Con gái không muốn học nhảy theo ý mẹ, Phạm Quỳnh Anh có cách xử lý vô cùng khéo léo

Ngày 04/08/2017 08:54 AM (GMT+7)

Khi con gái từ chối học nhảy, khăng khăng muốn học vẽ, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có cách giải quyết rất hay.

Lập gia đình từ khá sớm, nữ ca sĩ có giọng hát tình cảm, ngọt ngào của làng giải trí Việt, Phạm Quỳnh Anh hiện đã có 2 con gái là Tuệ Lâm (5 tuổi) và bé An (5 tháng tuổi).

Con gái không muốn học nhảy theo ý mẹ, Phạm Quỳnh Anh có cách xử lý vô cùng khéo léo - 1

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh hiện có hai con gái.

Trong vai trò là một bà mẹ bỉm sữa, Phạm Quỳnh Anh được rất nhiều mẹ khác yêu quý bởi cô thường xuyên có những bài chia sẻ về phương pháp nuôi con khỏe mạnh, ngủ ngoan rất bổ ích.

Là một người khá kĩ tính trong việc nuôi dạy con cái nhưng Phạm Quỳnh Anh không hề cứng nhắc và luôn biết cách khéo léo giải quyết các vấn đề giữa mẹ - tôn trọng quyết định của con trẻ.

Bé Tuệ Lâm - con gái lớn của Quỳnh Anh, hiện được 5 tuổi và chuẩn bị bước vào lớp 1. Cô bé có tính cách hiền lành, ngoan ngoãn, thích những món đồ điệu đà, dễ thương đúng lứa tuổi. Tuy nhiên cũng rất hay suy nghĩ già dặn, vì thế mà thường được bố mẹ gọi là "bà già".

Cách đây ít hôm, cựu thành viên H.A.T có chia sẻ một câu chuyện giữa cô và con gái Tuệ Lâm từ đó đưa ra quan điểm của bản thân về việc nên phụ huynh nên xử lý thế nào trước quan điểm "mẹ muốn - con thích".

Theo đó, trong khi bé Tuệ Lâm thích đi học vẽ còn mẹ Quỳnh Anh lại muốn con gái đi học nhảy. Trước những ý định trái ngược này, chắc chắn không ít mẹ Việt sẽ cố gắng thuyết phục, thậm chí là thúc ép con làm theo ý muốn của bản thân vì đơn giản rằng... "mẹ lúc nào cũng muốn tốt cho con". Tuy nhiên, cũng dưới góc độ là một người mẹ, Phạm Quỳnh Anh đã xử lý hoàn toàn khác.

Con gái không muốn học nhảy theo ý mẹ, Phạm Quỳnh Anh có cách xử lý vô cùng khéo léo - 2

Tuệ Lâm là một người chị rất biết cách yêu và thương em.

Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của nữ ca sĩ "Bụi bay vào mắt":

"Chiều nay theo lịch sẽ theo chị 2 đến lớp nhảy hip hop, 2 mẹ con đang tung tăng thì dòm xuống thấy mặt chị có vẻ buồn buồn.

Gặng hỏi 1 lúc chị mới khai thật: "Mẹ ơi, hôm nay con không muốn đi học nhảy."

Đây là lần thứ 3 mẹ được nghe về điều này từ chị... lí do chung cho cả 3 lần là: "Con mỏi chân lắm!"

Những lúc như thế này, người mẹ thật bối rối (vì học phí đã đóng đủ)... sau 2,3 lần thuyết phục chị vẫn giữ quan điểm sẽ không đến lớp nhảy mà sẽ đi bộ sang lớp vẽ bên cạnh.

Thường thì các mẹ sẽ xử lý như thế nào?

Mình đã chọn cách tôn trọng quyết định của chị, 2 mẹ con cùng nhau đến lớp vẽ...

Con gái không muốn học nhảy theo ý mẹ, Phạm Quỳnh Anh có cách xử lý vô cùng khéo léo - 3

Tuệ Lâm thích học vẽ hơn học nhảy và được mẹ Quỳnh Anh chấp thuận.

Không biết đó có phải là 1 quyết định đúng đắn của mình hay không? Mình chỉ nghĩ đây là giờ ngoại khoá của con... nên mình sẽ tôn trọng cảm xúc của con.

Trẻ con cũng có những suy nghĩ riêng & tâm trạng riêng ở những thời điểm khác nhau...

Ps: Chị 2 bế em mà mẹ hồi hộp cầm máy chụp run cả tay. May mà cũng được vài tấm đẹp!".

Trước việc nuôi dạy con cái, mỗi bậc phụ huynh, mỗi người làm cha làm mẹ sẽ có những phương pháp giáo dục khác nhau đem lại những mặt tích cực khác nhau. Hy vọng, chỉ là một câu chuyện rất nhỏ của Phạm Quỳnh Anh và con gái sẽ giúp các mẹ hiểu rõ và thu về những kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Theo Chi Chi - Ảnh: FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Quỳnh Anh