Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp

Ngày 27/10/2018 00:32 AM (GMT+7)

Vào ngày 6/5/2013, phiên tòa xét xử vụ án về cái chết của cô bé Caylee Marie Anthony khép lại và tuyên bố Cindy Anthony – mẹ của Caylee vô tội. Phán quyết này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Caylee Marie Anthony sinh tháng 8/2005. Cô bé sống ở Orlando, Florida (Hoa Kỳ) cùng với mẹ của mình là Casey Marie Anthony (22 tuổi) và ông bà ngoại George và Cindy Anthony. 

Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp - 1

Cô bé Caylee (2 tuổi) - nạn nhân của vụ việc.

Ngày 15/7/2008, bà Cindy gọi điện đến sở cảnh sát thông báo về việc đã không gặp cháu gái trong suốt 31 ngày, đồng thời ngửi thấy mùi xác chết trên xe con gái bà - Casey. Bà Cindy nói đã từng hỏi con gái về sự vắng mặt của cháu gái mình nhưng Casey liên tục đưa ra những lời giải thích khác nhau về nơi ở của cô bé trước khi nói rằng đã không gặp Caylee trong nhiều tuần.

Sau đó, Casey Anthony được gọi đến đồn cảnh sát để điều tra về vụ mất tích của Caylee. Cô nói với cảnh sát rằng con gái mình đã bị bắt cóc bởi 1 người vú em tên Zenaida Fernandez-Gonzalez vào ngày 9/6. Vì quá sợ hãi nên người mẹ trẻ đã không báo với chính quyền. Sau đó, phía cảnh sát xác nhận người vú em này có tồn tại, song bà ta chưa bao giờ gặp Casey, Caylee hay bất  kỳ thành viên nào trong gia đình Anthony.

Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp - 2

Casey lần đầu tiên bị bắt vào ngày 16/7/2008 và bị buộc tội ngay ngày hôm sau với những việc làm phạm pháp, không quan tâm đến con cái và cản trở người thi hành công vụ. Thẩm phán phiên tòa nói rằng Casey đã “không quan tâm đến sự an toàn của con mình”. Ngày 21/8, sau 1 tháng giam giữ, cô được bảo lãnh tại ngoại.

Ngày 11/12/2008, hài cốt của cô bé Caylee 2 tuổi được tìm thấy ở bên trong một tấm chăn mà Caylee đã sử dụng, tất cả được bọc trong túi rác nằm ở khu rừng gần gia đình Anthony. Theo điều tra và khám nghiệm tử khi, những miếng băng keo được tìm thấy ở mặt trước và phía trên hộp sọ. Giám định y khoa cho rằng Caylee đã bị giết bằng chloroform (một hóa chất độc hại với môi trường), sau đó dán băng keo vào miệng, mũi của cô bé. Họ cho rằng, Casey đã để cái xác trong xe của mình vài ngày trước khi vứt bỏ nó.

Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp - 3

Nơi được cho là tìm thấy xác bé Caylee.

Vụ xét xử kéo dài trong vòng 6 tuần, từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2011. Công tố viên cáo buộc Casey vì muốn trốn tránh trách nhiệm làm cha mẹ nên đã giết con gái mình.

Tuy nhiên, phía luật sư của Casey phản đối rằng nguyên nhân gây ra cái chết của cô bé là do đuối nước trong hồ bơi của gia đình vào ngày 16/06/2008, cha của Casey - ông George là người đã đem giấu cái xác đi. Đồng thời cũng cho rằng, cha của Casey đã lạm dụng tình dục Casey từ năm cô mới 8 tuổi và cô đã được dạy để che giấu nỗi đau của mình.

Theo lời khai, Casey Anthony không tìm kiếm con mình điên cuồng theo cách của một người mẹ có con bị mất tích. Thay vào đó, cô chuyển ra khỏi nhà bố mẹ và đến ở với bạn trai. Cô cũng có một hình xăm viết “Bella Vita” – nghĩa là “Cuộc sống tươi đẹp, vẫn đi mua sắm, vui chơi tại các hộp đêm ở Orlando và tham gia một cuộc thi ở quán bar".

Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp - 4

Bà Cindy - mẹ của Casey là người báo cảnh sát về sự mất tích của cháu gái mình. Bên cạnh là ông George người được cho là giấu xác cô bé đi.

Trong khoảng thời gian điều tra, người ta tìm thấy một sợi tóc trên xe của Casey, đem so sánh với mẫu tóc của Caylee và xác định, hai mẫu tóc là từ một xác chết. Bên cạnh đó, báo cáo từ Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge sau khi đánh giá mẫu thử không khí trong thân xe của Casey cho thấy, các hợp chất hóa học phù hợp với quá trình phân hủy của cái xác cũng như có sự tồn tại của chloroform trong xe. Sau đó Casey bị bắt.

Vụ án của Casey Anthony kéo dài trong suốt nhiều năm trời. Ngày 5/7/2011, Casey được tuyên không phạm tội giết người, gây ngộ độc cho một đứa trẻ hay ngược đãi trẻ; mà chỉ bị xử phạt do 4 lần cung cấp sai thông tin, làm mất thời gian, năng lượng và nhân lực để điều tra cho vụ án trong nhiều tháng liền. Vì vậy, Casey phải chịu quản chế trong vòng một năm và tham gia hoạt động công ích.

Sự việc thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng, thường xuyên trở thành chủ đề chính của nhiều chương trình truyền hình. Vụ xét xử vào năm 2011 của Casey đã có hơn 1.000 người biểu tình xuất hiện tại toà án Hạt Orange. Nielsen ước tính rằng có hơn 40 triệu người Mỹ đã xem ít nhất một phần phiên toàn và tên của Casey Anthony trở thành xu hướng tìm kiếm nhiều nhất trên Twitter trong 27 ngày liên tục.

Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp - 5

Casey Anthony vào thời điểm cô bị bắt vào ngày 16 tháng 7 năm 2008.

Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp - 6

Vụ việc nhận được sự chú ý của truyền thông và công chúng Mỹ.

Vài tháng sau khi ra tù, một số hình ảnh về Casey cho thấy cô sống cuộc sống mới như một người phụ nữ tự do. Cô sống cùng với một mục sư và gia đình họ tại Nam Florida. Cô tẩy trắng mái tóc vàng của mình, đeo kính và tham gia những bữa tiệc ở các nhà hàng, quán bar.

Sau gần 7 năm kể từ khi được thả tự do, Casey được bắt gặp đang sống khá vui vẻ. Năm 2012, cô rời khỏi nhà của mục sư và chuyển đến sống cùng với điều tra viên Pat McKenna. Và cô cũng bắt đầu các thủ tục giấy tờ để kinh doanh nhiếp ảnh của mình.

Con gái chết không rõ nguyên nhân, mẹ trẻ vẫn ngủ ngon, tiệc tùng thâu đêm và làm đẹp - 7

Casey Anthony lần đầu xuất hiện trước truyền thông sau suốt 7 năm kể từ ngày phiên xét xử kết thúc.

Trong suốt bấy nhiêu năm, chỉ có một lần Casey Anthony nói trước truyền thông vào tháng 3/2017, cô nói “Tôi không làm những gì mà tôi đã từng bị buộc tội”. Ngoài ra, cô cũng nói rằng sẽ không “ngu ngốc” đến mức có thêm một đứa con khác và vẫn ngủ ngon hằng đêm.

Nhận nuôi đứa trẻ bị câm và đây là những gì người mẹ mù nhận được sau 20 năm
Nhặt được mảnh giấy thông báo đứa trẻ 2 tuổi bị bỏ rơi vì bị câm, dì Ping đã quyết định sẽ nuôi bé suốt quãng đời sau này.
Theo Minh Hạ/ CNN/ People/ Wikipedia (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội