Con dâu trẻ cứ con đói đòi bú là vào phòng khoá cửa, bố chồng tìm hiểu thì sững sờ

Minh Khuê Ngày 14/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Mỗi lần cho con bú, cô con dâu có hành vi lạ khi vào phòng riêng, khóa trái cửa lại.

Nana là một người phụ nữ Trung Quốc 25 tuổi, cô mới lên chức mẹ cách đây không lâu. Trong quá trình nuôi con, cô có hành vi rất kỳ lạ khiến bố mẹ chồng đặc biệt tò mò. Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút sự tham gia thảo luận của nhiều bà mẹ bỉm sữa.

Chuyện là mỗi lần đứa trẻ đói, khóc đòi bú là Nana không ngồi trước mặt mọi người mà phải vào phòng riêng, khóa trái cửa lại khiến cả nhà chồng đều thấy lạ lùng, nghi ngờ. Khi bố mẹ chồng hỏi nguyên nhân, cô ấp úng không trả lời, tìm cách lảng tránh.

Và rồi để tìm ra bí mật phía sau đó, gia đình nhà chồng Nana đã quyết tâm theo dõi. Cuối ngày hôm đó, khi Nana khóa trái cửa lại để cho con bú, bố mẹ chồng đã lén tìm hiểu xem cô đang làm gì. Cảnh tượng mà họ nhìn thấy đã khiến bố chồng sững sờ, mẹ chồng thì bật khóc ngay tại chỗ.

Con dâu trẻ cứ con đói đòi bú là vào phòng khoá cửa, bố chồng tìm hiểu thì sững sờ - 1

Con khó bú, người mẹ trẻ sợ bị chê cười nên mỗi lần cho con bú đều phải trốn vào phòng riêng (Ảnh minh họa)

“Tôi thấy Nana đang cầm máy hút sữa, con bé con thì bú mẹ rất vất vả, khó khăn. Thì ra cháu nội tôi bị khó bú. Chính vì vậy Nana đã vào phòng riêng vắt sữa để cho con bú”. Mẹ chồng sau đó đã hỏi con dâu về việc này. Nana đã bật khóc cô rất sợ gia đình nhà chồng đánh giá là cô không biết nuôi con, không biết cho con bú mà phải dùng máy hút sữa, chăm sóc con không đủ tốt nên đã cố giấu kín mọi việc.

Con dâu trẻ cứ con đói đòi bú là vào phòng khoá cửa, bố chồng tìm hiểu thì sững sờ - 3

Đứa trẻ không chịu ti mẹ nên Nana phải hút sữa cho con bú (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, việc trẻ gặp phải tình trạng khó khăn khi bú không phải là hiếm gặp. Có nhiều nguyên nhân gây ra việc trẻ khó khăn khi bú mẹ như dính thắng lưỡi, cách ngậm đầu ti chưa đúng, cấu tạo núm vú của mẹ hơi bất thường… Những việc này đều có thể tìm cách khắc phục được.

Người phụ nữ trong lần đầu làm mẹ chịu rất nhiều áp lực và lo lắng khi nuôi con. Chính vì thế những người thân xung quanh nên cố gắng động viên, chia sẻ và giúp đỡ họ để họ không cảm thấy sợ hãi, mặc cảm, tránh những tổn thương tinh thần có thể khiến họ rơi vào trạng thái trầm cảm, stress.

Con dâu trẻ cứ con đói đòi bú là vào phòng khoá cửa, bố chồng tìm hiểu thì sững sờ - 4
(Ảnh minh họa)

Với những phụ nữ lần đầu làm mẹ, nuôi con như Nana, gia đình nên lưu ý những điều sau, giúp hành trình của bà mẹ trẻ được dễ dàng hơn:

Quan tâm đến cảm xúc của người mẹ

Gia đình khi này hãy chú ý đến những thay đổi ở người mẹ mới. Trong thời gian này, người mẹ cần được trò chuyện với người mà cô ấy cảm thấy thoải mái khi ở cùng. Hãy cố gắng lắng nghe càng nhiều càng tốt và dành nhiều thời gian hơn cho người mẹ, thay vì chỉ chăm chăm vào em bé.

Giúp đỡ bà mẹ trẻ chuyện chăm con

Đừng đổ mọi chuyện bỉm sữa, con cái lên một người phụ nữ lần đầu làm mẹ. Hãy chủ động chia sẻ việc con cái, nhà cửa để người mẹ trẻ cảm nhận được cả gia đình chồng luôn kề vai sát cánh cùng mình mọi lúc, mọi nơi.

Khuyến khích người mẹ dành thời gian để quan tâm đến bản thân như đi spa làm đẹp, mua sắm hoặc đi dạo trong công viên. 

Đừng kỳ vọng họ phải là một bà mẹ hoàn hảo

Không ai là hoàn hảo, làm mẹ ai cũng sẽ có lúc quên mặc bỉm cho con sau khi tháo bỉm lúc nửa đêm hay ra ngoài mặc áo ngược cũng không biết. Joyce A. Venis, điều dưỡng tâm lý, cho biết, những bà mẹ bị trầm cảm là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo hoặc bị gia đình chồng kỳ vọng quá nhiều.

“Họ cảm thấy tội lỗi khi không thể làm mọi thứ đúng ý, họ nghĩ rằng mọi người mẹ đều làm tốt việc chăm con. Vì thế họ tự đặt mình vào những kỳ vọng viển vông”, Joyce nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-dau-tre-cu-con-doi-doi-bu-la-vao-phong-khoa-cu...

Theo Minh Khuê Theo Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội