Con trai nhận điểm thi kém, MC Phan Anh vẫn tuyên bố “Tôi rất vui”

Ngày 12/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Chia sẻ của ông bố 3 con diễn ra vào thời điểm nhiều cha mẹ có con chuẩn bị thi học kỳ nên nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Nhiều năm nay, MC Phan Anh không hoạt động showbiz mà dành thời gian làm công tác xã hội và chu toàn vai trò một người chồng, người cha. Điều mà trước đây vì bận rộn với công việc nghệ thuật, nam MC không thực hiện được tròn vai.

Mới đây trên trang cá nhân, ông bố ba con vừa thoải mái chia sẻ về chuyện con trai nhận điểm kém ở lớp, đồng thời bày tỏ quan điểm nuôi dạy con nhận được sự đồng tình từ nhiều phụ huynh.

Con trai nhận điểm thi kém, MC Phan Anh vẫn tuyên bố “Tôi rất vui” - 1

Anh viết: “Sáng nay, thấy bà xã nhắn kể chuyện: hôm qua Bin thi, Bin bảo: Con kém nhất thi viết, kém hơn cả bạn kém nhất. Còn các môn kia thì con rất đỉnh. Mẹ động viên: thế mình cố lên nhờ! Bin: không, phải có điểm yếu chứ! Mới là con người chứ! Cái gì cũng giỏi thì đâu là con người! Mình nghe chuyện mà rất vui! Không phải vì chuyện con có những môn đỉnh, mà vui vì cách con có góc nhìn tích cực, dễ thương, thoải mái, và không bị áp lực về kết quả học tập.

Cách đây 6-7 năm, một lần Bo về nhà, có vẻ hơi sợ, hơi ngại một chút khi đưa bố một bài kiểm tra điểm 7. Thoáng bối rối, nhưng mình đã tỏ ra rất hào hứng:

-Ôi, cuối cùng con cũng có điểm 7! Bố chờ điểm 7 này mãi.

- Nhưng điểm 7 là điểm kém, các bạn bảo là dốt mới điểm 7.

- Không sao con ạ. Ngày trước đi học, bố còn có điểm 5, thậm chí có cả điểm 2-3. Bố không thích bị điểm thấp, nhưng có phải cái gì mình cũng giỏi hoặc cái gì mình cũng biết hết được đâu. Học tập cũng như các hoạt động bình thường. Có môn này, có môn kia. Có người giỏi cái này, có người giỏi cái khác. Quan trọng là con đã có cố gắng!”. 

Con trai nhận điểm thi kém, MC Phan Anh vẫn tuyên bố “Tôi rất vui” - 3

Chia sẻ 2 câu chuyện về cá nhân mình khi biết con bị điểm kém, Phan Anh ngoài tuyên bố “Tôi rất vui” thì đồng thời còn cho biết, với giáo dục, từ khá lâu nhà anh không gây áp lực học tập, thi cử, điểm số với các con. Không chê, không so sánh con với bạn bè. Không khoe khoang thành tích con với nhiều người. Điều cần nhất, theo ông bố 3 con, là xây dựng cho tụi nhỏ trách nhiệm học tập và ý thức tự giác, tự lập.

“Nghe có vẻ dễ mà không dễ tí nào, vì bảo trẻ tự giác, tự lập, có trách nhiệm mà mình lơ luôn, mặc kệ trẻ thì rất khó. Nhưng nếu đồng hành liên tục, thì hay bị bệnh ngứa mắt quá, xắn tay vào giúp đỡ, làm hộ, nhắc nhở thường xuyên. Để trẻ có được những điều mình cho là đúng đắn, cần phải sự kiên định, nhất tâm và quán triệt rất rõ ràng về tư tưởng. Cái này thì nhà mình vẫn đang hoàn thiện dần. Chỉ mới có vụ không gây áp lực học hành thi cử lên các con làm tốt thôi. Nhưng mình vui vì cả ba chị em có tâm lý thoải mái với chuyện học tập, dễ dàng chia sẻ với bố mẹ.”, MC Phan Anh cho biết.

Con trai nhận điểm thi kém, MC Phan Anh vẫn tuyên bố “Tôi rất vui” - 4

Ông bố 3 con cũng muốn nhắn nhủ đến các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi đến trường hãy “thấu cảm” một chút với các bé về chuyện điểm số, thành tích. “Đặc biệt với những ai có con học cấp 3 hay thi cuối cấp, thi đại học, hãy cẩn thận với việc gây áp lực cho con cái về điểm số hay thi cử. Nhiều trường hợp áp lực đó đã khiến nhiều những người trẻ.. “trẻ mãi”!”, nam MC cảnh báo.

Chia sẻ của ông bố 3 con diễn ra vào thời điểm nhiều cha mẹ có con chuẩn bị thi học kỳ nên nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-trai-nhan-diem-thi-kem-mc-phan-anh-van-tuyen-b...

Khánh Thi khoe chồng 9X nghiêm khắc dạy con, lên tiếng về nghi vấn lục đục hôn nhân
Con gái bướng giống mẹ, Phan Hiển ra tay phạt nghiêm khắc khiến dân tình bất ngờ.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh