp vợ chồng này bị bắt ngay khi vừa đưa con vào cấp cứu trong bệnh viện và các bác sỹ phát hiện ra em bé 4 tháng tuổi có dấu hiệu sốc ma tuý.

Con 4 tháng không nín khóc, bố mẹ cho dùng ma tuý đá - 1
Hành động của cặp vợ chồng đang khiến dư luận phẫn nộ.

"Họ bước vào phòng chờ với đứa bé bất tỉnh trong xe đẩy và yêu cầu được gặp bác sĩ. Khi chúng tôi tiến hành kiểm tra thì phát hiện đứa bé đang ở trong tình trạng nguy kịch và đã được cho dùng một liều chất kích thích lớn.", bác sỹ trưởng khoa Anna Moracikova thông báo với tờ Metro của Anh.

Rất nhiều hàng xóm của cặp vợ chồng này xác nhận Silvia và Miroslav bị nghiện ma tuý nặng. "Tôi không bao giờ dám cho con mình chơi bên ngoài. Cô ấy (tức Silvia) vốn bị gièm pha vì chưa kết hôn nhưng đã có hai con với hai người đàn ông khác nhau."

Người chồng - Miroslav được biết tại địa phương với biệt danh Crocodile, tên gọi của hắn trong băng buôn bán ma túy - một kẻ buôn ma túy đá khét tiếng nguy hiểm.

Con 4 tháng không nín khóc, bố mẹ cho dùng ma tuý đá - 2
Ma tuý đá là một loại chất kích thích bị cấm.

Một phát ngôn viên của số cảnh sát cho biết: "Người đàn ông đã thừa nhận cho đứa bé dùng ma túy đá để nó nín khóc”.  Ông ấy đã bị bắt vì bỏ rơi và gây hại cho đứa bé.  Kết án còn có thể thay đổi nếu đứa trẻ chết. Hắn hiện đang bị giam giữ, trong khi người phụ nữ được tạm thời tại ngoại. Chúng tôi vẫn đang điều tra vì sao cô ta lại không ngăn được gã cho đứa bé dùng thuốc.

Hiện nay em bé vẫn đang trong tình trạng chết lâm sàng và cơ hội sống sót rất thấp.

Theo c.Bon/ theo HP (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội